Bài viết đã nắm tắt định hướng trọng tâm và giới thiệu gần như bài xích tập thì bây chừ 1-1 và hiện thời tiếp nối dĩ nhiên câu trả lời giải thích cụ thể nhằm thí sinc hoàn toàn có thể nắm rõ cách áp dụng của từng các loại thì trong giờ Anh.

Bạn đang xem: Bài tập kết hợp thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn


*

những bài tập thì hiện tại 1-1 và hiện thời tiếp nối thường xuyên xuất hiện thêm nhiều trong các bài bác thi. Đây cũng là nhị thì trong tiếng Anh những thí sinch không phân minh được hoặc tất cả sự lầm lẫn. Vì vậy, bài viết sẽ nắm tắt định hướng trung tâm cùng giới thiệu đa số bài xích tập hẳn nhiên giải đáp giải thích cụ thể để thí sinc hoàn toàn có thể nắm rõ phương pháp áp dụng của từng nhiều loại thì vào giờ đồng hồ Anh.

Tóm tắt triết lý về thì ngày nay đối kháng cùng bây chừ tiếp diễn

Trước Khi làm cho bài xích tập thì bây giờ đơn và hiện giờ tiếp nối, thí sinc yêu cầu xem xét lại triết lý của những thì sau:

Thì hiện tại đơn

1. Cách dùng: miêu tả phần đông hành động, điểm sáng với kiến thức đang ra mắt vào bây giờ.

2. Công thức:

Câu khẳng định: S + V1

Câu bao phủ định: S + bởi not /does not + V1

Câu nghi vấn:

Cấu trúc câu hỏi Yes/No: Do/does + S + V-inf?

Cấu trúc thắc mắc thông tin: Am/ is/are + S + complement?

Tìm phát âm thêm về thi tương lai tiếp nối tại: Thì hiện giờ đơn (present simple)

Thì hiện tại tiếp diễn

1. Cách dùng: diễn đạt hành động đã xẩy ra tại thời khắc nói.

2. Công thức:

Câu khẳng định: S + am/ is/ are + V-ing

Câu bao phủ định: S + am/ is/ are not +V-ing

Câu nghi vấn:

Cấu trúc thắc mắc Yes/No: Am/ Is/ Are + S + V-ing?

Cấu trúc câu hỏi thông tin: Từ hỏi + am/ is/ are + S + V-ing?

Tìm gọi thêm về thi tương lai tiếp nối tại: Thì hiện nay tiếp nối (Present continuous tense)

các bài tập luyện thì hiện thời đơn với bây giờ tiếp diễn

1. It (rain) _____________, don’t forget your umbrella!

2. Asia (be) _____________ the name of a continent.

3. Right now, I (study) _______________ at a community college in Boston.

4. Scientists (look) _________________ for a cure for Covid 19.

5. My mother (work) ________________ as a teacher in an elementary school.

6. Every evening, the old man (take) ______________ his dog out for a walk.

7. The train (leave) _____________________ the station at 7 am.

8. Climate change (destroy) ______________ many coastal cities.

9. Math (be) _________________ a compulsory subject in most schools.

10. The sun (rise) _________________ in the East và (set) _____________ in the West.

11. He usually (ride) ________________ his bicycle around the lake near his house.

12. Hey! Answer me! I (talk) ____________ lớn you!

13. I (look) __________________ for a job at the moment.

14. We (recruit) _______________ some new staff, are you interested?

15. There (be) _________________ many great universities in big cities.

Đáp án với giải thích

Đáp án

Giải thích

1. is raining

Vì trong câu tất cả đọc tin “don’t forget your umbrella” (đừng quên cho dù của bạn), hoàn toàn có thể suy ra rằng hành vi “mưa” sẽ ra mắt trong năm nói, yêu cầu động từ sẽ được chia theo thì hiện tại tiếp tục.

2. is

Câu này nói về một sự thật ko chuyển đổi đề nghị là “Châu Á là 1 lục địa” thì hiện tại đơn sẽ tiến hành sử dụng.

3. am studying

Trong câu này hành vi học tập “study” là 1 trong việc kéo dài một bí quyết trong thời điểm tạm thời vào lúc này tại cần động từ học sẽ tiến hành chia theo thì hiện tại tiếp tục.

4. are looking for

Vì rượu cồn từ tìm kiếm kiếm “look for” một biện pháp chữa trị là một trong những hành động sẽ ra mắt trong thời điểm này một bí quyết tạm thời yêu cầu thì bây giờ tiếp tục sẽ tiến hành sử dụng.

5. works

Do hành động thao tác làm việc “work” là một trong hành động ra mắt trong hiện thời với không có dấu hiệu chuyển đổi về sau bắt buộc thì bây giờ 1-1 sẽ tiến hành sử dụng.

6. takes

Việc fan bầy ông dắt “take” chó đi dạo mỗi tối là một trong những kinh nghiệm nên thì hiện thời 1-1 sẽ tiến hành áp dụng mang lại hành động dắt.

7. leaves

Việc nhỏ tàu rời ra khỏi “leave” bên ga thời gian 7 tiếng bộc lộ một kế hoạch trình thắt chặt và cố định bắt buộc thì hiện nay 1-1 sẽ được thực hiện cho cồn từ rời đi.

8. is destroying

Vì Việc sự chuyển đổi khí hậu “climate change” sẽ diễn ra một giải pháp tạm thời vào bây giờ đề xuất động từ tàn phá “destroy” sẽ tiến hành phân chia theo thì hiện nay tiếp diễn.

9. is

Vì vấn đề môn tân oán là một trong môn học tập bắt buộc các trường trung học tập là 1 sự thật vào bây chừ với không có chức năng chuyển đổi nên hễ tự to-be sẽ được phân chia theo thì bây giờ đơn.

10. rises; sets

Việc mặt ttách mọc “rise” làm việc phía Đông và lặn “set” sinh sống hướng Tây là một sự thật không chuyển đổi yêu cầu động trường đoản cú mọc cùng lặn sẽ được phân tách theo thì hiện giờ đơn

11. rides

Việc giẫm xe cộ “rides” bao phủ hồ được tiến hành một biện pháp liên tục nên đây hoàn toàn có thể được xem là một thói quen, bởi vì vậy hành vi đạp xe cộ sẽ tiến hành chia theo thì bây giờ đơn.

12. am talking

Dựa vào gần như dấu hiệu nhỏng “này” (hey) cùng “hãy trả lời tôi” (answer me) bạn có thể thấy đấy là một lời nói ra mắt trong hiện thời, vị vậy hành động nói sẽ tiến hành chia thì hiện thời tiếp tục.

13. am looking

Dựa vào tín hiệu tại thời điểm hiện nay cùng thực chất của hành vi search việc “look for a job” là 1 trong những hoạt động tạm thời mang đến khung người không rượu cồn trường đoản cú tìm kiếm tìm bên dưới dạng ngày nay tiếp diễn.

14. are recruiting

Câu này đã thể hiện một tiếng nói, hoàn toàn có thể khẳng định phụ thuộc lốt hiệu “các bạn tất cả quyên tâm không” - are you interested - bên cạnh đó đụng từ tuyển dụng “recruit” là một trong hành vi kéo dài một bí quyết trong thời điểm tạm thời bắt buộc chúng ta có thể phân tách hễ từ theo thì bây giờ tiếp nối.

15. are

Vì câu hỏi có khá nhiều ngôi trường ĐH ở những tỉnh thành lớn là một trong thực sự cùng không có dấu hiệu thay đổi trong tương lai đề nghị đụng từ to lớn be sẽ được chia thì hiện giờ đơn.

Xem thêm: Sách Hướng Dẫn Sử Dụng Audition Cs6 Nhanh Gọn Nhẹ, Tải Adobe Audition Cs6 Full

Trên đây là bài xích tập thì ngày nay đơn với bây giờ tiếp nối bao gồm giải thích câu trả lời cụ thể. Người hiểu rất có thể còn lại bình luận phía dưới bài viết trường hợp bao gồm câu hỏi và để được đáp án.

Nguyễn Trần Khánh Trung

Làm thêm những bài xích tập tại: những bài tập thì thừa khứ đọng đối kháng, vượt khđọng tiếp diễn với ngày nay hoàn thành