Vào thời nay năm 1796, Hạ viện Hoa Kỳ đang thừa nhận Quốc kỳ của Cộng hòa Cách mạng Pháp, tuim bố chính là lời xác thực đáng trân trọng độc nhất về sự việc thấu hiểu thân nhì nền Cộng hòa.

Bạn đang xem: Bản tuyên ngôn nhân quyền và dân quyền của pháp


*

*

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Vào thời buổi này năm 1787 tại Philadelphia, những đại biểu tham gia Hội nghị Lập hiến bắt đầu tranh biện về dự thảo hoàn hảo đầu tiên của bản Hiến pháp được đề xuất của Hoa Kỳ.


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kyên Phụng

Vào thời buổi này năm 1791, Virginia biến hóa tè bang sau cùng phê chuẩn chỉnh Tuyên ngôn Nhân quyền, chuyển mười tu bao gồm án trước tiên của Hiến pháp Mỹ trở thành hình thức và kết thúc các cuộc cải tân bắt đầu từ Tuyên ngôn Độc lập. Trước lúc bang Massachusetts phê chuẩn Hiến pháp, điều chúng ta cuối cùng đang thực hiện vào tháng 02/1788, những người dân ủng hộ phe Liên bang đã nên hứa hẹn sẽ khởi tạo ra một phiên bản Tulặng ngôn Nhân quyền nhằm mục đích sửa thay đổi Hiến pháp ngay khi ra đời chính phủ nước nhà new.


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Klặng Phụng

Vào ngày nay năm 1789, duy nhất ngày sau khoản thời gian lao tù Bastille sụp đổ – đánh dấu sự thành lập và hoạt động của một chính sách giải pháp mạng bắt đầu sinh sống Pháp, bên quý tộc người Pháp cùng nhân vật vào cuộc Cách mạng Mỹ, Marie-Joseph Paul Roch Yves Gilbert du Motier, Hầu tước xđọng Lafayette, đang trở thành Đại tướng tá của Vệ binc Quốc gia Paris vào sự hoan nghênh hết lòng. Lafayette đã trở thành cầu nối giữa Mỹ và Pháp trong thời điểm mà đôi lúc còn được biết đến cùng với tên gọi Thời đại Cách mạng (The Age of Revolutions).

Xem thêm: Tổng Hợp Những Bài Hát Hay Nhất Về Gia Đình Đong Đầy Tình Yêu Thương


*

Đại Hiến Chương (Magna Carta) là gì?


Biên dịch & Hiệu đính: Lê Hoàng Giang

Trước khi những người dân ở trong địa Bắc Mỹ nổi dậy ngăn chặn lại tôn thất Anh hàng nghìn năm, các quý tộc sống Anh vẫn biên soạn thảo Đại Hiến Cmùi hương (Magna Carta) để ngăn cản quyền lực tối cao của vị vua bạo ngược của bao gồm họ – Vua John. Dù Đại Hiến Chương thơm, được cam kết năm 1215, chủ yếu chỉ bảo đảm an toàn quyền tự do cho giới quý tộc nước Anh, song hầu như ngôn từ của vnạp năng lượng kiện này đã bảo đảm quy trình tư pháp với ngnạp năng lượng cấm quyền quân công ty hoàn hảo và tuyệt vời nhất, chỉ đường mang đến đông đảo vẻ ngoài căn bạn dạng của hệ thống thông nguyên tắc trong các bản hiến pháp mãi sau trên nhân loại trong suốt 800 năm qua. Đại Hiến Chương thơm đang chấm dứt quyền lực tối cao tuyết đối của những bậc quân vương nước Anh cùng những hiểu biết chúng ta cũng đề nghị Chịu đựng trách rưới nhiệm trước điều khoản. Continue reading “Đại Hiến Chương (Magmãng cầu Carta) là gì?”


*

*

Biên dịch và Hiệu đính: Nguyễn Huy Hoàng

Vào thời buổi này năm 1789, Quốc hội thứ nhất của Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ đã thông qua 12 tu chủ yếu án hiến pháp, với gửi bọn chúng cho tới các tè bang nhằm phê chuẩn. Các tu thiết yếu án này, Call phổ biến là Tuyên ngôn nhân quyền, được thiết kế nhằm đảm bảo các quyền cơ bạn dạng của công dân Hoa Kỳ, bảo đảm an toàn những quyền tự do thoải mái ngôn luận, báo chí truyền thông, họp hành, cùng tôn giáo; quyền được xét xử công bình và quyền với vũ khí; với đảm bảo các quyền không được trao mang đến cơ quan chỉ đạo của chính phủ liên bang thì được bảo lưu giữ cho những đái bang và nhân dân.


*
Search for:Search