Các phong cách tài liệu của ngôi trường tài liệu (field), khóa chính, khóa ngoại các thiết lập cấu hình Lookup vào quá trình chế tạo ra bảng MS Access


Trong phần này sẽ khám phá cụ thể hơn về những bảng dữ liệu MS Access, những đẳng cấp dữ liệu với sự liên kết giữa những bảng.

Bạn đang xem: Các thuộc tính của field trong access

Một số quan niệm tương quan mang đến bảng (table) trong Access

Bảng (Table) là nơi tàng trữ đọc tin dữ liệu các đối tượng người dùng quản lý. Bảng tất cả kết cấu hai chiều gồm những loại (Record - bản ghi - hàng) cùng các cột (Field - ngôi trường dữ liệu)

ví dụ như, bảng HOCSINH tàng trữ thông tin về đối tượng người sử dụng học viên có những ngôi trường dữ liệu (field): HOCSINHID, Ho, Ten, Ngaysinch, Dantoc, Noisinc, Diachi

Mỗi đối tượng học viên được trình diễn vào một phiên bản ghi (Record, dòng) tài liệu. Bảng rất có thể có tương đối nhiều, một hoặc không có record làm sao.

*

Trong một DataBase thường xuyên có nhiều bảng, từng bảng tàng trữ tài liệu của một đối tượng người dùng làm sao đó, các đối tường này có thể gồm dục tình với nhau.

*

Ví dụ, bảng LOPhường. và bảng HOCSINH có tương tác một - những. Mỗi lớp có tương đối nhiều học sinh, mỗi học sinh nằm trong về một lớp


Khóa chính - Primary Key

Khóa chủ yếu (primary key) là trường tài liệu (cột) có giá trị nhất giữa các hàng (record). Khóa thiết yếu nhằm khẳng định đúng đắn Record nào đó trong bảng, nên những lúc áp dụng hãy chọn một các loại dữ liệu chăm biệt như thế nào kia làm khóa chính, ví dụ như bảng về sản phẩm thì chọn model, bảng về nhân viên thì là mã nhân viên cấp dưới (hoặc số CMT) ... ví dụ như bảng HOCSINH tất cả một cột - trường dữ liệu là HOCSINHID có tác dụng khóa bao gồm, nó kiến tạo là 1 trong những số lượng tuyệt nhất - dành riêng cho mỗi học sinh - biết khóa bao gồm về sau đã nhanh chóng tìm đến Record chứa khóa thiết yếu đó. Trong sơ vật quan hệ tình dục ngơi nghỉ trên, ngôi trường bao gồm ký kết hiệu chiếc chìa khóa là khóa chính của bảng. Cách cấu hình thiết lập khóa chủ yếu mang lại bảng tại đoạn sau.

Khóa nước ngoài - Foreign key

Khóa ngoại là trường (cột) dữ liệu đựng các quý giá ttê mê chiếu (trỏ đến) một khóa chính của bảng không giống. Việc tạo thành những cột (trường) là khóa ngoại sẽ ra đời nên quan hệ giữa những bảng.

Nlỗi sơ thiết bị bên trên, bảng DIEM gồm ngôi trường HOCSINHID là khóa nước ngoài, nó tsay mê chiếu đến khóa chủ yếu HOCSINHID của bảng HOCSINH, trường đoản cú kia mỗi điểm xác minh được của học sinh làm sao, tựa như tất cả trường MONHOCID là khóa nước ngoài tyêu thích chiếu đến bảng MONHOC

Tạo bảng trong Access


lúc vẫn định hướng được đề xuất chế tác một bảng, bảng tất cả những trường tài liệu gì thì bước đầu chế tạo ra bảng bằng phương pháp lựa chọn mục Create bên trên Menu Ribbon.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn Table - để tạo nên bảng và vào ngày cơ chế Datasheet View nhằm thiết kế bảng, làm việc chính sách này bạng đang quan cạnh bên bảng dạng nlỗi bảng tính - tự kia thêm những cột

Chọn thực đơn Table Design nhằm sinh sản bảng mới với vào ngay chế độ Design View - Ta đã thực hiện chính sách tổng quát này Khi chế tạo, thi công bảng


*

Field Name - Định nghĩa cột (ngôi trường tài liệu vào bảng) Data Type - Chọn kiểu dữ liệu của trường (xem các kiểu tài liệu ngơi nghỉ dưới) Description - Mô tả biết tin thêm về ngôi trường, đựng những biết tin nhằm đọc lại hiểu rằng mục đích dữ liệu Fiel Properties - Thiết lập những nằm trong tính mang đến trường tài liệu, nó bao gồm có hai nhóm General - thông tin bình thường, tùy thuộc vào kiểu dữ liệu của ngôi trường mà ban bố bình thường tất cả những mục khác biệt như format hiện lên tài liệu, kích cỡ tài liệu, quý hiếm mang định ... Lookup - khẳng định các mối cung cấp tài liệu cùng format hiện lên giả dụ cần thiết
*

Các vẻ bên ngoài dữ liệu

Khi sinh sản những trường cho bảng, lựa chọn kiểu dữ liệu cân xứng siêu đặc trưng, nó bảo vệ DataBase quản lý và vận hành gọi quả:

Kiểu dữ liệu Mô tả Kích cỡ
Short Text Nó còn là Text làm việc bạn dạng 2007 - 2010, màn biểu diễn dữ liệu dạng văn bản (thương hiệu người, tên thành phầm, tiêu đề ...) Tối đa 255 cam kết từ.
Long Text Còn là loại Memo (2007 - 2010). Để màn trình diễn cả câu văn uống, đoạn vnạp năng lượng dài. Đến 1GB
Number Các dữ liệu dạng số 1, 2, 4, 8, or 16 byte
Date/Time Biểu diễn ngày và tháng 8 bytes.
Currency Dữ liệu số, dạng tiền tệ, màn trình diễn số đúng đắn 4 số sau vệt chnóng. 8 bytes.
AutoNumber Dạng số độc nhất vô nhị, tự động hóa có mặt vị Access 4 bytes.
Yes/No Kiểu logic Boolean (true/false); Access lưu nó bên dưới dạng số, 0 là false với -một là true 1 byte.
Attachment Lưu các các loại dữ liệu file nlỗi những tệp tin hình ảnh, tư liệu, bảng tính ...

Tới 2 GB.

Thực hành tạo những bảng dữ liệu

Phần này triển khai tạo thành các bảng cho một vận dụng thống trị học viên đơn giản và dễ dàng. Trước tiên nó có các bảng có quan hệ với sơ đồ ở chỗ bên trên.

Bảng NIENKHOA

Cấu trúc bảng

Tên cột (Field Name) Kiểu tài liệu (Data Type) Ghi crúc
KHOAID AutoNumber Khóa bao gồm, số tự động tăng. Để thiết bật/tắt là khóa chủ yếu, lựa chọn loại có tên trường rồi bấm lựa chọn Primary Key hoặc nên con chuột vào thương hiệu ngôi trường và chọn Primary Key
*
NamNH Date/Time Năm nhập học tập, mẫu mã ngày - giờ đồng hồ. Định dạng trường này hiện lên năm học (ko hiện thị ngày, thánh).

Định dạng hiện thị ngày tháng điền những mẫu định dạng tương xứng vào mục Format, các ký kết hiệu có thể kết hợp gồm:


Ở trường này chỉ ao ước hiện thị lên năm, cần nhập lệ Format là yyyy

TenKhoa Short Text Kiểu Text, lựa chọn form size 10 cam kết từ (Field Size), bao gồm đánh chỉ mục, ko được trùng quý giá, cái chữ tất cả chiều dài không giống 0

Chọn hình trạng dữ liệu là Text (Short Text), tiếp nối sinh hoạt mục ở trong tính, nhóm General chọn: Field Size là 10 - nhằm thiết lập lâu năm về tối đa 10 ký kết từ bỏ, mục Allow Zezo length chọn là No để không được cho phép quăng quật trống dữ liệu này. Tại mục Indexed lựa chọn Yes (No Duplicates) cho biết thêm dữ liệu này được chỉ mục, ko chất nhận được trùng tài liệu.

*

Sau khi sinh sản bảng, giữ lại cùng với thương hiệu NIENKHOA tiến hành nhập dữ liệu thẳng mẫu

*

Bảng NGANH

Bảng trình bày về các ngành học: tên ngành học tập, mã ngành, số thời gian học tập. Cấu trúc chế tạo bảng nlỗi hình dưới

*

Đối cùng với trường làm sao quan trọng lập giá trị khoác định thì điền quý hiếm mang định sinh hoạt mục Default Value của trực thuộc tính trường

Sau Lúc tạo bảng nhập tài liệu mẫu mã sau:

*

Bảng LOP

Bảng này thống trị danh sách những lớp học, mỗi lớp mang tên lớp, cùng bao gồm khóa ngoại tđê mê chiếu cho bảng NIENKHOA cùng NGANH, phần này vẫn chưa tùy chỉnh cấu hình những liên kết bảng phải sẽ tạo bảng này cùng với kết cấu nhỏng sau:

*

Thiết lập Lookup đến ngôi trường NGANHID

Một ngôi trường tài liệu rất có thể tùy chỉnh cấu hình nằm trong tính Lookup đến nó, thuộc tính này giúp tđắm đuối chiếu mang đến một mối cung cấp tài liệu không giống trong quá trình nhập liệu (rất có thể tùy chỉnh một ComboBox, ListBox nhằm nhập liệu). Ví dụ cột NGANHID sẽ tđam mê chiếu cho bảng NGANH với ngôi trường NGANHID của bảng đó nhằm hiện thị một list những giá trị, tuyển chọn được khi biên soạn thảo. Từng bước cấu hình thiết lập như sau:

Chọn Display Control là Combo Box : nhiều loại này hiện thị một vỏ hộp danh sách đổ xuống để chọn Chọn Row Source Type là Table/Query - Tức là mối cung cấp tài liệu tự bảng, hoặc các Query Row Source là những truy vấn vấn lấy ra tài liệu - biện pháp viết những truy hỏi vấn đã trình diễn sau. Ở đây hy vọng tsi chiếu đến bảng như thế nào, hãy điền thương hiệu bảng đó vào. Điền là NGANH, nó vẫn tìm hiểu thêm các dòng dữ liệu của bảng ngành Bound Column là thiết bị từ bỏ cột đề nghị link dữ liệu, ở đây cột NGANHID của bảng NGANH là quý hiếm tsi mê chiếu, cột này còn có địa điểm số 1 - đề xuất điền 1 Column Count là số cột - tính từ cột 1 bắt buộc đem dữ liệu chuyển vào Combo Box. Cần lấy cột 1 cùng 2 (tức cột NGANHID và TENGANH)

Làm tương tự như mang lại cột NIENKHOAID tmê mẩn chiếu đến bảng NIENKHOA

Hiện giờ lúc soạn thảo tài liệu bảng, nó xuất hiện thêm Combo Box có thể lựa chọn quý hiếm, rất nhiều cực hiếm này tmê say chiếu từ bỏ dữ liệu bảng khác.

*

Để ý, nếu còn muốn ẩn đi cột thứ nhất chỉ hiện thị lên cột đồ vật nhì (tên ngành) để xem tài liệu trực quan liêu hơn. Thì hoàn toàn có thể tùy chỉnh cấu hình độ rộng cột cần ẩn là 0cm vào nằm trong tính Colunm Widths. ví dụ như 0cm;2centimet tất cả nghĩa cột 1 0centimet, cột 2 rộng 2cm (đừng quên cột trong Combo Box). Kết trái đang là:

*

Dữ liệu mẫu

*

Bảng HOCSINH

Bảng này làm chủ danh sách học viên các lớp, nó có các trường dữ liệu nhỏng sau:

*

LookUp nguồn Value List

Trong trường nam nữ GT thừa nhận quý hiếm xúc tích YES/NO, ấn định ví như là YES cho nên NAM, với NO là Nữ. Mặc định thì tài liệu là checkbox (vỏ hộp kiểm để lựa chọn). Nếu ước ao ráng hộp kiểm này bởi Combo Box để có một danh sách đổ xuống chọn NAM/NỮ thì sử dụng Lookup cùng với thiết lập cấu hình nhỏng sau:

Display Control lựa chọn Combo Box Row Source Type lựa chọn Value List Row Source liệt kê các quý hiếm của bảng mối cung cấp, mỗi quý giá cách nhau vày vết ;, chuỗi thì đặt vào vết "" như bảng

-1 NAM 0 NỮ thì điền vào -1;"Nam";0;"Nữ" Bound Column lựa chọn là 1 trong, tức thị cột một là mối cung cấp gán quý giá Colunm Widths lựa chọn là 0cm;2cm; nhằm ẩn -1, 0 duy trì hiện lên Nam, Nữ Dữ liệu mẫu:

*

Bảng MONHOC

Bảng này nhằm quản lý các môn học, cấu tạo như sau

*

Dữ liệu mẫu:

*

Bảng DIEM

Bảng này lưu trữ điểm của những môn học, cấu tạo nhỏng sau:

*

Nạp dữ liệu vào MS Access từ bỏ tệp tin Excel

Có thể nạp tài liệu từ 1 Worksheet vào một bảng của MS Access. ví dụ như tệp tin Excel, gồm worksheet tên HOCSINH như sau: tất cả bao gồm mẫu đầu tiên tương đương thương hiệu các cột của bảng HOCSINH vào Access.

Xem thêm: Chế Độ Tự Tắt Máy Tính Win 7 Đơn Giản, Cực Nhanh, Cách Hủy Lệnh Hẹn Giờ Tắt Máy Tính Windows 10

*

lấy một ví dụ, nhằm nạp tài liệu vào bảng HOCSINH, dấn yêu cầu chuột vào đối tượng người tiêu dùng bảng, lựa chọn import từ bỏ excel nlỗi hình dưới:

*

Trong cửa số hiện ra, chọn tệp tin excel đúng kết cấu, và tùy chỉnh cấu hình như hình nhằm nạp:

*

File tài liệu mẫu Excel mang lại bảng HOCSINH: Download

Trên đấy là chế tác một số trong những bảng mẫu mã, bài xích tiếp sau đang tiếp tục tùy chỉnh cấu hình các tình dục và một vài thao tác nâng cấp trên những bảng này.


Một số quan niệm cơ bạn dạng về bảngTạo bảng trong AccessCác đẳng cấp tài liệu AccessThiết lập là khóa chínhĐịnh dạng hiện thị lên ngày giờChỉ mục, không được trùng dữ liệuThiết lập Lookup mang đến trường tài liệu mối cung cấp TableThiết lập Lookup cho ngôi trường dữ liệu mối cung cấp Value ListNạp tài liệu tự Exel vào Access