Cách phân chia cột trong Word cực kỳ dễ dàng và đơn giản cùng thao tác khá giống như nhau tự phiên bản Word 2007, Word 2010 xuất xắc Word 2019. Việc phân tách cột văn uống bạn dạng tư liệu là một trong những giữa những bí quyết trình bày văn bản nghệ thuật và thẩm mỹ, thường xuyên mở ra trong tạp chí, sách hoặc trên báo giấy, báo mạng. Lúc kia tư liệu sẽ được tách thành những cột khác nhau, vì fan biên soạn thảo thiết lập cấu hình bố cục các cột làm thế nào cho vừa cần. quý khách hàng hoàn toàn có thể chỉnh bố cục Word thành 2, hoặc 3 cột đoạn văn để giúp đỡ người tiêu dùng dễ đọc văn bản. Bài viết dưới đây vẫn gợi ý bạn đọc cách phân tách cột trong Word.

Bạn đang xem: Cách chia cột văn bản trong word 2010

1. Cách phân chia vnạp năng lượng phiên bản thành 2 cột

Bước 1:

Trước không còn các bạn trét Black đoạn văn bạn dạng ý muốn phân chia cột, sau đó họ dìm lựa chọn vào Layout rồi lựa chọn tiếp mục Columns.


Cách 2:

Lúc bấy giờ hiển thị các lựa chọn chia cột với số lượng cột vnạp năng lượng bản để họ chọn áp dụng cho đoạn văn uống bản của mình.


Chẳng hạn phân chia văn uống bản thành 2 cột như sau đây.

Bước 3:

Ngoài việc chia 2 cột nhỏng này thì bạn cũng có thể điều chỉnh size từng mặt cột ko đông đảo nhau bằng phương pháp lựa chọn Left nhằm cột phía bên trái đã nhỏ tuổi rộng cột còn sót lại cùng Right là cột bên buộc phải vẫn nhỏ hơn.


2. Cách phân tách các cột văn uống bản Word

Ngoài câu hỏi phân chia cột thành 2, 3 cột có sẵn vào tùy lựa chọn thì bạn cũng có thể chọn lựa chia văn phiên bản thành những cột hơn.

Bước 1:

Cũng trên giao diện của phần Columns các bạn bấm vào tùy chọn More CoLumns.

Cách 2:

Lúc bấy giờ hiển thị hình ảnh để điều chỉnh con số cột mà bạn có nhu cầu vận dụng mang đến đoạn văn uống phiên bản. Chúng ta điền số cột mong mỏi tách trên Number of columns, với mặc định những cột chia size bằng nhau.

Lúc này nghỉ ngơi dưới sẽ có tùy chỉnh thiết lập form size cho mỗi cột văn bạn dạng cùng khoảng chừng cách cho mỗi cột. Bạn ý muốn phân tách bao cột đang hiển thị từng đấy tùy chỉnh cấu hình khoảng cách cho từng cột. Lưu ý các bạn yêu cầu tắt tùy chọn Equal column width thì mới chỉnh kích thước tự do cho mỗi cột vnạp năng lượng bạn dạng.

Chúng ta rất có thể xem trước đoạn văn phiên bản hiển thị ra sao sinh hoạt mục Preview.

Apply to gồm 2 tùy lựa chọn Selected text nhằm vận dụng trang bây giờ, Whole document để áp dụng toàn bộ vnạp năng lượng phiên bản.


Kết trái đoạn văn bạn dạng đã hiển thị như hình tiếp sau đây dựa vào con số cột và size bạn vẫn điều chỉnh.

3. Cách chia cột vào Word mọi nhau

phần lớn ngôi trường phù hợp Khi phân tách cột vnạp năng lượng bạn dạng ko phần đa nhau đề nghị bố cục tổng quan tài liệu không được đẹp mắt với cũng không tạo được sự bài bản. Lúc đó sẽ có được một số trong những loại vnạp năng lượng bản bị lệch ở một cột.

Trước không còn chúng ta nhằm loài chuột trước đoạn văn bản mong chuyển sang trọng cột bên kia rồi nhận tổ hợp phím Shift + Enter là được.

Xem thêm: Cách Làm Món Trứng Cuộn Nhật Bản, Công Thức Tamagoyaki (Trứng Cuộn Kiểu Nhật)

4. Hướng dẫn bỏ cột Word sẽ tạo

Trong ngôi trường hòa hợp bạn muốn chuyển tài liệu Word về thành đoạn vnạp năng lượng bạn dạng như cũ thì chúng ta cũng thoa black đoạn đó rồi nhận vào mục Columns rồi chọn One là được.


Video gợi ý phân tách cột vào Word


4 ★ 1