Máy tính bị truyền nhiễm virus trường đoản cú USB là 1 vấn đề khá nhức nhối hận cùng thật nặng nề điều hành và kiểm soát.

Bạn đang xem: Cách chống virus lây từ máy tính sang usb

Ừ thì bạn là người có kinh nghiệm thực hiện máy vi tính cùng biết phương pháp chống tránh, mà lại chẳng may em chúng ta hay người cùng cơ quan của người tiêu dùng.. cắn USB vào máy tính với chỉ một hành động nhỏ dại thôi là cái máy tính xách tay của khách hàng vẫn biến thành một đội virut rồi :D, thực sự nó hay phũ psản phẩm như vậy đó.


Trong thời điểm này, một loạt vụ việc đã xảy ra với tài liệu trên máy tính xách tay của công ty, có thể đang có tác dụng hỏng dữ liệu của bạn hoặc là bị ẩn đi hoặc bị xóa mất… nói bình thường là không hề ít vấn đề mà lại bản thân chẳng thể lường hết được.

Vậy biện pháp rất tốt là bạn nên có một chiến thuật để ngăn chặn Virus lây nhiễm từ USB, nội dung bài viết này phamnhantutien.vn sẽ chia sẻ với chúng ta bí quyết ngăn virut từ bỏ usb nhằm ngăn ngừa tối nhiều vi khuẩn lây sang máy tính xách tay của chúng ta.

Lưu ý: Bài viết này mình vẫn hướng dẫn mang lại đầy đủ máy tính áp dụng Windows 7 trsống lên, Win XPhường bản thân suy nghĩ giờ cũng tương đối ít người xài rồi yêu cầu bản thân ko lí giải, nhưng nếu còn muốn chúng ta cũng có thể làm tương tự như nhưng mà hoàn toàn có thể đã tương đối không giống về giao diện.

Lý bởi vì cơ mà vi khuẩn rất có thể lây truyền qua USB là vi khuẩn sao chép thiết yếu nó lên USB với sau đó tạo nên môt tệp tin ẩn là autorun.inf để kích hoạt khả năng Autoplay của ổ đĩa.

Và một khi bạn click vào nhằm msinh sống USB thì vô tình vẫn kích hoạt bé vi khuẩn này. Và bao gồm một giải pháp hơi tuyệt nhưng mà hồi trước mình giỏi vận dụng sẽ là tạo thành 1 tệp tin autorun.inf sẵn vào usb, mục tiêu là nhằm ngăn chặn vi khuẩn ghi đtrằn file autorun của nó lên.

Nhưng tiếng virus đã có rất nhiều loại thông mình hơn các rồi bắt buộc mình không áp dụng phương pháp này nữa. Txuất xắc vào chính là các cách tốt nhất sau đây:

#1. Tắt Aulớn Play

Thực hiện: Mặc định khi chúng ta gặm một đồ vật kế bên vào, ví dụ như USB, ổ cứng tránh, CD/DVD.. thì máy vi tính đã tự mở lên.

Xem thêm: Lệ Phí Sang Tên Đổi Chủ Xe Ô Tô 2017, Chi Phí Sang Tên Đổi Chủ Phương Tiện


Để tắt tác dụng này bọn họ vào Control Panel => AutoPlay tiếp nối bỏ vết tích ở ô ” Use Autoplay for all media và devices ” là kết thúc.

*
*
*

OK! giờ đồng hồ tất cả phần đông file có định dạng *.exe pháo sẽ không còn thể chạy thẳng bên trên USB được, đồng nghĩa với vấn đề nếu như bạn tuyệt ai đó nháy đúp chuột nhầm vào file đó thì cũng không sao cả, vị nó quan yếu chạy được