Extensive Markup Language (XML) được áp dụng truyền tài liệu, thông số kỹ thuật framework, chế tạo ra định dạng báo cáo với tư liệu điện tử. Bằng cách đưa tệp tin XML sang PDF cũng là một trong những phương pháp để bảo đảm tài liệu của doanh nghiệp bình yên cùng bảo mật thông tin. Bài viết tiếp sau đây phamnhantutien.vn Computer vẫn lý giải chúng ta 3 cách gửi tệp tin XML sang PDF.

Bạn đang xem: Cách chuyển file xml sang pdf


PDF là gì?

PDF là viết tắt của trường đoản cú Portable Document Format, là định dạng tệp tin tài liệu được cách tân và phát triển vì thương hiệu Adobe Systems. File PDF có phong cách thiết kế nhằm được cho phép người dùng có thể mngơi nghỉ file tài liệu bên trên Hartware hoặc hệ quản lý điều hành bất kỳ thông qua trình phát âm PDF. Dường như ngày nay hầu hết những trình duyệt website đa số tích phù hợp nhân tài phát âm file PDF nhưng người tiêu dùng không buộc phải thiết đặt thêm những ứng dụng của mặt sản phẩm 3.

PDF hoàn toàn có thể đựng vnạp năng lượng bản, hình ảnh, font text nhúng, siêu liên kết (hyperlink), video clip, biểu mẫu mã (form), … .

XML là gì?

XML là viết tắt của Extensible Markup Language, là tệp tin tất cả cất tập dữ liệu được định hình được cách xử lý vì chưng website, ứng dụng web hoặc lịch trình phần mềm. Các file XML rất có thể được xem là cửa hàng dữ liệu database.

XML là ngôn ngữ đánh dấu nhưng mà những bên trở nên tân tiến thực hiện nhằm cấu tạo dữ liệu. File XML chứa các tập tài liệu được kết cấu bằng XML.

3 biện pháp gửi tệp tin XML sang PDF

Cách 1: Sử dụng FreeFileConvert đưa XML lịch sự PDF

Cách dễ dàng tuyệt nhất để chuyển file XML sang PDF là sử dụng FreeFileConvert, phương pháp biến đổi file PDF trực con đường. Ưu điểm của điều khoản này là quá trình chuyển đổi nkhô cứng và hỗ trợ nhiều định hình đầu ra bên ngoài PDF, bao gồm định hình tệp tin âm thanh khô, hình hình ảnh, … nhưng không thưởng thức thiết lập phần mềm.

Đặc biệt chính sách còn được tích hòa hợp những tác dụng chất nhận được người dùng nén, mã hóa cùng lời giải những file.

Để thay đổi file XML sang trọng PDF trên FreeFileConvert, bạn thực hiện theo các bước bên dưới đây:

Cách 1: Mnghỉ ngơi trình để mắt ngẫu nhiên trên máy tính của người sử dụng cùng truy vấn https://www.freefileconvert.com/xml-pdf.

Cách 2: Trên cửa sổ FreeFileConvert, trong tab File bạn click chọn Choose file, ưng chuẩn cùng lựa chọn file XML nhưng bạn cần đổi khác.

*

Cách 3: Chọn format áp ra output, vào ngôi trường hợp này là PDF rồi cliông xã chọn nút Convert (đưa đổi) để bắt đầu quá trình biến đổi.

*

Bước 4: Sau Lúc quá trình hoàn toàn, clichồng chọn nút ít Download (mua xuống) nhằm lưu file PDF vẫn thay đổi về thứ là ngừng.

*

Cách 2: Chuyển file XML sang PDF bằng PDFelement

PDFelement là chiến thuật lý tưởng phát minh không giống nhằm gửi tệp tin XML lịch sự PDF. Tương trường đoản cú FreeFileConvert, PDFelement cũng hỗ trợ với cho phép người tiêu dùng tùy chỉnh thiết lập nhiều format file cổng output.

Ngoài biến hóa file XML sang PDF, phần mềm miễn mức giá còn được cho phép người tiêu dùng chỉnh sửa các tệp tin PDF đã làm được biến hóa, thêm comment, … .

Thực hiện nay theo quá trình dưới đây:

Cách 1: Trước hết cài PDFelement về lắp thêm cùng thiết lập.

Để cài đặt PDFelement, các bạn truy vấn trên đây: https://pdf.wondernói qua.com/

Cách 2: Tiếp theo kích đúp con chuột vào file XML nhằm tự động mnghỉ ngơi trên trình chăm sóc website mang định của khách hàng.

*

Bước 3: Tiếp theo, cliông xã chọn nút Print (in) cùng chọn Wondertóm tắt PDFelement làm cho tùy chọn thiết bị in.

*

Cách 4: Hiện nay tệp tin XML đang tự động mở trong PDFelement, trách nhiệm của doanh nghiệp là cliông xã chọn Save sầu As (lưu dưới dạng) trong tab File cùng chọn PDF để hoàn toàn quy trình biến đổi XML quý phái PDF.

*

Cách 3: Sử dụng CoolUtils 

CoolUtils Converter có thiết kế hỗ trợ đổi khác tệp tin XML sang trọng những format CSV, JSON với PDF. Điểm cùng của phần mềm là giao diện đơn giản dễ dàng với dễ áp dụng, cung cấp chuyển đổi nhiều tệp tin XML đồng thời mà vẫn không thay đổi định dạng ban đầu.

Bước 1: Tải CoolUtils về trang bị cùng setup.

Tải CoolUtils về trang bị cùng cài đặt trên đây: https://www.coolutils.com/

Cách 2: Tiếp theo mở trong phần mềm với chọn file XML nhưng bạn phải đưa thanh lịch PDF, lựa chọn định hình cổng đầu ra là PDF.

*

Cách 3: Clichồng chọn Destination (đích) và lựa chọn vị trí, tlỗi mục để lưu file PDF được biến đổi.

*

Cách 4: Cuối thuộc, click chọn nút Start (bắt đầu) nhằm ban đầu quy trình chuyển đổi file XML lịch sự PDF. Quá trình hoàn toàn có thể mất một khoảng chừng thời gian, tùy nằm trong form size tệp tin XML mà lại các bạn chuyển đổi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Unbrick & Fix Lỗi Treo Logo Zenfone 5/5Z, Asus Zenfone 5 T00J Treo Logo

*

Vậy nên trên phía trên phamnhantutien.vn Computer vừa gợi ý bạn 3 biện pháp đưa file XML quý phái PDF. Bên cạnh đó ví như còn vướng mắc hoặc thắc mắc như thế nào đề nghị câu trả lời, độc giả có thể để lại chủ ý của chính mình vào phần bình luận bên dưới bài viết nhé.