Folder là thỏng mục tàng trữ toàn bộ dữ liệu bên trên máy vi tính hoặc máy vi tính, người tiêu dùng rất có thể lưu lại hình hình họa, file âm thanh, file text và tệp tin thiết lập vào thư mục.

Bạn đang xem: Đặt pass cho folder, đặt mật khẩu bảo vệ thư mục không cần phần mềm

thường thì bao hàm tài liệu bắt buộc bảo mật cùng riêng biệt tư nếu khách hàng áp dụng chung máy tính xách tay với tương đối nhiều người dùng không giống. Cách dễ dàng và đơn giản nhất là setup pass đến thư mục để đảm bảo tài liệu luôn luôn được bình yên tốt nhất.

Chúng tôi đang chỉ dẫn chúng ta những cách đặt mật khẩu mang lại folder đơn giản dễ dàng với hiệu quả tốt nhất.

Cách đặt pass cho folder dễ dàng và đơn giản bên trên win 7


Cách này chỉ áp dụng được mang đến laptop đã sử dụng hệ quản lý và điều hành windows 7. Win 8, win 10 ko vận dụng được phương pháp này.

Cách 1: Cliông xã loài chuột buộc phải vào thư mục chọn Properties.

Bước 2: Tại tab General lựa chọn Advanced

*
Cài mật khẩu cho tlỗi mục win 7

Cách 3: Cheông xã chọn chiếc “ Encrypt content to secure data” nhằm mã hóa và win 7 tự động sử dụng thương hiệu tài khoản cùng password singin win 7 để gia công mật khẩu đăng nhập đến folder.

*
Cách chế tạo ra mật khẩu cho folder trên win 7

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ sử dụng.Không nên sử dụng ứng dụng trung gian nhằm thiết lập mật khẩu cho folder.

Nhược điểm:

Tất cả những thư mục phần lớn thực hiện chung 1 user và password, vấn đề này có thể nguy khốn ví như người dùng khác biết được thông báo đăng nhập vào máy tính xách tay các bạn.

Cách đặt pass đến folder trên win 10, 7,8

Những giải pháp sau đây hoàn toàn có thể vận dụng cho tất cả những phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành windows nlỗi thực hiện áp dụng winrar, ứng dụng đặt mật khẩu đăng nhập đến thư mục xuất xắc ẩn tlỗi mục.

Cách 1: Sử dụng hình thức winrar

Winrar là cơ chế góp nén với bung file file gồm định dạng rar, zip bên trên windows. Đây là một trong những vận dụng phổ cập, phổ biến cùng được nhiều người tiêu dùng thực hiện duy nhất. Dường như winrar còn có một tác dụng cơ mà ít fan biết đến là góp cài đặt password mang đến thư mục.

Cách 1: Click phải con chuột vào thư mục đề nghị đặt pass lựa chọn Add khổng lồ “Tên thỏng mục.rar” để nén folder bởi định hình .RAR.

*

Chọn ” Add to” folder.rar” nhằm nén tlỗi mục mới Nếu máy tính xách tay người tiêu dùng không thiết lập ứng dụng winrar, có thể cài winrar về laptop nha.

Tải Winrar về lắp thêm tính

Cách 2: Nhấn đúp vào tệp tin vẫn nén ngơi nghỉ bước 1 để msống tệp tin .rar.

Bước 3: Tại đồ họa ứng dụng winrar, chọn File -> Set mặc định password. Hoặc người dùng rất có thể bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + P nha.

Cách 4: Nhập password cùng xác nhận mật khẩu đến thư mục đã có được nén này, rất có thể chọn lọc các cấu hình thiết lập nlỗi xem xét lại mật khẩu đăng nhập, mã hóa mật khẩu… Sau đó nhấn OK để chứng thực setup hoàn thành mật khẩu đăng nhập mang đến file .rar

*
Nhập mật khẩu đăng nhập phải bảo mật mang đến file

Cách 5: Xóa thư mục gốc chỉ giữ gìn folder .zip. Vì chỉ bao gồm thỏng mục được nén bắt đầu tùy chỉnh mật khẩu đăng nhập, thư mục cũ ko thiết đặt mật khẩu nha.

Bước 6: Để coi được những tài liệu bên trong tệp tin .zip, người tiêu dùng bấm chuột yêu cầu lựa chọn Extract file… tiếp đến dìm OK.

Bước 7: Nhập mật khẩu đăng nhập đang thiết lập nghỉ ngơi bước 3 để áp dụng auto giải nén thư mục.

Bước 8: Sau khi xem, copy tài liệu bên phía trong thư mục, người dùng đề xuất xóa ngay thỏng mục vừa new giải nén, chỉ giữ gìn file .rar.

Ưu điểm:

Bảo mật cao.

Nhược điểm:

Tốn thời hạn bung file thư mục lúc muốn xem dữ liệu bên trong.

Cách 2: Ẩn thư mục trên win 10

Cách này người tiêu dùng ko buộc phải thiết lập password đến thỏng mục tuy nhiên vẫn bảo đảm an toàn tính bảo mật thông tin đến tlỗi mục là ẩn thư mục tách người tiêu dùng không giống phát hiện nay.

Bước 1: Bnóng chuột bắt buộc vào tlỗi mục bạn có nhu cầu ẩn đi, chọn Properties.

Bước 2: Chọn tab General -> Cheông xã lựa chọn ô Hidden, kế tiếp nhấp Apply.

*
Chọn “Hidden” nhằm ẩn thỏng mục đang chọn

Một hành lang cửa số thông tin lộ diện, bao gồm 2 chọn lựa gồm:

Apply changes to this folder only: Chỉ vận dụng ẩn thư mục ngày nay.Apply changes to lớn this thư mục, subfolders and files: ẩn tất cả những thỏng mục bé cùng file vào thỏng mục nơi bắt đầu.

Người dùng nên lựa chọn cách đầu tiên để ẩn luôn toàn bộ tlỗi mục gốc mang lại an toàn.

Cách 3: Để hiển thị lại thư mục vừa new ẩn đi, người dùng vào lại đúng hệ trọng đường dẫn đựng folder đó. Chọn view trường đoản cú tkhô hanh thực đơn -> Hidden Items nhằm hiển thị lại thư mục bị ẩn.

*
Cách hiện lên thư mục bị ẩn trên win 10

Và để ẩn lại thỏng mục chỉ cần clichồng bỏ chọn Hidden Items nha.

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ tiến hành.

Nhược điểm:

Nếu người dùng không giống biết cách hiển thị cùng ẩn tlỗi mục sẽ phát hiện được.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng cài đặt mật khẩu đăng nhập mang đến tlỗi mục

Nếu người dùng muốn thư mục được bảo mật bình an duy nhất thì cần áp dụng phần mềm đặt folder. Có đa phần mượt cung ứng thao tác làm việc này, tuy thế trong ví dụ này mình đang giải đáp áp dụng phần mềm Folder Loông xã.

Nó lập cập, dễ sử dụng và hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn bởi mật khẩu đăng nhập và mã hóa các file và tlỗi mục với tốc độ chóng phương diện. Phần mềm sử dụng những khóa 256-bit chuẩn chỉnh mã hóa cải thiện (AES) để giữ bình yên cho tài liệu của người dùng.

Một vài ba hào kiệt chủ yếu của ứng dụng Folder LockCài đặt password các tlỗi mục vào vài giây.Mã hóa tệp tin nhanh chóng cùng bảo mật thông tin cao.Đồng cỗ hóa với sao lưu những file được mã hóa.Cài đặt pass cho USB với những ổ đĩa nước ngoài vi không giống.Chia nhỏ tuổi cùng xóa vĩnh viễn những tệp tin ko thực hiện.Cách áp dụng ứng dụng Folder Lock

Cách 1: Tải ứng dụng Folder Lochồng về máy tính xách tay cá nhân của bạn.

Tải phần mềm Folder Lock

Bước 2: Tiến hành setup bằng thao tác làm việc nhận Next vào một vài phút ít.

Người cần sử dụng rất có thể nhập key Folder Lock nhằm active phiên bản Pro nha.

Danh sách key Folder Loông chồng mới nhất 2021:

Bước 3: Giao diện bao gồm của áp dụng Folder Loông xã.

*
Thiết lập password nhằm cai quản tlỗi mục phải bảo mật

Chọn Loông xã Folder trường đoản cú thực đơn phía trái, tiếp kia nhập mật khẩu đăng nhập và xác thực mật khẩu bình thường nhằm cai quản với truy cập ứng dụng Folder Lock.

Bước 4: Bnóng loài chuột vào tab Add Items to loông chồng nhằm lựa chọn file hoặc thư mục buộc phải cài đặt mật khẩu.

*
Chọn Add Items to lochồng nhằm ẩn password hoặc lựa chọn Unloông chồng Items nhằm hiển thị lại folder

Cách 5: Sau Lúc chọn ngừng thỏng mục cần bảo mật thông tin, thì thư mục đó sẽ bị ẩn đi cùng hiển thị tinh thần đã khóa trên phần mềm nlỗi hình dưới.

Bước 6: Để hiện tại lại thỏng mục người tiêu dùng chọn thỏng mục cùng bấm vào vào Unloông chồng Items.

Xem thêm: Page Not Found &Bull; Instagram, Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư Người Mẫu Ảnh

Kết luận: Trên đây là những phương pháp đặt pass mang lại folder đơn giản cùng kết quả duy nhất. Người sử dụng hoàn toàn có thể chọn lọc cho bạn giải pháp cân xứng độc nhất vô nhị nha.