Bánh pía có cách gọi khác là bánh vứt da, một đặc sản nổi tiếng của vùng Sóc Trăng. Có các lớp vỏ xốp mềm, nhân đỗ xanh sầu riêng biệt bùi bùi với trứng muối phệ to thích hợp cho đầy đủ buổi tkiểm tra chiều hoặc mời khách mang đến đùa đơn vị.

Bạn đang xem: Tag "cách làm bánh pía savouryday"

Quý Khách vẫn xem: Các bước làm bánh pía savouryday

Bánh pía còn được gọi là bánh bỏ da, một đặc sản của vùng Sóc Trăng. Có nhiều lớp vỏ xốp mềm, nhân đỗ xanh sầu riêng bùi bùi với trứng muối beo béo thích hợp mang đến phần nhiều buổi tsoát chiều hoặc mời khách mang lại chơi nhà.>> Bí quyết có tác dụng bánh Trung thu ngon, nkhô giòn, đẹp bởi thạch rau xanh câu>> Làm bánh pancake sầu riêng rẽ "ăn là ghiền" nhưng ko phải lò nướng


*

1.Nhân bánh:

- 100gr mỡ chảy xệ phần luộc trong nước sôi 5 phút, vớt ra xắt phân tử lựu rồi cho vào 2-3 muỗng canh con đường nhằm qua 1-2 giờ đến mỡ bụng trong là được

- 250gr đậu xanh cà vỏ ngâm ít nhất 4 giờ đồng hồ thời trang mang lại đậu nlàm việc rồi làm bếp đậu cho mềm.


*

- Xay đậu nhuyễn mịn rồi cho vào chảo không bám cùng ban đầu xào nhân với 150gr mặt đường. Trong khi xào lâu lâu lại cho vào 1-2 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng. Sau đó bỏ vào 200gr cơm trắng sầu riêng biệt xay nhuyễn. khi thấy nhân bước đầu dẻo cùng ko bám chảo thì cho tiếp tục 2-3 muống nêm canh bột bánh dẻo (bột nếp rang chín) cùng mỡ mặt đường vào rồi xào thêm 5 phút ít nữa là tắt nhà bếp. Cái này tùy thuộc theo mỗi người nếu ai phù hợp ăn nhân dẻo thì không bắt buộc sên thọ và cho một chút ít bột bánh dẻo thôi, còn ai mong nạp năng lượng nhân ráo nhỏng nhân bánh trung thu thì sên kỹ chút xíu cùng mang lại các bột bánh dẻo.

- Chia nhân thành 12 viên tròn, mỗi viên nặng trĩu khoảng chừng 45gr, bọc 1 trứng muối bột tổng cộng trọng lượng nhân khoảng chừng 55gr-60gr.

- Cách hấp trứng muối: lấy lòng đỏ trứng muối bột ngâm rượu 15 phút ít tiếp nối quẹt dầu mtrằn vào cụ thể từng trứng với hấp phương pháp tbỏ trong tầm 15 phút là lòng đỏ chín. 

2. Vỏ bánh: vỏ bánh pía bao gồm bột nước (bột vỏ) cùng bột dầu (bột ruột)

- Phần bột nước:

250gr bột bánh mỳ + 50gr bột cake + 50% muỗng cà phê baking powder.

50gr dầu nạp năng lượng + 50gr mỡ bụng nước (Mỡ nước là mỡ chảy xệ phần rán trên chảo cho ra nước rồi dùng). Nếu không tồn tại mỡ bụng nước rất có thể vắt trọn vẹn bởi dầu nạp năng lượng hoặc bơ tan, tuy vậy bánh sẽ không còn mềm bằng cần sử dụng mỡ nước.

120gr nước

50gr con đường (vỏ bánh pía hay không ngọt tuy nhiên phải gồm đường nhằm vỏ giữ được lâu)

Trộn phần đa lếu láo hợp bên trên thành 1 kăn năn mịn, dẻo. Chia làm 12 phần.

- Phần bột dầu:

75gr bột năng + 75gr bột bánh mỳ

25gr ngấn mỡ nước + 25gr dầu ăn

Trộn mọi lếu hợp trên với cũng chia thành 12 phần 

3. Cán bột: Một phần bột nước khoảng chừng 50gr, bột dầu nặng trĩu 15gr


*

- Bọc 1 phần bột dầu vào bột nước, vo tròn rồi cán dẹp ra.

- Cuộn lại rồi lại cán dẹp ra theo chiều dọc

- Cuộn lại lần thứ 2 và bước đầu cán tròn ra, phần ở giữa nhiều hơn phần hông.

- Bỏ nhân vào tại chính giữa miếng bột, một tay giữ lại nhân một tay túm bột lại, tiếp nối ấn nhẹ viên bột mang đến dẹp xuống.

- Lật phương diện bột lên cùng ban đầu đóng mộc. 

4. Cách đóng mộc

- Mình sử dụng red color pha chút rượu gạo trắng rồi thấm vào bông làm sạch mỹ phẩm. Sau kia ấn mộc lên bông tẩy trang và đóng lên khía cạnh bánh. Phải đóng góp ngay trong lúc bánh mới bọc nhân thì dấu mới ăn uống lên khía cạnh bánh.


*

5. Nướng bánh:

- Bánh sau khoản thời gian đóng góp mộc thì lật mặt in mộc xuống kgiỏi có lót giấy sáp, cho vô lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 5-7 phút ít.


*

- Sau đó tráo chác bánh lên với liên tiếp nướng trong vòng 15-trăng tròn phút ít cho đến khi bánh vàng đông đảo.

Xem thêm: Chuyển Ảnh Màu Thành Tranh Nét Đơn Để Tô Màu, Cách Biến Ảnh Chụp Thành Ảnh Tô Màu

- Lấy bánh ra quét lòng đỏ trứng và liên tục nướng 5 phút nữa là bánh chín đá quý gần như.