Làm phương pháp nào để có thể tăng tốc Windows 7 để tạo nên nó chạy nhanh hao hơn trên laptop hoặc PC thế hệ cũ của bạn? Dưới đây là đôi mươi mẹo đơn giản với miễn phí để giúp tối ưu hóa Windows 7 của bạn. Nếu PC của bạn bị chậm trong lúc đang chơi game, sử dụng các ứng dụng đồ họa cao cấp, bộ vi xử lý phải thực thi nhiều tác vụ đa nhiệm cùng một cơ hội thì các phương pháp giảm lag máy vi tính Win 7 dưới đây sẽ cực kì hữu ích. Những bước hướng dẫn dưới đây bao gồm thể được thực hiện bởi người cần sử dụng cá thể / doanh nghiệp nào nhưng ko cần phải sử dụng bất cứ phần mềm trả tổn phí làm sao cả.

Bạn đang xem: Cách làm máy tính win 7 chạy nhanh hơn

Mạng Internet là một vào những yếu tố chủ yếu quyết định đến hiệu suất của máy tính. Sự chậm chạp vào mạng cũng như mạng nội bộ cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ của máy vi tính Windows 7. Đặc biệt là trong những năm gần đây, bọn họ thường sử dụng Internet cùng những ứng dụng đám mây rất nhiều vào cuộc sống hằng ngày. Do đó, tôi cũng đã bổ sung thêm một số điều chỉnh để cải thiện hiệu suất mạng laptop.

Bên dưới đây, tôi chủ yếu liệt kê những phương pháp gồm thể khắc phục tình trạng máy tính chạy chậm vào hệ điều hành Windows 7. Nhưng hầu hết đa số các bước hướng dẫn này đều tất cả thể áp dụng cho tất cả hệ điều hành Microsoft, bao gồm cả Windows 8.1 với Windows 10. Nếu một phương pháp tăng tốc Windows 7 như thế nào đó được sử dụng cho các hệ điều hành khác để cải thiện tốc độ thì bạn nên thử nó.


đôi mươi bí quyết miễn tổn phí để khiến cho hệ điều hành Windows chạy nkhô giòn hơn bên trên PC hoặc Laptop thế hệ cũ

Tăng tốc khởi động laptop bằng biện pháp xóa những chương trình với dịch vụ không ước ao muốn

Để tất cả thể có tác dụng được điều này, hãy gõ “msconfig” vào hộp thoại RUN giỏi Hộp tìm kiếm kiếm Search Box, chuyển đến thẻ Startup sau đó bỏ chọn những chương trình với dịch vụ không bắt buộc Khi khởi động máy tính xách tay. Những chương trình và dịch vụ được liệt kê ở đây đều sẽ tự động được bật khi Windows 7 khởi động, vì vậy bằng giải pháp loại bỏ bọn chúng đi, họ có thể giảm thời gian khởi động máy tính đáng kể. Điều này sẽ khiến cho thời gian khởi động laptop (laptop) tuyệt máy tính để bàn (PC) của bạn nkhô nóng hơn. Một điểm lưu ý đó là bạn không nên xóa bất kỳ chương trình hay dịch vụ quan liêu trọng như thế nào cơ mà mình đã biết với tất cả tương quan đến Microsoft Windows.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kiểm tra vi khuẩn với Microsoft Security Essential

Đảm bảo máy tính Windows 7/8.1 của bạn trọn vẹn không tồn tại vi khuẩn. Những thành phần như Virus, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp có thể khiến laptop Windows 7 của bạn bị chậm bất kỳ cơ hội nào bằng giải pháp cung cấp thêm công việc xử lý mang đến vi xử lý, bộ nhớ RAM và ổ cứng laptop. Bạn bao gồm thể chạy phần mềm kiểm tra vi rút ít và dọn sạch bọn chúng bằng những chương trình diệt vi khuẩn bên thứ tía hiện bao gồm của bản thân. Phiên bản miễn giá tiền của Avast Free Antivirut là một công cụ tuyệt vời để quét cùng tiêu diệt các loại virut, malware…

Top 5 phần mềm diệt Virus miễn chi phí tốt nhất 2019

Kiểm tra với loại bỏ các phần mềm độc hại

Kiểm tra laptop của bạn bằng những phần mềm nổi tiếng (như Blaster, Sasser, và Mydoom )để phạt hiện những phần mềm độc hại cùng tiến hành loại bỏ chúng.

Tải xuống phần mềm loại bỏ các chương trình độc hại mới nhất đến Windows 7/8.1/10 từ Microsoft và bắt đầu quét. Nó sẽ góp bạn có tác dụng sạch hệ thống với lấy lại sức mạnh thực sự của máy tính xách tay Windows.

Xem thêm: Mạng Đại Hải Thủy Hợp Màu Gì, Ý Nghĩa Và Màu Hợp Mệnh Đại Hải Thủy


Tất cả 20 phương pháp trên sẽ hoạt động bên trên Windows 7 và khiến cho máy tính xách tay chạy nhanh hơn. Đặc biệt một vài ba bí quyết tất cả thể áp dụng được đến Windows 10 và Windows 8.1. Nếu bạn đang muốn tăng tốc máy vi tính Windows 10 thì nên tsi mê khảo bài viết mặt dưới của công ty chúng tôi.