khi máy vi tính bị hư vày sự cầm phần mềm cầm do Hartware, các tập tin mặc dù cần thiết truy cập được mà lại vẫn còn đó được tàng trữ vào ổ cứng. Bài viết sau đây, phamnhantutien.vn vẫn trả lời các bạn bí quyết đem tài liệu từ bỏ ổ cứng máy tính bị hỏng.

Bạn đang xem: Cách lấy dữ liệu từ ổ cứng laptop bị hỏng

Hãy cùng theo dõi nhé!


4 Nguim nhân chủ yếu dẫn tới hư hỏng ổ cứng

1. Tần suất bật máy/ tắt máy

Khi tần suất bật máy/ tắt máy tính quá nhiều đang khiến cho ổ cứng Laptop bắt buộc quay nhiều hơn thế nữa so với tầm thường thì. Đây là 1 trong trong những ngulặng nhân đa phần dẫn cho tình trạng lỗi hư với cần rứa ổ cứng.Chính vị vậy, khi chúng ta ko sử dụng máy tính trong vài giờ làm việc, chũm do tắt thì nên thực hiện cơ chế Sleep hoặc Hibernation để hệ thống ngắt điện áp nguồn vào ổ cứng máy vi tính.

2. Nhiệt độ vượt cao

Ổ cứng cũng như toàn bộ các linh kiện máy tính đa số được xem tân oán trước số lượng giới hạn ánh sáng có thể chấp nhận được. Chính vị vậy nhằm sản phẩm hoạt động bền hơn, chúng ta đề xuất gia hạn độ bất biến mang lại máy tính xách tay độc nhất là bên trong vì ánh nắng mặt trời bên phía trong hay đang cao hơn rất nhiều đối với ánh nắng mặt trời phòng.Để khắc phục triệt nhằm vấn đề nguy hiểm của ánh nắng mặt trời so với ổ cứng bạn nên áp dụng quạt tản nhiệt độ. Đồng thời đề nghị đi dọn dẹp vệ sinh máy tính định kì 6 tháng/ 1 lần.

3. Tác động vật hoang dã lý

Tác nhân dẫn cho lỗi hư ổ cứng nkhô cứng độc nhất sẽ là những ảnh hưởng tác động trang bị lý. Nlỗi bọn họ đang biết ổ cứng HDD được cấu tạo từ các thành phần vận động cơ học tập. Chính do vậy, phần đông tác động nlỗi rơi, va chạm mạnh… các mang tới ổ cứng bị hỏng trọn vẹn.Nếu quá trình của công ty bắt buộc di chuyển máy tính các buộc phải nhẹ nhàng cùng cẩn trọng. quý khách hàng hoàn toàn có thể giảm bớt được nguyên nhân này bằng cách cần sử dụng túi phòng sốc.

4. Sốc điện vày chuyển đổi điện áp chợt ngột

Do nguồn điện áp không ổn định đôi lúc biến đổi bất thần năng lượng điện áp cũng khiến ổ cứng bị nứt. Hoặc vày thói quen túa pin máy tính Khi đang sử dụng nguồn điện. Trong ngôi trường hợp này, Lúc đột ngột mất điện hoặc ngắt nguồn điện k đang khiến máy tính xách tay bị sốc nhiệt độ.Nếu nlỗi tình trạng này xẩy ra rất nhiều lần bạn sẽ cần lập cập đối mặt với câu hỏi mất hết tài liệu cùng nên nuốm ổ cứng máy tính xách tay.

Hướng dẫn phương pháp đem dữ liệu tự ổ cứng máy tính xách tay bị hỏng

1. Cách mang tài liệu bằng cách Boot từ bỏ đĩa cài đặt windows hoặc CD Linux 


khi phần cứng của dòng sản phẩm tính đang bị tiêu diệt cùng sản phẩm công nghệ ko vận động được thì bài toán áp dụng phương thức này đã không tồn tại công dụng. Tuy nhiên, vào ngôi trường thích hợp trang bị chỉ hư windows thì đây là bí quyết tốt nhất có thể.

Cách thực hiện:

Bước 1: Các chúng ta chỉ cần nhét đĩa CD Linux hoặc đĩa cài đặt Windows vào sản phẩm công nghệ rồi khởi rượu cồn. Lúc này, sản phẩm đang tự động hóa boot vào đĩa và chuyển các bạn mang đến desktop Linux hoặc trình thiết lập Windows.

Cách 2: Sau kia, để lấy lại được dữ liệu, chúng ta chỉ việc cắm USB hoặc ổ cứng quanh đó rồi copy các tệp tin tư liệu vào kia nhằm rất có thể rước lại công bố cần thiết.

Xem thêm: Facebook - Mua Bán Xe Honda Win 100 Chính Chủ Giá Rẻ 08/2021

Bước 3: Nếu bạn áp dụng đĩa Linux CD bạn sẽ cho desktop Linux nhằm copy dữ liệu. Còn giả dụ sử dụng đĩa cài Windows chúng ta có thể msinh hoạt được hành lang cửa số làm chủ tài liệu. Và kế tiếp là đem lại ban bố cần thiết bên trên trên đây ra bên ngoài bộ nhớ lưu trữ.

*

Trên đây là một số trong những chia sẻ về cách mang dữ liệu trường đoản cú ổ cứng laptop bị hỏng. Quý khách hàng rất có thể xem thêm và vận dụng trong trường hòa hợp máy tính xách tay của chính bản thân mình rủi ro gặp gỡ vụ việc. Nếu các bạn không trường đoản cú làm được đối với rất nhiều ngôi trường thích hợp nặng nề thì hãy lưu giữ cho tới hình thức Cứu tài liệu ổ cứng của GIA TÍN Computer nhé!