Hibernate là chế độ được thiết kế với để tiết kiệm Sạc Pin mang đến Laptop. Khi máy tính xách tay ngơi nghỉ vào tâm lý ngủ đông (Hibernate), toàn bộ số đông công việc hoặc thiết lập của chúng ta vẫn làm dnghỉ ngơi vốn được lưu và up load trên RAM sẽ tiến hành gửi toàn thể vào ổ cứng, kế tiếp tắt máy tính xách tay.

Bạn đang xem: Cách mở máy tính ở chế độ sleep

Việc này cực kì đặc biệt khi bạn đã có tác dụng dsinh hoạt quá trình bên trên Laptop trong những lúc Pin thì đã sắp cạn, do khi máy tính nằm tại vị trí tâm trạng ngủ đông là dòng máy tính đã có tắt, không sử dụng chút ít năng lượng điện năng làm sao.


Windows xào luộc hồ hết thứ vào bộ lưu trữ RAM vào ổ cứng, tiếp đến laptop tắt hoàn toàn. khi bạn khởi rượu cồn lại, đông đảo đồ vật được nạp quay trở lại vào RAM với máy vi tính ngủ dậy để liên tục làm cho các các bước của mình.

I. Sự khác nhau thân Sleep (ngủ) cùng Hibernate (ngủ đông)

+ Chế độ thao tác của Sleep (Ngủ): Nó vẫn lưu giữ phiên thao tác làm việc hiện tại vào bộ nhớ, máy tính xách tay vào chế độ tiết kiệm ngân sách điện năng về tối nhiều (tắt screen, ổ cứng,… tuy thế không tắt hẳn).

quý khách rất có thể liên tục trở lại thao tác làm việc một bí quyết hối hả bằng cách bấm vào hoặc nhận một phím ngẫu nhiên trên bàn phím hoặc cũng rất có thể là chúng ta yêu cầu dìm nút tắt/bật sản phẩm công nghệ nhằm truy vấn lại.

Chế độ làm việc của Hibernate (Ngủ đông): Nó đã bảo quản phiên làm việc hiện thời vào ổ cứng và tắt trang bị hoàn toàn. khi chúng ta khởi đụng lại, sản phẩm công nghệ sẽ liên tục phiên thao tác đang lưu lại trước đó.

II. Hướng dẫn bật tác dụng ngủ đông (Hibernate) bên trên trang bị tính

Có nhiều phương pháp để triển khai, chúng ta cũng có thể áp dụng theo cách nào cũng được nhé.


Cách 1: Sử dụng lệnh để bật/tắt chế độ Hibernate

Áp dụng cho toàn bộ những phiên phiên bản Windows (Windows XPhường, Windows 7, 8, 8.1 với Windows 10)

+ Bước 1. Nhấn lựa chọn Start gõ trường đoản cú khóa cmd vào ô tìm kiếm kiếm rồi bấm mặt khác tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter nhằm xuất hiện sổ dòng lệnh Command Prompt dưới quyền quản lí trị.

Hoặc là sau khoản thời gian nhập cmd vào => tại vị trí hiệu quả các bạn nhận chuột yêu cầu vào Comm& Prompt => chọn Run as administrator để chạy cùng với quyền cai quản trị.

+ Cách 2. Tại hành lang cửa số lệnh Comm& Prompt => các bạn gõ dòng lệnh powercfg -h on => rồi ENTER nhằm thực hiện

+ Cách 3. Tiếp tục gõ exit => dấn ENTER nhằm thoát ra khỏi cửa sổ Command Prompt.

+ Cách 4. Ra Start Menu để khám nghiệm xem sẽ tất cả chưa, ví như hiện lên như vậy này thì bạn đã thành công.

*
*
*
*
*
*
*
*


Lời kết

do vậy là mình đã giải đáp vô cùng cụ thể đến chúng ta bí quyết kích hoạt chế độ Hibernate (ngủ đông) cùng chế độ Sleep (ngủ) rồi nhé.

Xem thêm: Mua Bán Xe Lexus Lx 570 2016 Cũ Mới Giá Tốt, Lexus Lx 2016 Cũ Giá Rẻ 09/2021

Đây là 2 cơ chế tắt sản phẩm công nghệ rất là hữu ích cơ mà bạn nên thực hiện, một phần là để tiết kiệm pin mang lại máy vi tính, hơn nữa nó còn dễ dãi rộng trong các bước của người tiêu dùng nữa.