Trong nội dung bài viết này, phamnhantutien.vn Học Excel Online đang gợi ý các bạn những kỹ năng cơ bản của định hình gồm ĐK. Bạn sẽ học giải pháp sản xuất các phép tắc format khác nhau, giải pháp định hình gồm ĐK dựa trên một ô không giống, bí quyết sửa đổi cùng coppy những nguyên tắc format trong Excel 2007, 2010 2013 và năm 2016.

Bạn đang xem: Cách sử dụng conditional formatting trong excel 2010

Các định nghĩa cơ phiên bản về định dạng gồm ĐK của Excel

Giống nlỗi định dạng ô thường thì, bạn áp dụng format gồm ĐK nhằm format tài liệu theo nhiều phương pháp không giống nhau: chuyển đổi Màu sắc, color phông và các kiểu dáng con đường viền ô. Sự biệt lập là định dạng tất cả điều kiện linch hoạt rộng, được cho phép chúng ta định hình tài liệu khi thỏa mãn nhu cầu những tiêu chuẩn hoặc điều kiện nhất mực.

quý khách hàng rất có thể áp dụng định hình có ĐK cho một hoặc nhiều ô, mặt hàng, cột hoặc toàn thể bảng dựa vào câu chữ ô hoặc phụ thuộc vào quý hiếm của một ô khác bằng cách tạo thành những quy tắc (điều kiện) khẳng định khi nào cùng thế nào thì các ô được lựa chọn nên được định dạng.

Định dạng gồm điều kiện vào Excel sinh hoạt đâu?

Trong tất cả những phiên bản của Excel, format tất cả ĐK nằm ở vị trí cùng một vị trí, trên tab trang chủ > Styles.

Định dạng gồm ĐK trong Excel 2007

*

Áp dụng một số nguyên tắc định dạng có điều kiện cho 1 ô/bảng

lúc áp dụng format bao gồm điều kiện trong Excel, chúng ta không trở nên số lượng giới hạn ở 1 luật lệ cho từng ô. Quý khách hàng hoàn toàn có thể vận dụng các luật lệ súc tích mà lại các bước cụ thể của doanh nghiệp đề xuất.

lấy ví dụ, hãy tạo ra 3 quy tắc cho bảng khí hậu đã sơn nền màu sắc xoàn Khi ánh sáng cao hơn 60 ° F cùng với, màu da cam lúc cao hơn nữa 70 ° F với red color Khi cao hơn nữa 80 ° F.

Quý khách hàng đã hiểu cách thức sinh sản những luật lệ định hình có ĐK của Excel theo phong cách này – bằng phương pháp nhấp vào Conditional Formatting > Highlight Cells rules > Greater than. Tuy nhiên, nhằm các nguyên tắc hoạt động đúng mực, bạn cũng cần được đặt nấc ưu tiên Theo phong cách này:

Nhấp vào Conditional Formatting > Manage Rules…. để đi tới Rules Manager.Nhấp vào nguyên tắc cần được áp dụng trước tiên nhằm chọn, với dịch rời lên bên trên bằng phương pháp sử dụng upward arrow. Làm tương tự đến quy tắc đồ vật nhị.Chọn vỏ hộp kiểm Stop If Trueở bên cạnh hai phép tắc trước tiên khi bạn không thích những quy tắc không giống được vận dụng Khi ĐK đầu tiên được đáp ứng nhu cầu.

*

Sử dụng “Stop If True” trong các luật lệ định dạng gồm điều kiện

Chúng ta đã sử dụng tùy chọn Stop If True vào ví dụ trên để dừng cách xử trí những luật lệ khác Khi ĐK thứ nhất được thỏa mãn nhu cầu. Cách thực hiện đó siêu cụ thể cùng dễ hiểu. Bây tiếng chúng ta hãy lưu ý thêm nhì ví dụ nữa Khi Việc sử dụng Stop If True ko rõ ràng mà lại cũng khá hữu ích.

lấy một ví dụ 1. Chỉ hiển thị một vài mục của hình tượng thiết lập

Giả sử các bạn đã thêm hình tượng dưới đây vào sales report.

*
Nhìn có vẻ rất đẹp, nhưng lại có khá rối. Vì vậy, phương châm của chúng ta là chỉ giữ những mũi tên red color trở lại để duyên dáng sự để ý mang đến các thành phầm chuyển động bên dưới nấc trung bình và bỏ những hình tượng không giống. Hãy xem làm cho vấn đề đó như vậy nào:

Tạo một nguyên tắc format tất cả ĐK new bằng phương pháp nhấp vào Conditional formatting > New Rule > Format only Cells that contain.Bây tiếng bạn cần phải định hình nguyên tắc Theo phong cách nó chỉ được áp dụng cho những cực hiếm lớn hơn mức vừa đủ. Quý khách hàng tiến hành vấn đề này bằng cách sử dụng công thức = AVERAGE (), nlỗi biểu hiện vào hình bên dưới.

Mẹo. quý khách luôn luôn có thể chọn một dãy ô trong Excel bằng cách sử dụng biểu tượng chọn phạm vi tiêu chuẩn chỉnh hoặc gõ phạm vi phía bên trong những dấu ngoặc. Nếu các bạn chọn lựa cách lắp thêm hai, hãy ghi nhớ áp dụng tđắm say chiếu ô giỏi so với dấu $.

*

Nhấp OK mà lại không thiết lập cấu hình ngẫu nhiên format như thế nào.Nhấp vào Conditional Formatting > Manage Rules…với đánh dấu vào hộp kiểm Stop if True  ở kề bên phép tắc bạn vừa chế tạo ra. Xem tác dụng.

*

Tìm hiểu về: khóa huấn luyện excel nâng cao Hà Nội

lấy ví dụ như 2. Loại bỏ format có ĐK nghỉ ngơi những ô rỗng

Giả sử các bạn đã tạo nên nguyên tắc “Between” nhằm tấn công những ô có mức giá trị từ bỏ $0 đến $1000, nhỏng các bạn thấy vào ảnh chụp màn hình sau đây. Nhưng vấn đề là những ô trống cũng được đánh dấu.

*

Để hạn chế và khắc phục vấn đề này, bạn tạo một quy tắc nữa sống ô “Format only cells that contain“. Trong hộp thoại New Formatting rule, chọn Blanks tự danh sách.

*

Và một lần tiếp nữa, bạn chỉ cần nhấp vào OK mà ko cần setup bất kỳ format như thế nào.

Cuối thuộc, mở  Conditional Formatting Rule Manager và chọn vỏ hộp kiểm Stop if true lân cận quy tắc “Blanks“.

Kết trái đúng đắn như chúng ta ao ước hóng.

Cách chỉnh sửa những quy tắc định dạng gồm ĐK vào Excel

Nếu bạn quan sát kỹ vào hình ảnh chụp screen nghỉ ngơi bên trên, bạn có thể thấy nút Edit Rule… ngơi nghỉ đó. Vì vậy, nếu như bạn có nhu cầu thay đổi một nguyên tắc format hiện bao gồm, hãy liên tục Theo phong cách này:

Chọn ngẫu nhiên ô nào vận dụng phép tắc và nhấp vào Conditional Formatting > Manage Rules…Trong Conditional Manager Rules Manager, nhấp vào phép tắc bạn muốn chỉnh sửa, với tiếp đến nhấp nút Edit Rule….

Thực hiện tại các biến hóa cần thiết trong cửa sổ Edit Formatting Rulevới nhấp vào OK nhằm lưu lại những sửa đổi.

Của sổ Formatting Rule siêu tương tự với New Rule Formatting mà các bạn thực hiện khi tạo thành những quy tắc, do đó bạn sẽ ko gặp trở ngại gì.

Mẹo. Nếu các bạn không thấy luật lệ bạn có nhu cầu chỉnh sửa, hãy chọn This Worksheet  từ danh sách “Show formatting rules for” để hiển thị danh sách tất cả các phép tắc trong bảng tính của chúng ta.

Làm thế làm sao nhằm coppy format tất cả điều kiện vào Excel

Nếu bạn muốn vận dụng định dạng gồm điều kiện mà lại các bạn đã chế tạo ra trước kia cho những dữ liệu khác vào bảng tính, bạn sẽ ko cần tạo nên lại nguyên tắc từ đầu. Đơn giản chỉ cần sử dụng Format Painter để coppy các định hình tất cả điều kiện hiện gồm vào cỗ tài liệu new.

Nhấp vào ngẫu nhiên ô làm sao bao gồm định hình gồm điều kiện bạn có nhu cầu sao chép.Nhấp trang chủ > Format Painter. Điều này đã thay đổi con trỏ con chuột thành một cây rửa.

*

Mẹo. quý khách rất có thể nhấp lưu ban vào Format Painter nếu như bạn có nhu cầu dán định dạng gồm điều kiện trong một trong những dải ô khác biệt.

Để dán format có ĐK, nhấp vào ô thứ nhất với kéo cây cọ xuống mang đến ô cuối cùng trong dải ô bạn có nhu cầu format.

*

lúc hoàn toàn, nhấn Escđể dừng áp dụng rửa.

Chụ Ý. Nếu bạn vẫn chế tác phép tắc định hình gồm ĐK bằng cách thực hiện phương pháp, chúng ta có thể cần được kiểm soát và điều chỉnh các tyêu thích chiếu ô trong bí quyết sau khi sao chép định hình gồm ĐK.

Cách xóa các quy tắc định hình gồm điều kiện

Để xóa một nguyên tắc, bạn tất cả thể:

Mở Conditional Manager Rules Manager (thông quaConditional Formatting > Manage Rules…), lựa chọn quy tắc cùng nhấp vào nút Delete Rule.Chọn dải ô, nhấp Conditional Formatting > Clear Rulesvà chọn 1 trong những tùy lựa chọn tất cả sẵn.

Xem thêm: Google Authenticator On A Windows Pc, Google Authenticator

*

Để có thể hiểu biết thêm nhiều hàm nâng cấp trong Excel cũng giống như sử dụng xuất sắc rộng các cách thức của Excel, chúng ta hãy tyêu thích gia ngay khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bản cho tới nâng cao của Học Excel Online. Đây là khóa đào tạo và huấn luyện cụ thể cùng không thiếu nhất, giúp cho bạn cải tiến và phát triển kỹ năng và kiến thức một bí quyết tương đối đầy đủ, tất cả khối hệ thống. Đặc biệt khóa đào tạo này giới hạn max thời gian học tập, yêu cầu bạn có thể học tập thoải mái và dễ chịu và xem xét lại bất cứ bao giờ.

Lúc bấy giờ hệ thống vẫn có không ít ưu tiên khi bạn đăng ký khóa huấn luyện này. Chi huyết coi tại: Khoá học Excel từ bỏ Học Excel Online