Công vấn đề tiến hành bên trên Excel thì chắc rằng khôn cùng đa số chúng ta đã từng phải tách cột ngày ,tháng ,năm trên bảng tính này thành các cột hiếm hoi sẽ giúp đỡ mang đến dữ liệu được ví dụ rộng. Để tiến hành làm việc này gần như người có thể áp dụng các hàm đơn giản dễ dàng bên trên Excel để triển khai với cùng một vài ba thao tác làm việc. Đối cùng với những nhiều người đang từ học tập Excel tại nhà hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chủ đề nội dung bài viết được blog hỗ trợ share tiếp sau đây góp các người tò mò phương thơm pháp tách cột ngày, mon, năm ra có tác dụng 3 cột khác biệt trong Excel thuộc những ví dụ minch họa


Chủ đề nắm tắt trong bài bác viết


2 Cách tách bóc cột ngày, mon, năm ra có tác dụng 3 cột khác biệt trong Excel

Tách cột tháng ngày năm vào excel có tính năng gì?

Việc hồ hết bảng dữ liệu Excel tách bóc cột ngày tháng năm cho phép các bạn cũng có thể đối chiếu được số người trùng năm sinc, ngày sinch xuất xắc tháng sinc. Từ kia việc đánh giá xuất xắc quan sát và theo dõi cũng bị đơn giản và dễ dàng cùng thuận lợi rộng.

Bạn đang xem: Cách tách ngày tháng năm trong excel

*

Cách bóc cột ngày, tháng, năm ra có tác dụng 3 cột khác biệt vào Excel

Trong nội dung bài viết này phamnhantutien.vn xin được giới thiệu cho tới chúng ta một vài thủ pháp trong excel giành riêng cho toàn bộ chúng ta liên tục nên làm việc cùng với ứng dụng excel nlỗi dân vnạp năng lượng chống nói tầm thường tuyệt là phần đa bạn làm việc sinh sống xã, phường,…..

Để giúp chúng ta dễ nắm bắt hơn, vào nội dung bài viết này phamnhantutien.vn phân chia bố cục văn bản nhỏng sau:

+ Tách ngày, tháng, năm thành 3 cột không giống nhau.

+ Chuyển ngày, tháng, năm tự dạng số thanh lịch chữ.

+ Chọn ra những người dân cao tuổi theo hình thức.

Nếu đã từng có lần làm các bước vnạp năng lượng phòng chắc hẳn bạn cũng ko lạ gì với phần nhiều thưởng thức nhỏng là: phải tách ngày, tháng, năm ra bố cột khác biệt, hoặc chuyển ngày, mon, năm sinc trường đoản cú dạng số quý phái dạng chữ … ?

Vậy nên có tác dụng thế nào new hoàn toàn có thể tách ngày, tháng, năm thành 3 cột khác nhau ? Hay nhằm đổi khác ngày, tháng, năm từ bỏ dạng số sang dạng văn bản thì nên có tác dụng số đông gì ? Đối cùng với hầu như chúng ta đã từng làm cho quá trình văn chống lâu thì trên đây không hẳn là vấn đề khó khăn tốt không quen gì. Nhưng nếu như bạn chỉ mới làm cho quá trình văn chống thôi thì thực sự nó không còn đơn giản dễ dàng một chút nào.

Ngay dưới đây blog hỗ trợ vẫn reviews mang lại các bạn phương pháp để tách bóc ngày, tháng, năm thành 3 cột khác nhau, biện pháp đổi khác ngày, tháng năm từ số sang trọng chữ. Trong khi, mình cũng xin được giới thiệu luôn đến chúng ta cách lấy người theo lứa tuổi từ danh sách. Trong bài viết này, mình vẫn lý giải các bạn bí quyết “lựa chọn ra fan cao tuổi theo quy định”.

lấy một ví dụ, bạn đang có một danh sách các cụ ông, nuốm bà trên địa pmùi hương X và chúng ta bắt buộc thanh lọc ra xem bao gồm bao nhiêu thay đầy đủ tiêu chuẩn chỉnh nhằm dìm bởi khen tuổi cao gương sáng sủa hay rubi đầu năm hay 1 chế độ phúc lợi ví dụ làm sao đó. Nhưng chúng ta lại băn khoăn làm cầm nào thì đây đã là bài viết dành cho bạn. trước hết, blog cung cấp xin được ra mắt làm nắm nào nhằm :

Tách ngày, mon, năm có mặt 3 cột khác nhau

*

Sau đó các các bạn sẽ nhận ra công dụng nhỏng hình bên dưới:

*

BƯỚC 2 : Cột tháng bạn cũng triển khai tựa như điều đó .Đặt nhỏ trỏ vào ô E6 => gõ =MONTH(C6) kế tiếp nhấn ENTER.. Thực hiện nay copy bí quyết tương tự như nhỏng cột ngày.

*

Các các bạn được kết quả cột mon nhỏng hình phía dưới:

*

BƯỚC 3 : Tương từ bỏ nlỗi cột ngày với cột tháng, các bạn đặt con trỏ con chuột vào ô F6  sau đó gõ =YEAR(C6)  với thừa nhận Enter nhằm triển khai cột năm. Sau kia copy phương pháp xuống những ô bên dưới.

*

Đây là công dụng sau khi làm việc dứt.

*

Chuyển ngày, tháng, năm sinch trường đoản cú số thanh lịch chữ

Trong trường hòa hợp, người tiêu dùng Excel mong muốn chuyển 3 cột tháng ngày năm sang trọng dạng văn bản hoàn toàn có thể theo dõi ví dụ nhưng mà blog hỗ trợ đem về bao gồm một bảng biểu chủng loại nlỗi hình phía bên dưới, cùng bạn muốn đưa ngày, tháng, năm sinc tự dạng số quý phái chữ.

BƯỚC 1:  quý khách hãy đặt nhỏ trỏ chuột vào ô E5  kế tiếp nhập vào kia một bí quyết =“Ngày”&DAY(C5)& “tháng”&MONTH(C5)&”năm”&YEAR(C5)  với nhấn ENTER.  Tiếp theo chúng ta giữ con chuột trái và di chuột nhằm copy phương pháp đối với những ô bên dưới.

*

Và hình hình họa bên dưới đó là tác dụng nhưng mà các bạn vừa triển khai.

*

Lấy ra những người cao tuổi theo qui định

Tại phương pháp tiếp theo sau blog hỗ trợ đang ví dụ bóc tách cột ngày tháng năm nhằm lý giải các bạn phương pháp lựa chọn ra những người dân cao tuổi theo vẻ ngoài trường đoản cú biểu mẫu mã Excel nhỏng sau đây.

BƯỚC 1 :  Trước tiên chúng ta đề nghị tính tuổi. Trong biểu mẫu mã sau đây, để tính được tuổi chúng ta buộc phải nhập vào ô  D8  một công thức =YEAR(TODAY())-YEAR(C8) . Tiếp mang đến chúng ta nhận ENTER nhằm tính tuổi với copy phương pháp xuống các ô bên dưới.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Instagram Trên Máy Tính, Cách Đăng Ký Tài Khoản Instagram Trên Máy Tính

*

BƯỚC 2 :  Các bạn cần tạo nên thêm một bảng chuẩn chỉnh làm việc ở kề bên ( giống hệt như hình minh họa ). Đi đến  Formula chọn Define Name Sau kia lựa chọn tiếp Define Name

*

Sau Lúc chọn Define Name màn hình destop sẽ hiện ra một bảng chủng loại. Tại phần name các bạn nhằm là  cùng nhấn  OK

*
Sau đó các bạn sẽ cảm nhận tác dụng nhỏng hình bên dưới.

*

Tổng kết

Trong chủ thể nội dung bài viết trên trên đây blog cung ứng đã chia sẻ đến đều tín đồ những phương thức tách tháng ngày năm vào excel có tác dụng 3 cột khác nhau để áp dụng vào cụ thể từng trường hợp. Việc thực hiện lọc tín đồ theo lứa tuổi theo năm cũng hay được sử dụng yêu cầu blog cung cấp có vận dụng có tác dụng ví dụ minc họa mang lại đều bạn dễ dãi đọc hơn về phong thái tiến hành này. Trong hạng mục từ bỏ học Excel của trang web còn không hề ít phần đông kỹ năng và kiến thức liên quan cho bảng tính, phần lớn fan chớ bỏ lỡ nhé!