quý khách vẫn bao giờ do dự xem người khác tạo thành footnote trong Word như thế nào chưa? Sau phía trên hãy thuộc phamnhantutien.vn mày mò bí quyết tạo ra ghi chú sinh hoạt footer tốt cuối văn uống bạn dạng vào Word như thế nào nhé!
Cho dù chúng ta áp dụng Word mang lại mục đích gì thì có thời điểm bạn muốn thêm ghi chụ bổ sung vào những phần các bước của bản thân. May mắn núm, Microsoft Word gồm những khí cụ hữu dụng nhằm thêm chú giải cuối trang và chú thích cuối vào nội dung bài viết của công ty. Sau phía trên hãy thuộc phamnhantutien.vn tìm hiểu bí quyết tạo ra footnote trong Word. Bắt đầu thôi.

Bạn đang xem: Cách tạo chú thích trong word


*

Hướng dẫn biện pháp thêm footnote vào Word

Footnote là gì?

Footnote tốt ghi chụ nó bao hàm footnotebacknote là ghi chú cuối trang và chú giải cuối văn bạn dạng. Chúng là hai phương pháp để thêm các ban bố bổ sung vào văn bản của bạn bên ngoài vnạp năng lượng bản thiết yếu. Hãy coi bọn chúng hệt như rất nhiều phần phụ bằng lời nói, chỉ bằng văn phiên bản.Quý khách hàng có thể thực hiện chú giải chân trang với chú thích vnạp năng lượng bản để thêm các dấn xét bên mép mang lại tác phđộ ẩm của chính bản thân mình hoặc nhằm trích dẫn các ấn phẩm khác như sách, bài bác báo hoặc website. Sự khác hoàn toàn duy nhất giữa ghi chú footer với chú giải cuối vnạp năng lượng phiên bản là vị trí chúng xuất hiện vào tài liệu của người sử dụng.


*

Ghi chú footer văn bạn dạng Word

Cách sản xuất ghi chú, chú thích trong văn uống bạn dạng (tạo ra footnote trong Word)

Cách sản xuất ghi chụ trong Word

Các bước tiến hành nlỗi sau:Bước 1: Đặt nhỏ trỏ con chuột trên điểm bạn có nhu cầu đặt chú giải (Phía trước từ bỏ bắt buộc chụ thích). Có thể coi hình minc họa phía bên dưới.Bước 2: Vào trình Footnote trong Word

Đối cùng với Word 2003:

Để rất có thể vào trình setup footnote vào Word 2003 thì chúng ta vào Insert -> Reference -> Footnote. Các bạn có thể xem hình xem thêm dưới đây.

*
Footnote trong Word
Sau Lúc vỏ hộp thoại dưới đây mở ra các bạn chỉ việc nhận Insert. Rồi tiếp đến nhập ngôn từ chú giải vào điểm như hình minch họa sinh sống Bước 3.
*
Cnhát ghi chụ ngơi nghỉ dưới trang vào Word
Đối với Word 2007, 2010, 2013, năm 2016 với 2019Vào Reference tìm về mục Footnote. Các bạn cũng có thể chọn Insert Footnote nhằm bắt đầu thêm chú giải.
*
Cyếu Footnote vào Word
Cách 3: Lúc nhỏ trỏ loài chuột nhảy xuống phía dưới trang. Bạn hãy viết chú thích đến trường đoản cú mà bạn đang đặt con trỏ loài chuột vùng trước.


Tùy chỉnh Footnote trong Word

Sau lúc sẽ ckém kết thúc ghi chú, tuy vậy đó là bí quyết có tác dụng nhanh khô. Nếu bạn muốn tùy chỉnh nó mang lại phù hợp với ý thích hợp của bản thân mình hơn nữa thì hãy đến với bước tùy chỉnh cấu hình footnote trong Word.Các bước triển khai nhỏng sau:Bước 1: Mở trình tùy chỉnh cấu hình footnote vào Word ra.Đối cùng với Word 2003Để rất có thể vào trình cài đặt footnote trong Word 2003 thì bạn vào Insert -> Reference -> Footnote. Các chúng ta có thể xem hình tìm hiểu thêm dưới đây.


Đối với Word 2007, 2010, 2013, năm 2016 với 2019Trước hết các bạn vào tab Reference trên thanh khô phép tắc. Tiếp mang lại là clichồng chọn vào mũi tên bên phải mục Footnotes để mở.
Cách 2: Xuất hiện vỏ hộp thoạiLocation: Là nơi bạn tùy chọn địa chỉ các bạn đặt chú giải của mình ở chỗ nào. Nếu lựa chọn Footnote thì nó có 2 tùy lựa chọn là Bottom of Page (Cuối trang) hoặc Below text (Cuối văn bạn dạng chứa từ buộc phải crúc thích).Footnote layout: Tùy chọn bố cục của chú ấy thíchFormat: Nơi các bạn thiết lập cấu hình chụ thích– Number format: Tùy chọn hình trạng ghi chú 1, 2, 3,… xuất xắc a, b, c,…– Custom mark: Viết ký hiệu riêng biệt của chúng ta. Hoặc có tùy lựa chọn Symbol dùng làm đi kèm các ký từ bỏ.

Start at: Chọn số mà bạn có nhu cầu bước đầu chú thích– Numbering: Có những tùy lựa chọn Continuous (tiếp tục từ trên đầu đến cuối), Restart at each page (bước đầu lại lúc qua trang khác), Restart at each selection (bắt đầu ghi chú từ đầu tại mỗi vùng được chọn)
Cách 3: Sau kia chúng ta nhấn Insert hoặc Apply nhằm áp dụng biến hóa.

Cách chèn ghi chụ mang đến các trang trong Word

Nếu bạn muốn áp dụng cùng một chú giải footer hoặc chú giải cuối nhiều lần trong cục bộ vnạp năng lượng bản của chính bản thân mình, tất cả một phương pháp dễ ợt nhằm triển khai điều này mà lại không cần thiết phải cyếu các lần và một máy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hủy 3G Của Viettel Tháng, 1 Ngày Đang Dùng Đơn Giản Nhất

Cách 1: Đặt điểm cyếu của doanh nghiệp nghỉ ngơi nơi bạn muốn một chú thích tương tự như được cyếu vào vnạp năng lượng bạn dạng. Trên tab Reference chọn Cross-reference so với Word 2007 trsống đi (Word 2010, 2013, năm nhâm thìn và 2019).