Đã từ rất lâu, 2 điều khoản bỏ túi có thể giúp cho bạn xử trí ngon miệng các lỗi lầm về ứng dụng laptop chính là đĩa Boot tốt đầy đủ là đĩa Hiren’s Boot cùng đĩa download Windows. Chỉ đề nghị vậy bản thân nghĩ rằng bạn đã có thể tự tin sửa chữa 99% các tội lỗi vặt vãnh, với tất nhiên chẳng bắt buộc cho tới hiệu sửa chữa hoặc mấy anh thiết lập Win dạo bước :D.

Bạn đang xem: Cách tạo hiren boot 15.1 từ usb

Tuy nhiên, bây giờ thời điểm nào thì cũng với theo hoặc duy trì mấy cái đĩa CD, DVD setup này theo thì vô cùng phiền phức. Vì vậy, trong một bài trước mình đã khuyên bảo chúng ta cài đặt Windows 7 từ bỏ USB. Tiếp theo, trong bài xích này mình sẽ khuyên bảo chế tạo USB Boot cùng với khá đầy đủ tác dụng của một dòng đĩa Hiren’s Boot CD. 

Công cầm tạo ra USB Hiren’s Boot

Để chế tác USB Boot thì dòng trước tiên các bạn cần phải có là 1 loại USB dung tích khoảng 1Gb trsống lên. Nếu còn tài liệu gì quan trọng thì nên Backup vào ổ cứng máy tính xách tay trước vị các bạn sẽ bắt buộc Format nó.


Tiếp theo, bạn cần có 1 mẫu đĩa CD Hiren’s Boot phiên bản mới chút ít, từ 9.7 trsinh sống lên nhé! Nếu không tồn tại sẵn đĩa thì bạn hãy cài đặt đĩa Hiren’s Boot bạn dạng 15.2 bằng link sau đây. Cũng khá thanh thanh chỉ ở mức hơn 500Mb.

*

http://www.fgiới thiệu.vn/file/TQCCP2S9MT/

Hoặc links 2: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Phần đĩa Hiren’s Boot 15.2 chúng ta thiết lập về ngơi nghỉ links bên trên được tệp tin như sau: Hirens.BootCD.15.2.zip. Bạn phải giải nén ra sẽ thấy những file nhỏng sau:

*

Còn vài ba luật vơi này, các bạn cài đặt luôn luôn giả dụ đơn vị không tồn tại mạng. Hoặc link download sẽ kèm cùng với phần lý giải dưới luôn luôn nhé!


 Hướng dẫn tao USB Boot bằng hình ảnh

Cách 1Cắm USB của công ty vào máy vi tính, chất vấn nhận USB ngon lành (1GB hoặc hơn)

Bước 2Download cùng chạy USB Disk Storage Format tất cả trong file Zip này USBFormat.zip (34KB) Giải nén ra rồi hãy mnghỉ ngơi nhé!

Có 3 bước nhằm Format USB như dưới đây nhé!

Chọn USB làm USB Boot nhằm Format.File system chọn FAT 32 đến nó thịnh hành.Volume lable thì các bạn đặt tên USB thôi.Nhấn Start nhằm nó Format USB nhé!

*

Cách 3Tải grubinst_gui grub4dos.zip (179KB) giải nén và nháy con chuột phải vào grubinst_gui.exe chọn Run as Administrator. 

Có 4 bước nhé, bạn có tác dụng lần lượt mỗi bước.


Tích chọn Disk, lựa chọn chiếc USB áp dụng làm USB Boot. Không có tên gì đâu phải các bạn cần lựa chọn theo dung lượng. Như hình bên dưới nó ghi là 3851M Có nghĩa là 3851Mb dung tích ~ USB 4Gb kia.Nhấn Refresh  ngơi nghỉ bước 2.Mở trong phần Part List chọn Whole disk (MBR)Nhấn Install
Nếu gặp mặt lỗi Lúc dìm Install báo cannot run background program. Thì bạn nhằm yên ổn tệp tin .ZIPhường kia, không giản nén, mnghỉ ngơi bởi Winrar rồi chạy file grubinst_gui.exe ngay lập tức với luôn luôn nhé! Mình đã làm thế với được.

*

Cách 4Đây là bước thực hiện cho tới đĩa CD Hiren’s Boot hoặc file Hiren’s Boot 15.2 bạn chuẩn bị nghỉ ngơi trên.

Nếu là đĩa CD Boot thì bạn bỏ vào ổ đĩa rồi copy tổng thể file trong những số đó vào USB.Nếu là file .ZIPhường. các bạn tải Hiren’s Boot 15.2 làm việc trên thì bung file ra rồi cũng copy hết vào USB nhé!

Cách 5Copy 2 file grldrthực đơn.lst trường đoản cú tệp tin grub4dos.zip sẽ giải nén ra (hoặc sinh sống tlỗi mục HBCD của đĩa Hiren’s Boot) vào USB

*

Bước cuối cùngKiểm tra USB Boot các bạn vừa sản xuất đang Boot ngon cơm cành đào không nhé!


Kiểm tra USB Boot vận động giỏi bằng phương pháp Boot khởi động từ USB

Khởi động lại thứ. Đặt chế độ boot bởi USB từ bỏ Bios.

Vào BIOS bằng cách dìm “Del” nút ít bên trên bàn phím của khách hàng thời gian bật lắp thêm. Một số mainboard thì ấn “F1“, “F2“, “Insert“, hoặc “F10“. Phổ trở nên máy tính xách tay vẫn hiển thị một thông báo nhỏng “Press lớn enter Setup” để cho biết rằng bạn cần phải dìm nút “Del” . Một số BIOS AXiaoMI đòi hỏi các bạn buộc phải kích hoạt chức năng tùy lựa chọn “USB Keyboard Legacy support”.

Với các anh Laptop thì đây nhé. 

Sony VaioVào Bgame ios > nhấn F2

HP – CompaqVào Bios > nhấn F10Chọn boot > dìm F9

Lenovo – IBMVào Bios > thừa nhận F1 có máy là F2Chọn boot > nhấn F12

DellVào Btiện ích ios > nhận F2Chọn boot > nhận F12

Acer – Emachines – MSI – GatewayChọn Boot > nhận F12Vào BIOS > nhấn F2(hay tính năng Menu boot bị Disible đề nghị vào Enale bắt đầu bấm F12 được)

Asus

Vào BIOS > nhấn F2Chọn Boot > dìm ESC

ToshibaLuôn nên ấn phím ESC rồi ấn thường xuyên F1 hoặc F2 tùy vào dòng xoáy thiết bị, hệ máy.

Đối cùng với AMI BIOS:* Vào “Feature Setup”. “Enable” những dòng: “USB Function Support”, “USB Function For DOS” và “ThumbDrive for DOS”.Vào tiếp “Advanced Setup”.Đổi “1st Boot Device” sinh hoạt “USB RMD-FDD”.Khởi đụng lại máy tính và hiện giờ rất cần phải khởi cồn từ bỏ USB Stichồng.* Vào “USB Mass Storage Device Configuration”. Chọn “Emulation Type” và đặt nó là “Harddisk”. Vào “Boot Menu” và đặt “1st Boot Device” là “USB-Stick”. Thoát khỏi BIOS, lưu các biến hóa. bạn có thể demo mang lại mục “Emulation Type” là “FLOPPY” hoặc “Forced FDD”.

Đối với PHOENIX / AWARD BIOS:* Vào “Advanced BIOS Features”. Hãy vào mục “First Boot” và đặt nó là “USB-ZIP” hoặc “USB-HDD”.

Nếu thành công xuất sắc thì USB Boot của các bạn sẽ chạy tương tự trọn vẹn cùng với khi chúng ta thực hiện CD Boot. Các bước tiếp theo sau nhỏng Ghost, phân tách ổ đĩa,… thao tác giống hệt.

*

do vậy, chỉ với các bước khá dễ dàng, bạn đã sở hữu một chiếc USB Boot cùng với không thiếu thốn công dụng của đĩa Hiren’s Boot. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Xem thêm: Vai Ngang Là Vai Như Thế Nào, Xem Tướng Vai Đoán Tương Lai Giàu Hay Nghèo

Mọi bề ngoài coppy đề xuất được sự được cho phép của tác giả. Xem kỹ bạn dạng quyền DMCA.