Bạn là 1 trong developer, các bạn gồm áp dụng sẽ published trên Google Play? Nếu nhỏng chúng ta là bạn như là bản thân thì hẳn bạn cũng đều có suy nghĩ: “Nếu vận dụng của chính mình khét tiếng thì sao!”. hay là “Một ngày làm sao đó vận dụng của bản thân mình vẫn đạt rộng 1 triệu lượt cài trong một tuần, ttách ơi…”. Vậy đưa áp dụng lên Google Play cũng có nhu cầu các mẹo nhỏ chứ đọng nhỉ?

Tạo ra một vận dụng là quá trình đem đi không ít “máu” với “nước mắt”. Tuy nhiên một vận dụng thành công cũng cần phải thêm cả sự xuất sắc với một chút may mắn nữa.

Bạn đang xem: Cách tạo ứng dụng trên ch play


Nội dung bao gồm của bài bác viết

7 bí quyết có ích đưa ứng dụng lên google play1. quý khách bắt buộc ProGuard, đúng vậy, đề xuất lắm lắm

7 cách bổ ích đưa vận dụng lên google play

Dưới đây là 7 điều buộc phải làm trước lúc gửi vận dụng lên Google Play /App Store. Là phần đông bước nền móng cho một áp dụng thành công xuất sắc.

1. quý khách hàng phải ProGuard, đúng vậy, yêu cầu lắm lắm

Ngay khi chúng ta sẽ chuyển vận dụng lên Google Play tốt App Store. Tức là ứng dụng đã không còn chỉ nằm trong máy tính xách tay của người sử dụng nữa cơ mà nó được show đến tương đối nhiều fan, người nào cũng hoàn toàn có thể tải về về được. Và khi ấy, có ttách bắt đầu biết người ta có nhu cầu làm cái gi với vận dụng của khách hàng.

Các Hackers với Spammers luôn rập rình phần nhiều vận dụng tiềm năng phát triển thành áp dụng HOT. Họ thường có các cách haông xã ứng dụng để tìm chi phí bất thiết yếu bên trên thiết yếu vận dụng của bạn.

Ví dụ: chi phí xu trong games hoặc có thể hachồng các add on tính mức giá. Hoặc đơn giản là sửa file android để ckém lăng xê của họ vào.

Nghe có vẻ như bi tráng nhỉ? Đừng lo ngại quá, đang tất cả một giải pháp kĩ thuật với tên: ProGuard

apk ... buildTypes release minifyEnabled true proguardFiles getDefaultProguardFile("proguard-app android.txt"), "proguard-rules.pro" ...ProGuard đặt lại tên biến trong code của bạn, điều đó để cho các hacker cực kỳ nặng nề nhằm crachồng trò chơi hoặc vận dụng của chúng ta.

Tuy nhiên, các hacker vẫn có thể coi được code của người sử dụng sau thời điểm đổi khác, chỉ bao gồm điều khôn cùng cực nhọc đọc.

Cách áp dụng Mapping nhằm hiển thị đúng dòng trong log

lúc truy cập ứng dụng cửa hàng google play thực hiện ProGuard thì chương trình sẽ khởi tạo tệp mapping.txt.

Mục đích của tệp này giúp chúng ta cũng có thể hiểu được log khi cần phân tích lỗi. Nếu không, log chúng ta nhận thấy toàn chữ cái cùng số cái code lỗi lung tung.

Trên Google Play console cũng trải nghiệm upload tệp mapping.txt. Bạn hoàn toàn có thể làm vào select -> crashes & ANRs -> Deobfuscation

Có một giải pháp nữa cũng hay là không kỉm là: DexGuard. Mặc dù nó không đổi tên những trở thành trong code của người tiêu dùng tuy thế nó cũng rất nặng nề nhằm hacker dịch ngược lại mã nguồn.

2. Luôn giữ gìn cẩn thận file Keystore

Trước khi bạn submit ứng dụng lên Google Play hoặc Apple Store, từng áp dụng sẽ sở hữu một keystore được tạo ra.

khi chúng ta cập nhập vận dụng trên Google Play những cần thực hiện keystore này.

Nếu bạn đánh mất keystore này, các bạn sẽ cần yếu update ứng dụng. Mà các bạn biết rồi đấy, vận dụng mà ko được update có khả năng sẽ bị lỗi thời, người tiêu dùng sẽ dần quăng quật ứng dụng của người tiêu dùng.

Trong thời điểm này, bạn chỉ có nước release vận dụng cùng với keystore new cùng submit lại ứng dụng (coi như làm cho lại từ đầu).

3. Chính sách Bảo mật với Điều khoản Thương Mại Dịch Vụ vẫn sẵn sàng không ?

Đối cùng với cửa hàng Google Play cùng Apple Store, vấn đề các bạn hỗ trợ một liên kết cho tới Chính sách Bảo mật với Điều khoản Dịch vụ là khôn xiết đặc trưng.

Dưới khía cạnh pháp luật, nó góp người tiêu dùng đọc hầu như gì nhưng tiện ích đã có tác dụng cùng với thông báo cá thể chúng ta.

*

Trong khi, chúng ta cũng nhớ rằng cung cấp cả thông tin của mặt sản phẩm cha nhưng mà ứng dụng cần sử dụng vào mục chế độ Bảo mật

lấy ví dụ một ngôi trường đúng theo nổi bật là áp dụng UC Browser. Ứng dụng từng bị xóa sổ Google Play. Lý vày siêu dễ dàng và đơn giản là vận dụng sử dụng tài liệu người tiêu dùng cơ mà ko được sự chất nhận được.

4. Sử dụng Analytics để lắng nghe tín đồ dùng

Việc publish ứng dụng cơ mà không thiết lập phân tích người dùng giống hệt như vấn đề ngồi vào chống biệt giam vậy.

Người sử dụng đam mê hào kiệt nào nhất?Thời điểm nào người dùng thoát ra khỏi ứng dụng?Tại sao bọn họ lại gỡ thiết đặt ứng dụng?Liệu ứng dụng có bị lỗi tốt không? Nếu gồm thì bao giờ, chỗ nào, cùng như vậy nào?Người cần sử dụng đang sở hữu ứng dụng của công ty chưa? Nếu anh ta đang cài đặt thì điều gì đang tngày tiết phục anh ta sở hữu, cùng ví như chưa thì đồ vật gi đã khiến anh ta thất vọng?

Việc so sánh không chỉ có xuất sắc đến phần nhiều công ty lớn mà hữu ích cả cùng với nhà trở nên tân tiến hòa bình. Kết trái so sánh giúp nhà trở nên tân tiến rất có thể thi công lại vận dụng theo sở trường của người dùng cùng làm cho ứng dụng kia trsống đề xuất phổ cập rộng.

Có một vài giải pháp phân tích người dùng tốt nhất như: Firebase với Facebook Analytics.

5. Sử dụng HTTPS (Hypertex Transfer Protocol Secure)

*

Nếu vận dụng của người sử dụng bao gồm kết nối cho VPS thì nên cần bảo đảm gồm kết nối bảo mật thông tin tương tự như tất cả chứng chỉ SSL.

quý khách quên vấn đề đó rất có thể đặt dữ liệu người tiêu dùng của doanh nghiệp vào trường hợp bị đe dọa. Bất kỳ hacker nào thì cũng rất có thể dễ dàng tấn công vào vận dụng của khách hàng từ “cửa sau”(backdoor).

Đối với cùng một bên cải tiến và phát triển ứng dụng, sau một “yên cầu của người dùng”, việc bảo mật thông tin tài liệu người dùng yêu cầu là vấn đề buổi tối đặc trưng.

6. Cập nhật/Đặt Version phù hợp

quý khách cập nhật ứng dụng để nâng cấp thiên tài tuyệt đó là mặt hàng mới toanh hoàn toàn không?

Vấn đề này được diễn đạt qua thông số version code, thông số kỹ thuật này không chỉ có giúp cho bạn thông tin về Change Log mà hơn nữa rất có thể khiến cho bạn theo dõi và quan sát năng suất cơ bản trong số áp dụng đối chiếu Thị Phần như AppAnnie nhằm gọi version làm sao được dùng nhiều độc nhất vô nhị.

Hãy nhớ là, Google Play cùng Apple không được cho phép cập nhật áp dụng ví như version không rứa đổi

Tài nguyên ổn áp dụng vào ứng dụng gồm đa số gì?

Đó là hình ảnh, đoạn Clip, tuyệt mã nguồn chúng ta mang từ bỏ bên trên mạng… Tất cả hầu như tài nguim này phần nhiều rất cần được cẩn thận về sự việc bạn dạng quyền.

Snghỉ ngơi hữu sản phẩm do bản thân làm ra khôn cùng đặc biệt, giống hệt như trang blog này. Google cùng Apple phương pháp vào Điều khoản cùng Điều khiếu nại của họ rằng: một công ty cải cách và phát triển cần gồm bạn dạng quyền so với những tài nguyên ổn áp dụng vào vận dụng.

Vi phạm dịu thì bị gỡ áp dụng, nặng nề thì khóa thông tin tài khoản. Mình đang tất cả một bài học giá đắt về sự việc bản quyền này. Ứng dụng của bản thân thực hiện một hình hình ảnh nhỏ xíu của mặt lắp thêm 3 cùng vận dụng bị kiện. Sau kia áp dụng của bản thân mình bị Google Play gỡ khỏi market. Quá nhức buồn!

Còn đối với code mã nguồn msống, bạn cần chú ý về bản thảo nhưng mà tác giả cung cấp. Một số giấy phép mã mối cung cấp mngơi nghỉ nhỏng Apađậy 2.0, MIT… thì bạn tha hồ nước sử dụng.

Xem thêm: Cách Chuyển Nhạc Sang Thẻ Nhớ Trên Android, Chuyển Nhạc Từ Zing Mp3 Sang Thẻ Nhớ

Sau triển khai chấm dứt những bước trên thì ngóng điều gì nữa mà lại không gửi ứng dụng lên Google Play cùng ngóng “trái ngọt”.

Để áp dụng của bạn tiếp cận tới các người tiêu dùng, bạn cần phải tiến hành về tối ưu ASO. Và đấy là một số trong những mẹo nhỏ bạn nên biết: