Cách tính khoảng thời gian trên excel. Excel không tồn tại hàm chuyên được dùng nhằm tính khoảng cách giữa 2 mốc thời hạn. quý khách hàng vẫn bắt buộc lưu giữ một vài bí quyết đơn giản. Mốc thời gian được tàng trữ trong Excel dưới dạng số thập phân trong vòng từ bỏ 0 mang đến 1.

Bạn đang xem: Cách tính khoảng thời gian trong excel

Một số hàm thời hạn tyêu thích khảo:

HƯỚNG DẪN TÍNH KHOẢNG THỜI GIAN

Cách tính đơn giản nhất:

*

Crúc ý:

SA/CH tương tự cùng với AM/PM trong giờ đồng hồ Anh. AM sử dụng đến khoảng tầm thời gian buổi sáng sớm, từ bỏ 0 tiếng 0 phút ít 1 giây đến trước 12 tiếng đồng hồ trưa. PM sử dụng mang lại chiều tối, thời hạn trường đoản cú 12 tiếng trưa 0 phút 1 giấy đến trước 12 tiếng đêm. quý khách hàng hoàn toàn có thể chuyển đổi định dạng này trong vỏ hộp thoại Format Cells và setup khối hệ thống Windows.

Nếu đưa ô A2, B2 và C2 quý phái định dạng General, ta được:

*

Crúc ý: Mốc thời hạn được tàng trữ vào Excel dưới dạng số thập phân trong vòng từ bỏ 0 đến 1. Ví dụ, 6:00 SA tương đương cùng với 0,25 (1/4 quãng thời gian tính tự Lúc ngày bắt đầu).

Công thức dễ dàng nlỗi bên trên thiết yếu áp dụng cho trường hợp sau:

*

Để phát âm bởi vì sao lại xẩy ra lỗi, hãy đổi định hình ô A2, B2 cùng C2 lịch sự General:

*

Giải thích: Mốc thời gian được tàng trữ vào Excel bên dưới dạng số thập phân trong tầm trường đoản cú 0 đến 1. Tuy nhiên hiệu quả phxay trừ lại là số âm cần Excel quan yếu hiển thị giá trị thời gian khớp ứng. Điều này xẩy ra khi mốc bắt đầu là trước nửa tối còn mốc chấm dứt sau nửa đêm.

Để tính toán khoảng cách trong trường vừa lòng này, bạn phải sử dụng phối hợp hàm IF:

*

Giải thích: Nếu mốc xong xuôi lớn hơn hoặc bằng mốc bước đầu, triển khai phép trừ đơn giản nlỗi hàng đầu. Trường thích hợp trở lại, cộng thêm một ngày vào mốc xong với triển khai phxay trừ.

Xem thêm: Cách Tìm Số Điện Thoại Vừa Gọi Đến Và Đi, Xem Và Xóa Lịch Sử Cuộc Gọi

Để dễ chú ý hơn, bạn cũng có thể chọn hiển thị khoảng cách thân 2 mốc thời hạn dưới dạng số thập phân. Chỉ phải nhân công dụng cách làm bên trên cùng với 24 và đổi format thành General:

*

bởi thế bạn đã hiểu cách thức tính khoảng tầm thời hạn trên excel rồi. Nếu bạn có nhu cầu xem thời gian ngày nay sử dụng hàm NOW với các hàm thời gian khác.


Hàm excel

Post navigation


Previous Previous post: Hàm TODAY cùng NOW – Cách thực hiện hàm và ví dụ vắt thể