PowerPoint vốn là một trong những vật phẩm chiến lược nhất của bộ Microsoft Office và đã được trình bày người tiêu dùng từ những phiên bản đầu tiên từ thời điểm cách đây cho tới hơn… hai mươi năm dành mang lại Windows 2.0. Sau nhiều năm cải tiến và tiếp cận người dùng, đến ni PowerPoint đã trở thành một sản vật thân quen thuộc mang đến bất cứ ai muốn làm công tác trình bày.

Bạn đang xem: Cách trình chiếu slide trong powerpoint 2010

*

PowerPoint được vận dụng vào làm lịch, sách, business thẻ, bằng cấp chứng nhận, đồ thị, tờ rơi, biểu mẫu, thỏng mời, báo cáo... thậm chí quý khách có thể dùng để thể hiện các ý tưởng phục vụ mang đến mục đích cộng đồng, hay share một bài hát, một bài thơ, một câu châm ngôn, triết lý, một câu chuyện, một mẫu quảng cáo.


Từ phiên bản 2007, PowerPoint đã có dáng vẻ mới với giao diện Ribbon và lưu lại trữ bài trình bày ở dạng OpenXML. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể dùng PowerPoint 2010 để mở các tài liệu PowerPoint được tạo từ các phiên bản trcầu hoặc giữ gìn một bài trình bày theo định dạng cũ 97/2003. Nếu quý khách vẫn dùng PowerPoint 2003 và muốn mở một tài liệu của PowerPoint 2010 thì một số thành phần bên trên bài trình bày có thể ko chỉnh sửa được mà chỉ còn ở dạng hình hình họa.

Sang phiên bản 2010, Microsoft đã cải tiến tất cả các phẩm vật của mình theo pmùi hương châm là chạy bên trên cả máy tính để bàn, trên trình duyệt và điện thoại di động. Một bài trình bày sau khoản thời gian được hoàn tất có thể lưu lại trữ lên đĩa cứng của máy tính, có thể giữ lên website với chức năng “Save sầu to Web”, lưu giữ trữ lên mạng mạng internet của công ty thông qua “Save sầu to SharePoint”.


Bạn có thể mở bài trình bày trực tiếp bên trên các trình duyệt web nlỗi IE, Firefox 3.5,Google Chrome, Safari 4.0 chỉ có Opera là chưa được hỗ trợ. Cũng có thể mở được các tài liệu PowerPoint 2010, Word 2010, Excel 2010 và onecảnh báo 2010 trực tiếp từ điện thoại di động có chạy Windows thiết bị di động từ phiên bản 6.5 trở lên hoặc điện thoại thông minh dùng hệ điều hành Symbian của Nokia dòng E-series.

*

Chỉnh sửa bài thuyết trình trực tuyến

Để có thể lưu trữ bài thuyết trình của mình lên mạng, trcầu tiên cần phải đăng ký một tài khoản miễn phí trên www.skydrive sầu.com. Sau lúc đăng ký kết thúc, quý khách hàng sẽ có một tài khoản sở hữu một không khí giữ trữ liên đến 25GB dữ liệu trực tuyến. Không những thế quý khách hàng chi tiết một địa chỉ e-mail dạng .hotmail.com hoặc .live sầu.com. Với kho lưu giữ trữ này người tiêu dùng có thể phục vụ mang lại mục tiêu lưu trữ tài liệu, hình ảnh, Clip... và nổi tiếng là người dùng có thể tạo mật khẩu để lưu giữ trữ những vùng đọc tin tiêu biểu riêng biệt tư hoặc bảo mật.


*

Sau lúc đã lưu lại trữ bài trình bày của mình bên trên mạng, bạn có thể mở nó ngay trên trình duyệt bất cứ lúc nào. Office Web Apps sẽ mang lại phép người tiêu dùng thực hiện những chỉnh sửa đối kháng giản ngay lập tức bên trên trình duyệt.

*

Làm việc với đoạn Clip trong PowerPoint 2010

Xu hướng thuyết trình hiện nay sẽ dùng nhiều hình hình họa minch họa và đoạn phim thế đến các đoạn vnạp năng lượng bản thông thường, Theo dự báo của Gartner thì đến năm trước đó sẽ có đến rộng 25% nội dung tài liệu mà khách hàng văn uống phòng nhìn thấy sẽ được thể hiện ở dạng đoạn Clip, hình ảnh và âm tkhô cứng. Và đó cũng chính là những cải tiến đáng kể trong PowerPoint 2010.

Chỉnh sửa video

Bạn có thể may mắn chèn vào bài trình bày một đoạn đoạn Clip ngắn. Sau đó dùng công cụ Video Tools để chỉnh sửa nhanh cngóng. Ví dụ như quý khách có thể cắt ngắn đoạn đoạn Clip để chọn đoạn cần trình bày mà thôi, muốn điều chỉnh âm thanh hao, muốn tạo hiệu ứng sáng dần hoặc tối dần Khi mở đầu hoặc kết thúc, muốn đoạn phim được chạy lặp đi lặp lại...

*

Bạn cũng có thể thay đổi định dạng luôn luôn cho đoạn phyên trải qua công cụ Video Format. Bạn có thể cố gắng đổi màu sắc cho đoạn phim, tạo các hiệu ứng mang đến phim nhỏng một hình ảnh thông thường.


Ví dụ nhỏng tạo khung, đổ bóng, phản chiếu, tỏa sáng, hình ảnh nổi lên hoặc chìm xuống, hiệu ứng 3 chiều, luân phiên.. Bạn cũng có thể tạo một hoặc nhiều “book mark” mang đến đoạn đoạn Clip để người trình bày có thể chuyển nhanh khô đến đoạn cần biểu diễn cố kỉnh vì phải chạy một cách tuần tự.

*

Chèn Clip từ mạng

Bạn cũng có thể nhúng một đoạn video clip và cũng có thể chèn một đoạn đoạn phim từ mạng Internet. Đoạn đoạn Clip có thể từ một địa chỉ web, một đường liên kết hoặc đoạn mã nhúng đến đoạn Clip trên Youtube chẳng hạn...

*

Chuyển bài thuyết trình thành đoạn video

Sau lúc hoàn tất bài thuyết trình của mình, người dùng có thể biến nó thành một đoạn Clip rất suôn sẻ với PowerPoint 2010. Nlỗi vậy phía trên cũng là một phương pháp mới để tạo đoạn Clip mà ko cần một cmùi hương trình nổi bật của hãng thứ tía. Cách thực hiện rất 1-1 giản với Save & Sover | Create a Video như hình minh họa bên dưới.

*

Sau Lúc chuyển đổi bài thuyết trình thành một tệp tin đoạn phim khách hàng có thể đưa nó lên Youtube, facebook hoặc bất cứ mạng xã hội nào để làm công tác tuyên ổn truyền, bạn cũng có thể giữ chúng vào zune, ipod, hoặc điện thoại di động để xem lại bất cứ lúc nào, thậm chí bạn cũng có thể tạo thành đĩa DVD và trình chiếu bên trên màn hình TV...

Để mang tới một đoạn video tốt bạn có thể dựa trên tính năng Slide Show của PowerPoint 2010.

Một số lưu giữ ý chính khi dùng chức năng Slide Show:


Nếu người dùng muốn xác định thời gian đến từng slide và lồng cả giọng nói của mình vào từng slide thì dùng lệnh Record Slide Show nhỏng hình minc họa mặt dưới.

Xem thêm: Lỗi Driver Wifi Win 10 - Cách Khắc Phục Sự Cố Wi

*

Nếu quý khách hàng muốn xác định thời chính nhà xác mang đến từng slide mà không lồng tiếng của mình vào thì có thể dùng lệnh Rehearsal Timing. PowerPoint 2010 sẽ mở màn hình ở chế độ Full Screen và đến phép quý khách hàng nhập vào thời gian trình diễn mang đến từng slide một.