Sử dụng các loại biểu đồ và trang bị thị tích phù hợp trong PowerPoint là một trong Một trong những cách tốt nhất có thể nhằm trình bày dữ liệu của người tiêu dùng Theo phong cách trực quan lôi kéo và minch họa những điểm quan trọng đặc biệt. Dưới phía trên phamnhantutien.vn vẫn gợi ý các bạn phương pháp sử dụng những loại biểu đồ với thiết bị thị thịnh hành vào PowerPointvới bí quyết tận dụng tối đa chúng.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trên powerpoint 2007

Cách chèn đồ dùng thị với biểu đồ gia dụng vào PowerPoint

Theo mặc định PowerPointcung cấp tương đối nhiều tùy chọn nhằm người dùng có thể chèn vật thị hoặc biểu đồ vào phiên bản trình chiếu của mình. quý khách hàng hoàn toàn có thể cyếu bọn chúng thẳng vào bản trình chiếu bằng cách chọn giao diện biểu thiết bị nhưng bạn thích cùng thêm dữ liệu của khách hàng vào.

PowerPointsẽ auto vẽ trang bị thị hoặc biểu đồ của người sử dụng. Sau đó, tùy theo yêu cầu chúng ta cũng có thể chỉnh sửa, thay đổi Color với họa tiết thiết kế, thêm những đổi mới … Đây là 1 trong chính sách rất nổi bật nhằm tận dụng tối nhiều công dụng của PowerPointnhư một dụng cụ cung cấp với truyền tải tất cả dữ liệu của doanh nghiệp một cách trực quan liêu.

Để lựa chọn đồ vật thị hoặc biểu đồ vào PowerPointcác bạn thực hiện nhỏng sau:

Bước 1: Mlàm việc tệp PowerPointtất cả cất tài liệu buộc phải chèn biểu đồ.

Bước 2: Chọn tab Insert, sau đó bnóng nút ít Chart trên mục Illustrations.

*

Bước 3: Thao tác này sẽ msinh hoạt vỏ hộp thoại Insert Chart, chỗ chúng ta có thể chọn các loại biểu vật với vật dụng thị mà bạn muốn ckém.

Phía phía trái vỏ hộp thoại Insert Chart sẽ hỗ trợ rất nhiều loại biểu vật minc họa vào PowerPointkhác biệt như: Biểu đồ cột, biểu đồ mặt đường thẳng, biểu đồ hình tròn, biểu đồ trụ, biểu đồ vùng …Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lại các bạn kích chọn loại biểu đồ bạn thích sử dụng.

*

Trong đó:

A. Các nhiều loại biểu đồ

Phần này cung cấp cho bạn danh sách toàn bộ các các loại biểu đồ được phân một số loại theo các team khác biệt như: Biểu đồ cột, vùng, con đường, thanh khô, bạn dạng vật, Radar ... Tại đây, nên chọn loại biểu đồ cân xứng với các loại tài liệu nhưng mà các bạn sắp đến trình chiếu.

B. Biến thể biểu đồ

Trong phần này, bạn có thể thấy cụ thể đổi mới thể của các loại biểu trang bị nhưng bạn sẽ chọn trên vùng A. Tùy vào một số loại biểu đồ bạn chọn mà các thay đổi thể của biểu đồ đó sẽ có ít hoặc những các loại khác nhau. Chỉ đề nghị kích vào bất kỳ phát triển thành thể làm sao bạn muốn sử dụng.

C. Xem trước biểu đồ

Phần này hiển thị thương hiệu cùng bản xem trước của trở nên thể biểu đồ bạn đã chọn sống vùng B. Nếu ao ước coi ở size không thiếu thốn của một số loại biểu đồ đó, chỉ cần di nhỏ trỏ vào kia. Bản xem trước tức thì mau chóng thay đổi thành một hình hình ảnh béo như hình tiếp sau đây.

*

Sau Khi vẫn chọn được nhiều loại biểu đồ, thông qua thẻ Chart Design vẫn hỗ trợ các luật để giúp các bạn sửa đổi nhiều loại biểu đồ đó làm thế nào cho tương xứng với tài liệu với sở thích của chúng ta.

PowerPointcũng có sẵn các bí quyết giúp bạn lập cập cùng tiện lợi nhằm tùy chỉnh thiết lập những một số loại biểu đồ và đồ thị. Mặc dù mỗi biểu đồ đa số khác biệt và tất cả những yếu tố lạ mắt riêng biệt, nhưng lại đấy là một số trong những nguyên lý phổ cập độc nhất vô nhị mà bạn có thể áp dụng nhằm tùy chỉnh biểu đồ cùng đồ vật thị PowerPointcủa chính mình.

Từ thẻ Chart Design, bạn bnóng nút Add Chart Element ở góc trên cùng phía bên trái. Trong thực đơn xổ xuống hỗ trợ cho bạn tất cả các một số loại biểu vật dụng với trang bị thị PowerPoint. Tại trên đây, bạn sẽ có thể thiết lập cấu hình những vấn đề "thực tế" rộng liên quan mang lại thiết bị thị của bản thân. lấy ví dụ bạn cũng có thể thêm tiêu đề hoặc ghi chụ, phần đa nguyên tố này sẽ giúp đỡ các bạn làm cho tài liệu trình chiếu rõ ràng rộng.

*

Hay nếu khách hàng cho rằng điều đặc biệt quan trọng là biểu thị cho khán giả biết giá trị chính xác của từng phân đoạn trong biểu đồ cột thì rất có thể thêm nhãn cho việc đó, hoặc đường lưới (Gridlines) nhằm bảo vệ các phần khác nhau được phân biệt dễ dàng cùng nhau.

*

Trong Lúc tùy lựa chọn Quiông xã Layout vẫn cung cấp một vài thi công được chế tạo ra sẵn trong trường vừa lòng các bạn không thích tùy chỉnh thiết lập biểu đồ theo từng bộ phận.

Chọn kiểu biểu vật dụng Chart Styles

Tại mục này PowerPoint đã cung cấp toàn bộ về phong cách với thiết kế các loại biểu đồ, đồ gia dụng thị.

*

Đối với mỗi các loại biểu đồ cùng đồ dùng thị, PowerPointđang cung ứng cho mình những tùy lựa chọn khác biệt về phong thái nó hoàn toàn có thể trông như thế nào. Quý khách hàng vẫn search thấy các tùy lựa chọn xây dựng, có thể biến đổi Màu sắc để gia công mang đến nó tương xứng cùng với kiến thiết phiên bản trình chiếu toàn diện của khách hàng.

Chọn tài liệu Data Section

Phần đặc trưng độc nhất của bất kỳ vật thị hoặc biểu đồ như thế nào là tài liệu. Trong phần này, bạn cũng có thể chỉnh sửa và thêm tài liệu sẽ định hình đồ vật thị và biểu đồ PowerPoint, hoàn toàn có thể sửa đổi với thêm các hạng mục và phân đoạn không giống đến từng một số loại biểu đồ.

*

Nếu chúng ta chỉ cần đổi khác những quý giá trong những danh mục, thì sửa đổi tài liệu (Edit Data) là lựa chọn rất tốt. Bảng dữ liệu Excel đang tự động hóa lộ diện với chúng ta cũng có thể update các cực hiếm ngay nhanh chóng phụ thuộc vào nhu yếu.

Các các loại vật thị với biểu đồ phổ biến

PowerPointhỗ trợ cho những người dùng tương đối nhiều các loại biểu đồ với đồ thị không giống nhau. Nếu bạn ko dĩ nhiên nên lựa chọn loại nào hoặc mẫu làm sao đã phù hợp hơn cùng với dữ liệu của chính mình thì chớ lo ngại. Tại phía trên, bạn sẽ tìm kiếm thấy tổng quan tiền nhanh về những một số loại biểu đồ cùng thiết bị thịPowerPointđược sử dụng phổ cập tuyệt nhất tương tự như phương pháp thực hiện bọn chúng.

Biểu thiết bị cột với thanh

Biểu đồ cột (Column) cùng biểu đồ tkhô giòn (Bar Charts) vào PowerPointhết sức giống như nhau, trong tương đối nhiều trường hợp, bạn chọn chiếc làm sao sẽ phụ thuộc vào đa số vào sở trường cá thể.

Cả nhị đa số là hầu như lựa tốt để miêu tả trực quan tiền dữ liệu có thể định lượng tự các phân đoạn không giống nhau theo nhì trục. Trong một trục, chúng ta có thể hiển thị từng danh mục hoặc phân đoạn. Và chiếc còn sót lại vẫn hiển thị đông đảo số lượng bạn đang thao tác làm việc.

*

Bằng giải pháp này, bất kỳ ai ai cũng hoàn toàn có thể mau lẹ đối chiếu sự khác hoàn toàn về số lượng thân những hạng mục. Ví dụ: chúng ta có thể thực hiện biểu đồ cột hoặc biểu đồ tkhô nóng để reviews số tiền cơ mà mỗi nhân viên cấp dưới bán sản phẩm vẫn bán được hoặc để hiển thị ROI sale của khách hàng theo từng tháng.

Trong ngôi trường vừa lòng biểu đồ cột, lên tiếng sẽ tiến hành bố trí theo chiều dọc củ. Mặt khác, so với biểu đồ gia dụng tkhô nóng, biết tin được hiển thị theo chiều ngang.

Vậy nên chọn biểu trang bị cột hoặc thanh?

Trong biểu đồ cột, trục tung đã hiển thị số lượng. Điều này Tức là chiều ngang có không gian tiêu giảm cho những nhãn của doanh nghiệp cùng nó có thể khiến hầu hết sản phẩm hiển thị chật chội với không được trau củ chuốt. Trong trường vừa lòng này, biểu đồ thanh hao có thể là một sàng lọc xuất sắc rộng.

*

Tất cả số đông điều này khiến cho bọn chúng phát triển thành đồ thị PowerPointlý tưởng để trình làng sự cách tân và phát triển. Biểu đồ con đường hoàn toàn có thể được sử dụng để giới thiệu sự trở nên tân tiến của chúng ta của người sử dụng theo cách trực quan lại rất công dụng. Nó có thể hiển thị rất nhiều thăng trầm, xu hướng lớn lên …

Ưu điểm lớn số 1 của đồ thị con đường trong PowerPointlà bạn cũng có thể thêm những đường khác nhau vào cùng một biểu đồ. Bằng giải pháp này, không chỉ rất có thể đối chiếu dữ liệu của các phân đoạn hoặc danh mục khác biệt mà còn cả sự cải cách và phát triển và biện pháp chúng trở nên tân tiến theo thời gian.

*

lúc nào sử dụng vật thị con đường gắng vì biểu đồ cột? Như vẫn nói, đồ gia dụng thị đường diễn đạt các bước tài liệu. Điều này tức là những nhãn bên trên trục hoành phải theo thứ trường đoản cú thời gian.

Còn biểu đồ cột, bạn có thể đối chiếu những danh mục ko tốt nhất thiết nên liên quan cho sản phẩm công nghệ từ thời hạn. Nhưng vào thiết bị thị mặt đường nhằm bộc lộ sự tiến hóa của tài liệu, thời hạn đóng vai trò chính.

Biểu thứ hình tròn trụ -Pie Charts

Nếu bạn muốn truyền cài đặt trực quan những phần khác nhau của tổng thể, thì biểu đồ hình tròn (Pie Charts) là lựa chọn tốt nhất có thể. Biểu đồ hình trụ sử dụng các góc nhằm truyền đạt Xác Suất Tỷ Lệ đúng chuẩn nlỗi những phần của tổng thể.

Vấn đề này khiến cho hình tròn trông giống hệt như một “dòng bánh” được cắt thành các mhình ảnh, đúng như cái tên thường gọi của nó.

*

Biểu đồ hình tròn đặc biệt quan trọng bổ ích khi chúng ta bao gồm một số phân đoạn cùng đề nghị so sánh con số khớp ứng của chính nó. lấy ví dụ như bạn muốn mô tả doanh thu sale hàng năm của khách hàng. Nếu chia lợi nhuận thường niên của chính bản thân mình theo mon, thì doanh thu mỗi tháng sẽ trở nên một phần của biểu đồ hình tròn. Điều này giúp cho bạn biết được tháng nào bao gồm lợi nhuận nhiều hơn cùng tháng làm sao gồm lợi nhuận tốt rộng.

Sử dụng biểu đồ hình tròn vào PowerPointkhôn xiết thuận tiện, dễ dàng và đơn giản và thậm chí là xuất sắc rộng bởi cung cấp một vài mẫu mã không giống nhau tương xứng rộng cùng với yêu cầu và nhu cầu của người tiêu dùng.

*

Biểu đồ bánh (Doughnut Chart) cũng là 1 trong một số loại biểu đồ hình tròn, nhưng sẽ không còn hiển thị những phân đoạn xuống tận trọng tâm của vòng tròn cơ mà còn tồn tại một không gian bên phía trong để chúng ta viết tên mang lại nó. Biểu đồ hình tròn 3D cũng là một trong những tùy lựa chọn để gia công rất nổi bật dữ liệu của doanh nghiệp.

PowerPointcũng cung ứng các tùy lựa chọn biểu đồ khác như Pie of pie với Bar of pie. Những kiến thiết này được cho phép các bạn phân chia một phân khúc thành các danh mục rõ ràng rộng.

Biểu trang bị vùng - Area Charts

Biểu đồ vùng (Area Charts) là việc phối kết hợp tuyệt vời nhất giữa biểu thứ thanh cùng trang bị thị mặt đường. Loại biểu đồ này cho phép chúng ta hiển thị xu hướng với đối chiếu phương pháp các cực hiếm của những danh mục hoặc nhóm khác nhau đổi khác theo thời gian.

Cũng y hệt như thiết bị thị mặt đường, nó hiển thị các bước tài liệu từ bỏ phân đoạn này thanh lịch phân đoạn khác. Và y như biểu đồ thanh hao, đọc tin được hiển thị trong một vùng color tương bội phản cùng với các danh mục khác.

*

Có nhì loại biểu đồ vùng gồm: Overlapping và Stacked, trong số đó biểu đồ Overlapping là lphát minh nhằm so sánh nhì hạng mục độc lập. Ví dụ: doanh số của hai (hoặc nhiều) thành phầm không giống nhau của một năm.

*

Mặt không giống, biểu đồ Stacked là lý tưởng phát minh nhằm phân tích tổng số trong những hạng mục khác biệt - giống như như biểu đồ hình tròn. Nhưng biểu đồ Stacked Khi xếp chồng lên nhau tất cả điểm mạnh là bạn không những coi được hạng mục góp phần từng nào Nhiều hơn cả sự cải cách và phát triển của nó theo vật dụng tự thời hạn.

Biểu đồ gia dụng Radar

Biểu thứ radar (Radar Chart) là 1 chính sách chất nhận được chúng ta nhận xét cùng trình làng hiệu suất của sản phẩm theo những thông số kỹ thuật rõ ràng.

Cho mặc dù bạn đang Review một loại xe hơi, một dịch vụ hiện đại số giỏi thậm chí là hiệu quả thao tác của nhân viên cấp dưới, biểu đồ radar là 1 gạn lọc tốt nhất nhằm trình chiếu lên tiếng này một giải pháp trực quan tiền cùng thuận lợi so sánh.

*

Để sản xuất biểu thiết bị radar trong PowerPointtrước tiên, bạn cần lựa chọn những thông số kỹ thuật của chính mình theo phần nhiều gì bạn muốn Đánh Giá.

Ví dụ: Đúng giờ, năng lực tiếp xúc và kỹ năng kỹ thuật để Review hiệu quả làm việc của nhân viên. Hoặc túi tiền, thời hạn cùng dịch vụ người sử dụng cho một dịch vụ trực con đường cơ mà ai đang lưu ý. Các thông số các bạn lựa chọn hoàn toàn nhờ vào vào phần đông gì bạn định đánh giá cùng hầu như gì chúng ta chỉ ra rằng đặc biệt đối với nó.

Sau Lúc vẫn tùy chỉnh thiết lập các thông số biểu đồ Radar, bạn phải chỉ định một cực hiếm cho thành phầm của bản thân trong những thông số này. Hệ thống review từ một mang lại 5 đơn giản của biểu vật sẽ thao tác còn lại, mà lại tất nhiên chúng ta cũng có thể thiết lập cấu hình theo yêu cầu.

*

Sau khi nhập hầu hết số lượng này vào biểu đồ radar, bạn sẽ gồm một bức tranh cực kỳ rõ ràng và thẳng về sản phẩm của chính mình. Đó là nguyên do tại vì sao biểu đồ Radar vào PowerPointlại là chọn lọc bậc nhất để hiển thị trực quan lại các điểm mạnh với điểm yếu của thành phầm hoặc hình thức với nhằm so sánh các tùy chọn khác biệt mang lại tương xứng.

*

Giống như trong biểu đồ vùng, chúng ta cũng có thể thêm các thành phầm vào và một biểu đồ. Bằng giải pháp tạo cho chúng ông chồng lên nhau, bạn sẽ hiểu rằng tác dụng so sánh thân chúng cụ thể rộng những.

Biểu thiết bị thác nước - Waterfall Diagram

Nếu bạn đang tìm phương pháp để hiển thị lãi cùng lỗ của các bước marketing của bản thân, thì biểu đồ thác nước (Waterfall Diagram) đó là chọn lựa rất tốt. Biểu đồ thác nước linh thiêng hoạt cùng rất có thể được thực hiện mang lại những sản phẩm như dòng tài chính hoặc thậm chí mặt hàng tồn kho. Biểu đồ thác nước cũng rất có thể thực hiện nhằm hiển thị chuỗi các quý hiếm âm hoặc dương.

*

Biểu đồ thác nước được tổ chức tương tự như nhỏng biểu đồ cột và vật thị mặt đường. Trục hoành đang hiển thị các phân đoạn hoặc danh mục khác biệt buộc phải chăm chú, trục tung hiển thị các quý giá định lượng nhưng lại vứt loại biểu đồ cột và biểu đồ thác nước là tích trữ.

Loại biểu đồ này là tuần từ và thanh khô của mỗi phân đoạn bước đầu từ bỏ vị trí hoàn thành cuối cùng. Vấn đề này tạo nên hiệu ứng các tkhô hanh "nổi", mà lại kia là 1 trong phương pháp vô cùng hiệu quả nhằm hiển thị trực quan mẫu tung thân các quý hiếm. Nếu bạn muốn cho khán giả thấy quá trình chuyển đổi về toàn bô ở đầu cuối, thì biểu đồ gia dụng thác nước là một gạn lọc rất tốt.

Đồ thị kênh - Funnel Graphs

Đồ thị kênh (Funnel Graphs) thường được áp dụng nhằm diễn đạt các giai đoạn được liên kết với nhau khác nhau của một quy trình. Đồ thị kênh được thực hiện phổ cập cho những tiến trình bán sản phẩm, bởi vì bạn có thể sử dụng bọn chúng để chuyển tải những quy trình tiến độ khác biệt trường đoản cú khách hàng mục tiêu mang lại thanh toán giao dịch sẽ đóng góp.

*

Ưu điểm của đồ gia dụng thị kênh là bọn chúng ko nhất thiết bắt buộc dựa vào dữ liệu. mặc khi khi nó chỉ để hỗ trợ một cái nhìn tổng quan liêu về một quá trình kinh doanh, đồ vật thị kênh hình phễu là một trong cơ chế trực quan tuyệt đối hoàn hảo. Việc thêm tài liệu vào đồ vật thị kênh sẽ khá có lợi bởi vì hoàn toàn có thể khiến cho bạn xác định các điểm nghẽn và cơ hội nâng cao.

Tổng kết

Trên trên đây phamnhantutien.vn vừa lí giải chúng ta các sử dụng các các loại đồ gia dụng thị với biểu đồ trong PowerPoint. Hi vọng qua bài xích này những bạn có thể làm rõ rộng về từng một số loại biểu đồ với cách chọn loại biểu đồ hoặc thiết bị thị thế nào cho phù hợp với tài liệu mà bạn muốn trình chiếu.

Xem thêm: Giá Từ 180 Triệu, Honda Rebel 250 Giá Bao Nhiêu, Bán Honda Rebel 250

Bên cạnh đó nếu muốn khám phá kỹ hơn về PowerPoint thì phamnhantutien.vn xin giới thiệu với chúng ta khóa học PPG01 – Tuyệt đỉnh PowerPoint – Trực quan hóa gần như slide vào 9 bước với những bài học từ bỏ cơ phiên bản tới nâng cấp rất thú vị với hữu ích.