Biểu đồ dùng tròn là công rõ ràng hiện nay số liệu cơ bạn dạng trong bảng điều khiển Dashboard. Sử dụng biểu vật tròn vào Excel để giúp đỡ bản báo cáo, tổng kết trsinh sống nên xúc tích, kỹ thuật cùng chuyên nghiệp. Bài viết từ bây giờ, Tin học tập MOS đã gợi ý chúng ta bước vẽ biểu đồ tròn vào Excel cực nkhô giòn với đơn giản dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ tròn trong excel


Chuẩn bị bảng tài liệu nhằm vẽ biểu trang bị tròn trong Excel

lấy một ví dụ chúng ta có bảng dữ liệu sau đây:

*

Các bước vẽ biểu đồ gia dụng tròn vào Excel

Để vẽ biểu đồ vật tròn biểu thị tài liệu cho bảng bên trên, chúng ta thực hiện 3 bước sau đây:

Cách 1: Chọn vùng dữ liệu

Dùng con chuột kéo cùng thả nhằm thoa black tài liệu buộc phải vẽ biểu đồ tròn vào Excel

*

Cách 2: Insert biểu đồ dùng tròn

Sau lúc thoa đen, vào tab Insert, chọn hình tượng tất cả hình biểu đồ vật tròn. Clichồng vào mũi tên xổ xuống, hộp thoại new hiển thị, trên trên đây bạn cũng có thể chọn lọc dạng hình biểu vật dụng tròn bắt buộc vẽ, ví như 2 – D Pie tương tự hình:

*

Cách 3: Sửa dữ liệu tùy chỉnh

Sau khi chúng ta tuyển lựa được giao diện biểu trang bị tròn ước muốn, biểu đồ vật này sẽ lộ diện trong bảng tính Excel.

khi chúng ta sửa thay đổi tài liệu, biểu thiết bị đã tự động hóa update. lấy ví dụ bạn có nhu cầu tăng lợi nhuận cho tháng 2 lên 1000, biểu vật sẽ biến đổi làm ra như sau:

*

do đó, chỉ cách 3 bước cực đơn giản dễ dàng, bạn đã sở hữu thể tạo thành mẫu biểu trang bị tròn chuyên nghiệp hóa trong Excel. 

Thêm những nguyên tố khác lúc vẽ biểu thứ tròn trong Excel

Hình như, ước ao biểu vật dụng tròn tạo nên bắt mắt rộng, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa theo phía dẫn:

Nhấn lốt (+) bên cần hình biểu thiết bị, hộp thoại Chart Element xuất hiện, cung ứng thêm các nhân tài bé dại bao gồm:

+ Chart Title: Thêm tiêu đề cho biểu vật dụng.

+ Data Labels: Thêm nhãn tài liệu mang đến biểu đồ.

+ Legend: Thêm ghi chú đến biểu vật dụng.

*

Txuất xắc đổi màu sắc với phương pháp vẽ biểu đồ dùng tròn trong Excel

Quý khách hàng nhận lựa chọn vào hình tượng Chart Styles hình bút lông ngay lập tức dưới vết (+) trên, tiếp nối chỉnh màu sắc mong muốn cho biểu trang bị. Lưu ý yêu cầu chọn lựa các màu sắc tương bội phản với nhau cùng làm cho rất nổi bật ban bố số liệu, giúp bạn coi theo dõi thuận lợi hơn.

Xem thêm: Win 7 Không Nhận Bàn Phím Usb, Máy Tính Không Nhận Chuột Và Bàn Phím Khi Cài Win

*

Trên đó là khuyên bảo cụ thể, dễ dàng nắm bắt phương pháp vẽ biểu vật dụng tròn trong Excel. Toàn bộ làm việc này gần như được vận dụng tác dụng cho các phiên bạn dạng Excel 2003 đến năm nhâm thìn. Nắm vững giải pháp vẽ biểu thiết bị này, bảng điều khiển và tinh chỉnh Dashboard được thiết kế chắc chắn rằng sẽ trlàm việc phải chuyên nghiệp và dễ nắm bắt rộng không hề ít.

Ngoài ra, giả dụ công việc của người sử dụng gắn liền cùng với Excel cơ mà bởi vì thừa mắc buộc phải các bạn không có thời hạn tham gia các lớp học tập thẳng ở chính giữa thì chúng ta có thể xem thêm khóa Luyện thi MOS Excel online và Excel AZ trường đoản cú cơ bạn dạng cho nâng cao và ứng dụng của Trung chổ chính giữa tin học văn chống MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trọng điểm tin học tập vnạp năng lượng chống MOS – Viện kinh tế tài chính cùng thương mại Quốc tế – Đại học tập Ngoại Thương