Đồ thị giúp trình diễn các số liệu khô khan bằng câu hỏi vẽ thành những hình hình ảnh trực quan lại, dễ dàng nắm bắt. Đồ thị được liên kết với tài liệu của chính nó vào bảng tính, do đó khi đổi khác dữ liệu của chính nó trong bảng tính thì lập tức vật thị vẫn biến hóa khớp ứng theo.

Bạn đang xem: Cách vẽ đồ thị trong excel 2010

Trong Excel 2007 việc vẽ đồ thị chưa bao giờ dễ dàng cùng rất đẹp như hiện nay. Excel có rất nhiều vẻ bên ngoài thiết bị thị khác nhau phục vụ mang lại nhiều mục đích khác biệt của khá nhiều loại đối tượng sử dụng bảng tính, dưới đây là biện pháp vẽ thứ thị công ty chúng tôi khuyên bảo chúng ta vào Excel 2007 còn sót lại Excel 2010, 2013 họ có tác dụng tương tự như nhé!

quý khách hoàn toàn có thể quyết định vị trí đặt vật thị của Excel trong bảng tính theo 1 trong nhị dạng sau:

- Đặt đồ thị vào worksheet (tốt nói một cách khác là Embedded chart)

- Đặt trang bị đô thị một ChartSheet

Để đổi khác qua lại giữa hai dạng tàng trữ này ta có tác dụng nhỏng sau: Bôi đen tài liệu bắt buộc vẽ vật thị lựa chọn Insert -> Chọn đồ thị -> Chart Tools -> Design -> Location -> Move sầu Chart.

- Nếu là Embedded chart thì bạn chọn tên sheet trên Object in cùng thừa nhận nút OK.

- Nếu là Chart Sheet thì chúng ta nhập thương hiệu mang đến sheet trên hộp New sheet với nhận nút OK

*

Phần này trình bày 6 bước vẽ đồ thị từ một bảng số liệu cho trcầu và tùy đổi mới một số tùy chọn của đồ thị. Thực hành theo công việc sau:

- Bước 1: Chọn vùng dữ liệu A3:D8, chọn luôn các nhãn của các cột.

- Bước 2: Vào Insert -> Charts. Ví dụ chúng ta chọn nhóm Column -> Clustered Column.

*

Bước 3: Xong bước 2 là chúng ta đã có ngay lập tức một đồ thị dạng cột nhỏng hình trên. Tuy nhiên, chúng ta có thể vắt đổi các bố trí của các thành phần trên đồ thị bởi cách: Chọn đồ thị -> Chart Tools -> Design -> Chart Layout -> chọn cách bố trí thích hợp.

- Ví dụ ta chọn kiểu Layout 3 vào Chart Layout.

*

- Cách 4: Chúng ta rất có thể nắm đồi phương thức hiển thị các nhóm số liệu bên trên trục hoành bằng cách đảo các chuỗi số liệu từ dòng thành cột và ngược lại: Chart Tools -> Design -> Data -> Switch Row/Column. Chúng ta thực hiện lệnh này lúc các đồ thị ở bmong trên chưa hiển thị đúng như mong muốn.Ví dụ chúng ta muốn nhóm các nhóm sản phẩm lại để dễ so sánh những sản phẩm với nhau.

*

Cách 5: Chúng ta có thể đổi sang kiểu đồ thị khác bằng cách vào: Chart Tools -> Design -> Type -> Change Chart Type. Hộp thoại Insert Chart đang liệt kê toàn bộ các kiểu đồ thị hiện có của Excel tha hồ đến người mua lựa chọn.

*

Bước 6: Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn lại tông màu mang đến đồ thị bằng phương pháp chọn Chart Tools -> Design -> Chart Styles -> More .

Xem thêm: Ảnh Bìa Sống Giả Tạo ? Ảnh Bìa Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Cho Facebook

vì vậy là với 6 bước chúng ta vẫn vẽ được 1 đồ gia dụng thị trên excel để thuận tiện report và quan sát và theo dõi số liệu. Trong ngôi trường phù hợp bắt buộc vẽ 2 biểu trang bị trên thuộc 1 vật thì excel chúng ta tham khảo link tại chỗ này.