Trong một số trường phù hợp, bạn có nhu cầu loại trừ đồng loạt cam kết tự ở phần bất kỳ trong chuỗi tài liệu của người sử dụng. Bài viết này, phamnhantutien.vn đang trả lời cách xóa ký kết từ bỏ trong chuỗi Excel.

Bạn đang xem: Cách xóa ký tự trong excel

Đăng cam kết tức thì khóa họcTuyệt đỉnh Excel - Trlàm việc thành bậc thầy Excel vào 16 giờ

ví dụ như minc họa việcvứt bỏ cam kết từ bỏ vào Excel

Giả sử rằng chúng ta gồm một chuỗi văn uống bản nhỏng hình sau đây, bạn có nhu cầu thải trừ một trong những ký kết trường đoản cú nhất quyết tự chuỗi văn uống phiên bản này, có thể là cam kết trường đoản cú đầu, ký kết tự cuối tuyệt ký từ bỏ ở đoạn bất kỳ.

Dùng hàm Excel để xóa ký trường đoản cú vào chuỗi Excel (ký từ bỏ đầu cùng cuối)

Trong Excel, gồm 2 hàm cung cấp bạn đọc xóa ký từ bỏ trong chuỗi Excel nlỗi cam kết trường đoản cú đầu và cuối vào chuỗi, đó chính là hàm LEFT với hàm RIGHT. Để áp dụng số đông hàm này, bạn đọc làm theo những làm việc sau:

*

Loại bỏ cam kết tự đầu trong Excel

Các thao tác đề nghị thực hiện nhỏng sau:

Gõ cách làm vào ô lân cận ví dụ trên, làm việc đây là ô B1. Công thức dưới đây:

=RIGHT(A1,LEN(A1)-5)

*
Sử dụng nhân tài tìm kiếm cùng thay thế sửa chữa vào Excel nhằm xóa cam kết từ vào chuỗi Excel

Tính năng Find & Replace trong Excel có thể khiến cho bạn loại trừ ký tự vào Excel bất kỳ. Trong ví dụ này, mang sử bạn cần xóa ký kết từ trong chuỗi Excel nhỏng những ký tự nghỉ ngơi đầu hoặc cuối vết nhì chấm (:). Cách chế biến nlỗi sau:

Giữ nút Ctrl cùng dìm F để mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Find & Replace, cùng thừa nhận Replace.Nhập : * vào ô Find what, và để trống hộp thoại Replace with. Xem hình minh họa dưới đây:

*

3.Nhấp vào Replace All, cùng tất cả những ký kết từ sinh sống cuối dấu nhì chnóng (bao hàm dấu hai chấm) đã bị xóa nhỏng hình dưới:

*

4.Nếu bạn có nhu cầu xóa toàn bộ những ký từ trước vệt nhị chấm (:), vui mừng gõ *: vào ô Find what, cùng quăng quật trống hộp thoại Replace with.

*

*

Lưu ý:Phương thơm pháp này chỉ cần sử dụng cho những ký từ bỏ bao hàm vệt phân làn cụ thể, vì chưng vậy bạn có thể chuyển đổi lốt nhị chấm thành bất cứ lốt ngăn cách như thế nào khác.

Xem thêm: Cách Căn Chỉnh Chữ Vào Giữa Ô Trong Word 2010, 2007, Các Cách Căn Giữa Ô Trong Bảng Trên Word

Kết luận

Hy vọng qua nội dung bài viết bên trên, độc giả vẫn đọc được phương pháp xóa cam kết từ bỏ trong chuỗi Excel nlỗi ký kết từ thứ nhất, sau cùng hay cam kết tự bất kể vào chuỗi dữ liệu. Số lượng tuyệt vị trí ký trường đoản cú bạn có nhu cầu xóa phụ thuộc vào vào thử dùng của khách hàng, chúng ta cũng có thể biến hóa công thức một biện pháp linh động. Trong khi, nhằm cung cấp bạn đọc thành thạo rộng trong quá trình hằng ngày, hãy tham khảo những nội dung bài viết thêm về hàm VLOOKUP, hàm IF, AND, OR và nhớ là luyện tập với những bài bác tập Excel kèm giải đáp từ phamnhantutien.vn nhé.