Nếu các bạn cần yếu chờ đón phiên bản cập nhật Windows 10 mới nhất? Thực hiện nay theo phía dẫn của phamnhantutien.vn sau đây nhằm cài đặt các phiên bản update mới của Windows 10.


Hiện Windows 10 đã có bạn dạng cập nhật Windows 10 May 2021 Update (phiên bạn dạng 21H1) cùng một vài bạn dạng sửa lỗi, cải tiến để xong bạn dạng cập May 2020 Update với October 2020 Update.

Bạn đang xem: Cách tải và cài đặt bản cập nhật windows 10 may 2021 update

Microsoft tung ra các bạn dạng update theo từng tiến độ, bước đầu với những vật dụng đã triển khai xong và ko có công dụng chạm chán sự chũm sau thời điểm cập nhật. Lúc Microsoft tất cả thêm báo cáo phân tích trực tiếp, bản update May 2021 Update sẽ có được sẵn cho nhiều người dùng Windows 10 rộng.

*

Tuy nhiên, nếu như không mong muốn hóng phiên bản update này hoàn thành xong, chúng ta có thể thực hiện Microsoft Update Assistant để buộc update lên phiên bạn dạng Windows 10 May 2021 Update.

Microsoft Update Assistant là gì?

Microsoft Update Assistant là phép tắc được Microsoft kiến tạo nhằm thiết đặt các bạn dạng cập nhật nhưng chúng ta cũng có thể bỏ qua mất. Mặc cho dù dừng cập nhật Windows 10 giúp cho bạn tiết kiệm chi phí thời gian, nhưng lại sẽ bỏ qua mọi cải tiến hiệu năng hoặc sửa những lỗi cùng lỗ hổng bảo mật.

Nếu mong mỏi thực hiện Microsoft Update Assistant để cập nhật Windows 10, các bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Kích hoạt trình thông qua web cùng truy vấn Microsoft Download Center.

*

Cách 2: Bấm nút ít Update now để mua xuống Windows10Upgrade.exe.

Bước 3: Quá trình thiết lập xuống đã auto bước đầu.

Cài đặt phiên bản update Windows 10 May 2021 Update

Quá trình này khá đơn giản dễ dàng với bạn cũng có thể ban đầu cập nhật chưa đến vài ba cú bấm chuột.

Cách 1: Kích đúp vào tệp Windows10Upgrade.exe vừa cài đặt về.

Cách 2: Bấm nút Yes để được cho phép áp dụng thực hiện các biến hóa đối với hệ thống.

Cách 3: Bnóng nút ít Update Now, Update Assistant đang kiểm soát tính tương xứng. Sau Lúc kiểm tra xong xuôi, các bạn bnóng nút Next > Restart Now.

*

Lưu ý: Nếu chúng ta biến đổi ý định cùng ao ước bỏ cập nhật, bấm nút Do not update > Cancel update.

Microsoft Update Assistant đang tải xuống những tệp quan trọng cùng setup phiên phiên bản 21H1 bên trên sản phẩm công nghệ của người tiêu dùng trong những khi vẫn không thay đổi các áp dụng, thiết đặt và dữ liệu. Thời gian cập nhật vẫn tùy nằm trong vào liên kết Internet với cấu hình phần cứng máy tính.

Sau Lúc cập nhật ngừng, Update Assistant đã hiện thông báo "Thank you for updating to the latest version of Windows 10" để thông tin bạn dạng cập nhật vẫn hoàn tất.

Vì phiên bản 21H1 dựa vào phiên phiên bản 2004, đề xuất áp dụng Microsoft Update Assistant cho những thứ chạy phiên bản cũ hơn. Nếu máy tính nhằm bàn hoặc máy tính của doanh nghiệp chạy Windows 10 phiên bạn dạng 2004 hoặc 20H2, thì bạn dạng update Windows 10 May 2021 Update sẽ là bạn dạng thiết đặt hoàn chỉnh phải phải những thời gian rộng nhằm download xuống cùng thiết đặt.

Bạn buộc phải đánh giá phiên phiên bản Windows 10 mà bản thân đang chạy bằng phương pháp.

Cách 1: Truy cập thực đơn Start > Settings > System > About.

*

Cách 2: Tại khung bên cần, bình chọn mục Windows Specification ở size mặt phải đặt biết phiên bạn dạng nào hiện nay được cài bỏ trên sản phẩm công nghệ của người tiêu dùng.

Cách gỡ setup Microsoft Update Assistant

Đôi khi, Update Assistant tự động hóa setup các phiên bản cập nhật và khởi hễ lại sản phẩm, điều đó hoàn toàn có thể làm cách biệt hoặc làm hỏng công việc của bạn.

Hình như, Việc thiết đặt các bản update mới hoàn toàn có thể tạo nên sự ko tương xứng hoặc những vấn đề lỗi bên trên thứ. Trong ngôi trường hợp kia, cách rất tốt là gỡ cài đặt bản cập nhật.

Nếu đưa ra quyết định gỡ thiết đặt Microsoft Update Assistant, tiến hành theo các bước sau:

Cách 1: Nhập Control Panel vào size Search cạnh menu Start và lựa chọn kết quả tương ứng.

Cách 2: Trong hành lang cửa số new, chọn Uninstall a program.

*

Bước 3: Kích loài chuột cần vào Windows 10 Update Assistant > Uninstall/Change.

Bước 4: Bấm nút ít Yes trong vỏ hộp thoại hiển thị nhằm bắt đầu quá trình gỡ setup bản update.

Để Windows 10 Update Assistant ko từ bỏ setup lại khi chúng ta khởi đụng lại thiết bị, nên xóa vĩnh viễn các tệp và thỏng mục liên quan ngoài ổ C. Đôi khi, chúng ta cũng có thể tra cứu thấy những thư mục làm việc những địa điểm sau:

*

This PC > Local Disk (C:). Tìm với xóa thỏng mục Windows10Upgrade.This PC > Local Disk (C:) > Windows. Tìm cùng xóa thư mục UpdateAssistant.

Nếu cần yếu mong chờ nhằm kinh nghiệm Windows 10 21H1, chúng ta cũng có thể thực hiện Microsoft Update Assistant nhằm đề nghị update phiên phiên bản May 2021 Update. Nhưng xem xét rằng Microsoft áp dụng cách thức thực hiện theo từng quá trình để đảm bảo phiên bạn dạng tiên tiến nhất không làm lỗi sản phẩm bất ngờ.

Xem thêm: Áo Hồng Phối Với Quần Màu Gì Nữ, 11 Cách Kết Hợp Cùng Áo Màu Hồng Đẹp Mà Không Sến

Tuy nhiên giả dụ buộc cập nhật lên Windows 10 May 2021 Update thứ có thể chạm chán nên sự rứa không tính ý mong mỏi, cho nên vì thế bạn phải lưu ý đến kỹ.