Lúc bấy giờ Windows có rất nhiều phiên bạn dạng khác biệt hãy lựa chọn được một phiên phiên bản tương xứng với cấu hình máy tính xách tay với nhu cầu áp dụng tương đối trở ngại. Bài viết này bản thân đang lý giải chúng ta cách chọn phiên bản Windows XP., 7, 8.1, 10 phù hợp độc nhất vô nhị cùng với máy vi tính của người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Cấu hình cài win xp


Lưu ý: Nếu sử dụng Laptop thì tốt nhất có thể chúng ta hãy chọn phiên phiên bản Windows giống như với lúc mới tậu hoặc phiên bạn dạng new hơn, không nên download lùi phiên bản vày một số chiếc thứ Lúc cài lùi phiên bạn dạng đã không kiếm được Driver tương xứng, mở ra một số lỗi Driver không muốn. lấy ví dụ khi mới mua máy vi tính mình được sở hữu Windows 8.1, cho nên vì vậy bản thân tránh việc cài Windows 7 cơ mà buộc phải sở hữu Windows 8.1 hoặc Windows 10

Phiên bản Windows nào giỏi nhất?

Mỗi phiên phiên bản Windows đều sở hữu ưu nhược điểm riêng rẽ. Tuy nhiên, cùng với máy vi tính cấu hình vừa phải trlàm việc lên (Ram 2GB, tổng CPU trên 6 GHz) sử dụng mang đến các bước, chơi game cùng vui chơi giải trí đòi hỏi độ bình ổn cao thì Windows 7 là chọn lọc cực tốt (theo ý kiến cá nhân cùng thử khám phá của mình).

Ưu điểm yếu kém của các phiên bạn dạng Windows

Các phiên bản Windows thường dùng bây giờ bao gồm có Windows XPhường, 7, 8.1, 10. Riêng cùng với phiên phiên bản Windows 8 thì hiện tại nay bởi có không ít lỗi yêu cầu số đông tín đồ mọi chuyển hẳn sang cần sử dụng phiên bạn dạng Windows 8.1 nhằm sử dụng bất biến hơn, hạn chế và khắc phục những lỗi có trên Windows 8.

Windows XP

Ưu điểm: vơi, chạy giỏi trên những máy tính xách tay đời cũ có thông số kỹ thuật tốt. Nhược điểm: hình ảnh khó sử dụng hơn đối với những phiên phiên bản không giống, ko chạy buổi tối ưu được các ứng dụng tiến bộ dành cho máy vi tính gồm cấu hình vượt trội.

Phiên bạn dạng này cân xứng cùng với người tiêu dùng tất cả laptop cấu hình thấp.

Windows 7

Ưu điểm: chạy xuất sắc tất cả những phần mềm giành riêng cho Windows, độ bất biến cao, tương thích giỏi với Hartware. Nhược điểm: tốc độ khởi hễ máy tính cùng chạy một số phần mềm đã tương đối chậm rì rì hơn đối với Windows 8.1, Windows 10, các Driver phải từ tải thủ công đề xuất nhiều khi tạo khó khăn khi thiết đặt.

Phiên phiên bản này phù hợp cùng với người dùng mong muốn thực hiện các ứng dụng, game yên cầu sự định hình cao, không nhiều lỗi tạo nên vào quy trình thực hiện.

Windows 8.1

Ưu điểm: các Driver được tự động thiết đặt, tốc độ khởi hễ với chạy các phần mềm nkhô hanh rộng so với Windows XP.., 7, 10 Nhược điểm: Wifi yếu đuối, ko cân xứng cùng với một số cái máy vi tính gây nên hiện tượng lạ màn hình black, ko tắt được máy tính

Phiên bản này hiện thời it Lúc được cài đặt do Windows 10 gồm điểm mạnh hơn Windows 8.1 về hầu hết phương diện.

Xem thêm: Tìm Url Hinh Anh Là Gì - Tìm Url Của Một Trang Hoặc Hình Ảnh

Windows 10

Ưu điểm: các driver được tự động hóa thiết lập, hình ảnh gần gũi ưa nhìn, có rất nhiều chức năng mới. Nhược điểm: ko tắt được cơ chế auto update Windows, lúc đặt khoác định thì Windows có không ít vận dụng chạy ngầm gây chậm rì rì thứ và hao pin (tuy vậy nếu như thiết lập cấu hình thích hợp thì hoàn toàn có thể hạn chế điểm yếu này)

Phiên bạn dạng này được tối ưu mang lại thiết bị hoạ, đưa lập ảo hoá,… là sự việc chắt lọc tuyệt đối hoàn hảo cho các bạn muốn chơi trò giải trí, sử dụng những ứng dụng tương quan cho tới vật dụng hoạ hoặc trả lập ảo hoá,…

Chọn phiên bản Windows phù hợp

Thứ nhất các bạn hãy đánh giá cấu hình máy tính xách tay bằng phương pháp trên máy tính xách tay mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím Windows + R tiếp nối điền chữ dxdiag vào cùng lựa chọn OK. Tiếp mang đến giả dụ có cửa sổ như thế nào kia hiện lên hỏi YESNO thì các bạn chọn YES Run Cửa sổ mới hiển thị lên nlỗi hình dưới:

dxdiag_new

Nhỏng hình trên bạn chỉ việc quyên tâm tới 2 loại nhưng bản thân khoan tròn, vào đó:

Dòng trước tiên là thông số CPU, thông số kỹ thuật sau chữ
là tốc độ của từng luồng CPU cùng phân chính giữa 2 vết ngoặc solo là số luồng của CPU, tốc độ của CPU ngay số luồng nhân cùng với vận tốc của từng luồng. Cụ thể nlỗi hình bên trên vận tốc mỗi luồng CPU là 2.50GHz cùng tất cả 8 luồng, vận tốc của CPU là 8 x 2.5 = đôi mươi GHz Dòng thứ nhị là dung lượng RAM máy tính của người tiêu dùng, bạn hãy lấy số đó phân tách cho 1024 đang ra số GB RAM. Nhỏng hình trên dung lượng RAM là 12288/1024 = 12 GB

Sau Lúc gồm thông số tốc độ CPU (trăng tròn GHz) và dung lượng RAM (12 GB), chúng ta hãy dựa vào ưu nhược điểm của những phiên bản Windows cùng bảng dưới để xác minh phiên phiên bản Windows tương xứng cùng với máy tính xách tay của khách hàng (nếu như quan sát hình ko rõ bạn hãy nhấp vào hình để xem với form size lớn hơn)

chon_win

Dựa vào thông số kỹ thuật máy tính xách tay cùng nhu yếu sử dụng máy vi tính bạn nên lựa chọn phiên phiên bản Windows tương xứng. Với cấu hình của sản phẩm tính mình, tốc độ trăng tròn GHz to hơn 12 GHz và có RAM 12 GB lớn hơn 4GB yêu cầu bản thân có thể download một trong những 3 phiên bản: Windows 7 Ultimate 64-bit, Windows 8.1 Pro 64-bit hoặc Windows 10 Pro 64-bit. Do mình là người tiêu dùng máy tính đến nhu cầu sử dụng các phần mềm chuyên sử dụng mặt CNTT yêu cầu mình vẫn chọn phiên bạn dạng Windows 7 Ultimate 64-bit.