Một ngày vào năm 1973, các báo làm việc Sài gòn đồng loạt cung cấp thông tin về cái chết của Jean Cassaigne, một fan Pháp, nguyên ổn là Giám Mục Sài gòn tuy thế lại tắt thở tại một trại phong nghỉ ngơi Di Linh, một vị trí đèo heo hút gió trên tuyến đường từ Sài gòn đi Đà Lạt. Nguyễn Viết Chung hiểu tiểu sử của vị gắng Giám Mục bên trên báo cùng thiếu hiểu biết nhiều vì đâu anh lại mong muốn được đề xuất tương đương ngài ở phần ship hàng tín đồ thuộc khổ cho đến khá thnghỉ ngơi sau cuối. Anh chẳng biết được những điều gì về Đạo Công giáo, cụ mà Đức Cha Cassaigne lại là thần tượng của anh ấy.

Bạn đang xem: Tiểu sử lm vũ thế toàn

Năm 1974. Chung học Y Khoa Đại Học Sài gòn. Tại phía trên anh gặp gỡ fan công giáo đầu tiên trong đời anh, GS bác sĩ Lichtenberger tín đồ Bỉ, dạy dỗ môn Mô phôi học tập. Chung ngưởng tuyển mộ sự uyên thâm khoa học vô tuy nhiên của ông. Các bài giảng khôn xiết tấp nập và đa dạng chủng loại ở trong phòng kỹ thuật ulặng thâm nám một giải pháp quái đản khiến cho Chung mê mẫn. Chung kinh ngạc khám phá vị giáo sư khả kính này là 1 trong những Linc Mục Dòng Tên. Anh thường cùng chúng ta ngôi trường Y mang đến thánh địa để xem Giáo sư Lichtenberger dưng lễ.

Những năm học Y khoa không hẳn là tiện lợi so với Nguyễn Viết Chung anh phải làm cho thêm những vấn đề nặng nề nhọc tập tất cả giẫm xích lô nhằm tìm chi phí ăn học với phú giúp gia đình.

Năm 1984, bác sĩ Chung lúc đó 29 tuổi, xin được chỉ định lên trại phong Di Linh để tiến hành niềm mơ ước lớn số 1 của đời anh. Nhưng theo như đúng giấy tờ thủ tục hành chính thì anh nên trưng bày cùng chịu sự điều động của Ssinh hoạt Y tế Lâm Đồng. Bà trưởng phòng ngạc nhiên hỏi:

– Anh tất cả điên ko tốt là anh bị cùi?

– Nếu tôi cùi thì bà sẽ thấy rồi.Còn tất cả điên hay không thì tôi lừng chừng, cơ mà điều tôi biết là tôi ước muốn phục vụ những người dân cùi.

Năm 1993 Bác sĩ Chung tự nguyện lên công tác tại trại Phong Bến Sắn, Bình Dương. Tại phía trên, anh thao tác hăng sagiống hệt như để có được trọng điểm nguyện của chính mình giống hệt như Đức Giám Mục Cassaigne vào việc Giao hàng bịnh phong cùi. Anh rất là tận tụy ko nài nỉ hà. Nhưng mặc dù như thế anh vẫn thấy bản thân thua xa những thanh nữ tu nàng tử Bác ái trong việc yêu thương giao hàng tín đồ bịnh. Các chị em tu luôn kiên nhẫn lắng nghe ship hàng tín đồ bịnh hết dạ, ko khi nào có tác dụng họ bi đát tủi. Tinc thần quyết tử, quảng đại đó làm cho anh cảm phục. Anh nhận định rằng muốn đạt được ý thức yêu thương thơm tín đồ túng bấn như vậy, anh nên vươn lên là một bạn y như các nữ tu. Anh chưa hẳn là tín đồ đạo gia tô, nên anh bắt buộc phát âm được lòng tin thao tác của các Sơ. Anh có muốn được Ship hàng cùng với niềm tin y như những Sơ.

Ngày 15.9.1994 bác sĩ Chung đổi thay tập sinc phệ tuổi tốt nhất của Dòng Vinc Sơn nam giới số 40 đườngTrần Phụ, Đà Lạt. Ngày lễ truyền tin 25.3.2003 Giáo hội trao tác vụ Linc mục mang đến thầy Augustinô Nguyễn Viết Chung qua lễ đặt tay của Giám mục Giuse Vũ Duy Thống tận nơi thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài gòn.

Ngày 3.4.2003, Linh Mục Nguyễn Viết Chung quay về trại phong Bến sắn dưng Thánh lễ tạ ơn trong sự hân hoan của các bịnh nhân phong với sự hiện diện của phụ thân snghỉ ngơi Bến sắn, tín đồ nhưng 9 năm ngoái đây đang làm lễ rửa tội cho thân phụ. Vẫn cách biểu hiện khiêm dường, yêu thương tmùi hương và kính cẩn cùng với các fan bịnh vẫn xưng mình là “con” Khi rỉ tai với những bịnh nhân Khủng tuổi.

Tháng 3 năm 2009 tôi có về Sài gòn bao gồm dẫn fan cháu mang lại thăm Linch mục Nguyễn Viết Chung, phụ thân dong dõng cao, hơi nhỏ, nói năng nhỏ nhẹ: “ “con” cũng chỉ cần loại máng nhằm hứng mang tình thân thương của đông đảo người nhằm đưa về cho những người kém may mắn”.

Nhà vnạp năng lượng Hương Vĩnh tất cả viết: “Ba vị đang tác động bạo dạn mẻ trên ơn Hotline của phụ thân Chung là Giám mục Jean Cassaigne, Linc mục Lichetenberger và Dì hai Loan ( ship hàng trại phong Bến Sắn 17 năm, chết bởi vì bịnh ung tlỗi làm việc tại trại này). Cả bố cùng gồm chủng loại số thông thường – như lời cha Chung – sẽ là họ sẽ rao giảng Tin Mừng mang lại thân phụ bằng cuộc sống thường ngày chđọng chưa hẳn bằng khẩu ca.

Trong bài bác “Nguyễn Viết Chung và giờ đồng hồ Điện thoại tư vấn của Chân Thiện tại Mỹ” chũm Giáo sư Trần Duy Nhiên đã viết trong đoạn kết của bài nàgiống hệt như sau:

“Thiên Chúa đang đi đến trong cuộc sống Nguyễn Viết Chung bởi đầy đủ bước đi nhtrằn vơi. Nhưng mỗi lần Ngài cho là Ngài còn lại dấu ấn sâu sắc vào một trung khu hồn biết lắng tai. Giữa từng nào thần tượng bên trên trần thế. Nguyễn Viết Chung biết cứng cáp thanh lọc một vài ba khuôn mẫu mã lý thuyết mang lại cuộc đời mình: Đức Cha Cassaigne, Cha Lichtenberger, Dì Hai Loan.. đó là chưa nói đến đa số người khác trong số ấy có thân mẫu của chính bản thân mình một bạn bà mẹ vẫn suốt cả quảng đời âm thầm chịu đựng đựng cho tới Khi mù lòa. Giữa những khuôn mặt ấy gồm một nhân trang bị gần giống nlỗi Nguyễn Viết Chung: Linc Mục Bác sĩ Marcel Lichtenberger. Thế tuy vậy con đường Chúa dẫn nhị vị đi thì hoàn toàn trái ngược nhau. Năm 25 tuổi Cha Lichtenberger vì chưng tình thương Thiên Chúa thúc bách phải mang lại với phần đa bé người xấu số trên Trung Hoa. Và trước đông đảo thương thơm tích của Chúa Kisơn biểu thị trên sắc thái những bịnh nhân, cha đã trở về ngồi lại trên ghế công ty trường để rồi biến chuyển bác sĩ năm 48 tuổi. Ngược lại, bác bỏ sĩ Nguyễn Viêt Chung giỏi nghiệp bác sĩ năm 25 tuổi, cụ rồi hy vọng share hoàn toản sự khốn cùng của bịnh nhân đề nghị sau cùng đang chạm chán Chúa Kisơn chiụ đóng đinch Một trong những bé tín đồ xấu số. Và điều này làm cho vị bác bỏ sĩ tận trung khu tê trường đoản cú bỏ các sự nhằm vươn lên là Linc Mục của Chúa vào tuổi 48.”

KẾT LUẬN

Theo Vietcatholic news: Ngày 18.10.2009 Giáo phận Xuân Lộc chào đón 1114 tân tòng cùng rộng 2000 fan là thân nhân, bọn họ hàng, đồng đội của các tân tòng. Chủ sự Thánh lễ, Đức phụ thân Đaminh Nguyễn Chu Trinc, Giám mục giáo phận Xuân Lộc thuộc đồng tế gồm Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục giáo phận Kontum cùng hơn 50 cha vào giáo phận.

Tại từng giáo xứ đọng tuyệt từng nhà thời thánh thường niên đều sở hữu có tác dụng lễ “Rửa tội” cho tất cả những người mập, thông thường con số cũng vài chục người. Trong số những người nhấn Bí tích tkhô giòn tẩy, vô danh nhỏ tuổi là những người trí thức.

Xem thêm: Top 10 Bài Hát Về Học Sinh Cuối Cấp, Top 10 Bài Hát Chia Tay Tuổi Học Trò Hay Nhất

Con mặt đường mang đến với Thiên Chúa tình cảm, mang lại với Hội Thánh Chúa bởi rất nhiều cách thức khác nhau. Tất cả gần như được Thiên Chúa yêu thương thương thơm mời Call tìm về suối nguồn tình thương là Thiên Chúa toàn năng, và để được yên ủi, sẽ được hạnh phúc đời này lẫn hạnh phúc vĩnh cữu đời sau, sau khi mất.