Châu Mỹ là 1 trong những chchâu âu béo nằm tại phía Tây bán cầu với có có 3 châu lục. Vây châu Mỹ có đều nước nào? Danh sách những nước châu Mỹ vừa đủ độc nhất sau đây sẽ giúp đỡ các bạn bao gồm câu vấn đáp mang đến vấn đề này. Theo thống kê hiện nay thì châu Mỹ bao gồm 19 quốc gia cùng vùng phạm vi hoạt động cùng 34 nước nhà tự do.

Bạn đang xem: Châu mỹ có bao nhiêu quốc gia

*
Châu Mĩ gồm phần đa nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ vừa đủ nhất

I. Châu Mĩ bao gồm hồ hết nước nào?

Lục địa Châu Mỹ được chia làm 3 lục địa: Bắc Mỹ, Trung Mỹ với Nam Mỹ.

+ Bắc Mỹ: Đây là Khu Vực nằm ở vị trí phía Bắc cùng tiếp giáp với 3 biển cả béo. Khu vực Bắc Mỹ này vì Cristoforo Colombo đưa ra. Đây là khoanh vùng có không ít nước cùng tất cả khí hậu ôn đới. Trong khi, một vài vùng không giống sẽ có nhiệt độ đặc thù của vùng hoang mạc cùng cung cấp hoang mạc.

+ Trung Mỹ với Nam Mỹ : Đây là 2 châu lục bao gồm hàng trăm các đất nước khác biệt và mỗi một nơi sẽ sở hữu được một nền văn hóa đặc trưng riêng rẽ. Ngôn ngữ của khu vực này kế bên tiếng phiên bản địa thì ngôn từ được thực hiện đa phần chính là giờ đồng hồ Tây Ban Nha với tiếng Anh. Đây cũng chính là khu vực gồm sự phân hóa thâm thúy bởi vì nó trộn lẫn tương đối nhiều các dân tộc bản địa, màu sắc domain authority khác biệt.

Danh sách các nước trực thuộc Châu Mỹ:

+ Hoa Kỳ

+ Greenland

+ Mexico

+ Canada

+ Saint Pierre với Miquelon

+ Bermuda

+ Belize

+ Guatemala

+ El Salvador

+ Nicaragua

+ Costa Rica

+ Panama

+ Cuba

+ Saint-Barthélemy

+ Quần đảo Cayman

+ Quần hòn đảo Turks cùng Caicos

+ Quần hòn đảo Virgin nằm trong Mỹ

+ Quần hòn đảo Virgin thuộc Anh

+ Anguilla

+ Jamaica

+ Haiti

+ Cộng hòa Dominican

+ Dominica

+ Saint Kitts với Nevis

+ Puerlớn Rico

+ Grenada

+ Antigua và Barbuda

+ Trinidad với Tobago

+ Barbados

+ Saint Vincent với Grenadines

+ Guadeloupe

+ Martinique

+ Saint Lucia

+ Venezuela

+ Guyana

+ Suriname

+ Guiamãng cầu nằm trong Pháp

+ Brazil

+ Uruguay

+ Paraguay

+ Argentina

+ Chile

+ Bolivia

+ Peru

+ Ecuador

+ Colombia

+ Quần hòn đảo Falkland

+ Quần hòn đảo Nam Georgia với Nam Sandwich

+ Aruba

+ Bonaire

+ Curaçao

+ Sint Maarten

+ Saint-Martin

II. Danh sách những nước châu Mỹ rất đầy đủ nhất

Để rất có thể cụ được ban bố rất đầy đủ độc nhất vô nhị về những nước trực thuộc châu Mỹ, các bạn hãy tmê man khảo danh sách những nước Châu Mỹ tiếp sau đây. Nó sẽ giúp các bạn đạt được phần đông thông tin có ích nlỗi diện ích, quốc kỳ, dân số,…của những nước này.

A. Bắc Mỹ gồm mọi nước nào?

Bắc Mỹ là 1 trong những trong các phần nhiều châu lục lớn số 1 của trái đất. Tổng diện tích S của Quanh Vùng này lên tới mức 24.221.490kmét vuông. Lục địa này thuộc khu vực phía bắc của buôn bán cầu với nó nằm giữa 2 đại dương đó là Đại Tây Dương cùng Thái Bình Dương. So cùng với khu vực Nam Mỹ thì Bắc Mỹ nằm ở phía Bắc. Khu vực này còn có tên gọi khác sẽ là Tân Thế Giới.

Châu Mỹ có những nước nào? Nếu xét theo Khu Vực Bắc Mỹ thì chỗ phía trên đang bao gồm:

1. Canada 

+ Tên quốc gia: Canada

+ Thủ đô: Ottawa

+ Diện tích: 9.984.670 km2

Đây là 1 trong trong những nước thuộc châu Mỹ gồm diện tích S rất to lớn, đối với các nước trên trái đất thì diện tích của Canada phệ thứ 2 bên trên thế giới. Quốc gia này nằm ở phía Bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ của tổ quốc này bao hàm 10 thức giấc bàng với 3 vùng liên bang.

Phía đông tiếp giáp với Đại Tây Dương, phía Tây giáp ranh Tỉnh Thái Bình Dương và phía Bắc giáp ranh Bắc Băng Dương. Phía Nam cận kề Hoa Kỳ lục địa. Phía Đông Bắc giáp với Greenland là đảo quốc của Đan Mạch.

điều đặc biệt, đường giáp ranh biên giới giới tiếp ngay cạnh thân Hoa Kỳ cùng Canada được Đánh Giá là đường biên nhiều năm độc nhất vô nhị trái đất. Ngoài ra, trong những list các nước châu Mỹ mạnh mẽ cùng cải cách và phát triển tốt nhất hiện thời luôn luôn bao gồm Canadomain authority trong danh sách này.

2. Hoa Kỳ 

+ Tên hotline quốc gia: Hợp chúng quốc Hoa Kỳ / Hợp chúng quốc Mỹ

+ Tên giờ đồng hồ anh là United States / US

+ Thủ đô: Washington

+ Thành phố lớn nhất: New York.

+ Diện tích: 9.833.520 km2

Mỹ tuyệt nói một cách khác là Hoa Kỳ là nước cùng hòa liên bang bao gồm một sệt quần thể liên bang và 50 tiểu bang khác nhau. Vị trí của nước Mỹ nằm trong Quanh Vùng phía Tây Bán Cầu với tổ quốc này nằm giữa Quanh Vùng Bắc Mỹ. Phía Tây giáp với Thái Bình Dương. Phía đông giáp với Đại Tây Dương. Phía Bắc tiếp giáp ranh Canada. Phía nam là Mexico.

Bên cạnh đó, giáo khu của Hoa Kỳ tất cả tới 14 khu vực là vùng quốc hải nằm rải rác rưởi trên những vùng hải dương trực thuộc Thái Bình Dương cùng Caribe.

vì thế lời giải cho câu hỏi Mỹ ở trong châu nào thì câu trả lời đó là Mỹ thuộc Châu Mỹ xuất xắc cụ thể rộng là Bắc Mỹ nhé các bạn.

3. Mexico

+ Tên quốc gia: Hợp bọn chúng quốc Mexico

+ Thủ đô: Mexico

+ Diện tích: 1.972.550 km²

Nằm trong danh sách các nước châu Mỹ thuộc Khu Vực phía Bắc, Mexico là 1 trong nước cộng hòa liên bang tất cả diện tích rộng lớn với đứng tại vị trí trang bị 14 đối với những nước khác bên trên thế giới. Quốc gia này phía Bắc tiếp cận kề Hoa Kỳ. Phía Đông Nam tiếp cận kề Guatemala và Belize – trên đây mọi là các nước nhà Châu Mĩ. Phía Tây và Tây Nam tiếp ngay cạnh biển lớn Thái Bình Dương.

Đất nước Mexico bao gồm có 31 bang với 1 quận trực thuộc liên quan của TP Hà Nội Mexico. Đây cũng là Quanh Vùng đông người dân độc nhất trên nhân loại bây giờ. Mexico phía bên trong danh sách các nước Bắc Mỹ có nền văn hóa truyền thống vô cùng đa dạng với nhiều mẫu mã. Tới phía trên du ngoạn, bạn sẽ mày mò được tương đối nhiều các nền văn hóa khác biệt của đất nước xinh tươi này.

Ngôn ngữ đa phần của non sông Bắc Mỹ này là tiếng Tây Ban Nha. Đây cũng là non sông có tỉ lệ fan nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất bây chừ.

4. Đảo Greenl& nằm trong Vương quốc Đan Mạch

+ Tên quốc gia: Greenlvà – nước nhà tự trị của Đan Mạch

+ Diện tích: 2.166.086 km²

+ Thủ đô: Nuuk

Nhiều fan vướng mắc Châu Mỹ tất cả những nước nào? Đảo Greenl& là 1 trong những trong những nước thuộc châu Mỹ. Tuy nhiên, nước nhà đó lại có sự tương quan mật thiết mang đến châu Âu. Phía Đông Nam tiếp giáp với Đại Tây Dương. Phía Đông tiếp cận kề bãi tắm biển. Phía Bắc tiếp giáp với Bắc Băng Dương.

Nếu so về diện tích thì Greenl& là 1 trong trong số nước sinh sống châu Mỹ thiết lập hòn đảo lớn nhất trái đất. Không những vậy, đảo Greenl& còn có vườn cửa nước nhà được đánh giá là lớn số 1 quả đât. Người dân của quốc đảo này hay sinc sinh sống dọc theo các vịnh. Bởi vị trí đây có khí hậu thuận lợi hơn. Bởi gồm cho tới 81% diện tích S của Greenl& bị ngừng hoạt động.

B. Nam Mỹ có đều nước nào?

Nam Mỹ ở trong Quanh Vùng phía Nam của châu Mỹ. Phía Tây tiếp cận kề biển Tỉnh Thái Bình Dương, phía Bắc và phía Đông tiếp ngay cạnh Đại Tây Dương. Xét về diện tích thì diện tích S của lục địa này đứng số 4 trên toàn quả đât cùng với diện tích khoảng 17.840.000 km2. Xét về mặt dân sinh thì các nước Nam Mỹ đứng thứ 5 bên trên toàn quả đât.

5. Argentina

+ Tên quốc gia: Agemtina

+ Diện tích: 2.766.890 km²

+ Thủ đô: Buenos Aires

Nước cộng hòa Argentina là tổ quốc béo thứ 2 tại Nam Mỹ. Nơi trên đây gồm diện tích rộng lớn và chỉ còn che khuất Brasil về vùng cương vực. Quốc gia này được chia làm 23 tỉnh thành với 1 thị trấn trường đoản cú trị. So với các nước bên trên quả đât thì Argentimãng cầu xếp hạng thứ 8 khi đối chiếu về diện tích S đất liền. Quốc gia này áp dụng tiếng Tây Ban Nha làm ngữ điệu chủ yếu.

6. Bolivia 

+ Tên quốc gia: Quốc gia Bolivia Đa dân tộc

+ Diện tích: 1.098.580 km²

+ Thủ đô: La Paz

Nằm vào danh sách những nước châu Mỹ trực thuộc nước nhiều dân tộc, Bolivia là nước có nền văn hóa nhiều mẫu mã. Đây là nước nhà nằm ở vị trí trung trọng tâm của Nam Mỹ. Nơi đây bao gồm vùng biên thuỳ phía Bắc tiếp giáp với nước Brasil. Phía Nam tiếp giáp với Paraguay cùng Argentina. Phía Tây giáp ranh nước Chile cùng Peru.

7. Brasil

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Liên bang Brasil

+ Diện tích: 8.511.965 km²

+ Thủ đô: Brasilia

Nước cộng hòa Liên bang Brasil là 1 Một trong những đất nước gồm diện tích lớn số 1 tại Quanh Vùng Nam Mỹ. So về diện tích S thì quốc gia này đứng số 5 trên toàn thế giới. Đây cũng chính là non sông độc nhất sử dụng tiếng Bồ Đào Nha có tác dụng ngôn từ chính nghỉ ngơi nước nhà bản thân.

Brasil tiếp cận kề 11 non sông với khu vực của nước này thuộc Nam Mỹ. Phía Bắc tiếp giáp với các nước Venezuela, Guyana, Guyane. Phía Tây Bắc tiếp giáp với nước Colombia. Phía Tây tiếp cận kề nước Peru, Bolivia. Phía Tây Nam tiếp ngay cạnh Argentimãng cầu, Paraguay. Phía Đông tiếp ngay cạnh bờ đại dương dài. Lãnh thổ của nước này bao gồm rất nhiều quần đảo khác nhau.

8. Chile

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Chile

+ Diện tích: 756.950 km²

+ Thủ đô: Santiago

Trong danh sách những nước ở châu Mỹ thì Chile là tổ quốc cộng hòa trực thuộc Quanh Vùng Nam Mỹ. Nơi phía trên gồm bờ biển nhiều năm với bị xen ngang bởi dãy núi Andes. Phía Tây tiếp cận kề biển khơi Tỉnh Thái Bình Dương. Phía Bắc cận kề Peru. Phía đông Bắc tiếp giáp ranh Bolivia. Phía Đông tiếp giáp với Argentimãng cầu. Lãnh thổ của nước nhà này tất cả rất nhiều quần đảo khác biệt. Đây là quốc gia có khí hậu vô cùng phong phú và đa dạng. Quý khách hàng rất có thể cảm thấy được các hình dáng thời tiết khác nhau Khi ké thăm Chile.

9. Colombia

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Colombia

+ Diện tích: 1.138.910 km²

+ Thủ đô: Bogota

Đây là nước nhà tiếp ngay cạnh Brasil. Phía Nam tiếp ngay cạnh nước Ecuador, Peru. Phía Bắc tiếp giáp ranh Đại Tây Dương. Phía Tây tiếp cận kề nước Panama với hải dương Thái Bình Dương. Quốc gia này tiếp cận kề biển khơi Đại Tây Dương với Tỉnh Thái Bình Dương.

10. Ecuador

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Ecuador

+ Diện tích: 283.560 km²

+ Thủ đô: Quito

11. Falkland

+ Tên quốc gia: Quần hòn đảo Falkland

+ Diện tích: 12.173 km²

+ Thủ đô: Stanley

12. Guyane

+ Tên quốc gia: Cộng hòa (Guyane) thuộc Pháp

+ Diện tích: 91.000 km²

+ Thủ đô: Cayenne

13. Guyana

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Hợp tác Guyana

+ Diện tích: 214.999 km²

+ Thủ đô: Georgetown

14. Paraguay

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Paraguay

+ Diện tích: 406.750 km²

+ Thủ đô: Asuncion

15. Peru

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Peru

+ Diện tích: 1.285.220 km²

+ Thủ đô: Lima

16. Surinam

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Surinam

+ Diện tích: 163.270 km²

+ Thủ đô: Paramaribo

17. Uruguary

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Đông Uruguay

+ Diện tích: 176.220 km²

+ Thủ đô: Montevideo

18. Bolivar Venezuela

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Bolivar Venezuela

+ Diện tích: 912.050 km²

+ Thủ đô: Caracas

C. Trung Mỹ gồm đa số nước nào?

Lục địa Châu Mỹ có từng nào nước? Trong danh sách những nước ở trong châu Mỹ thì Trung Mỹ là Quanh Vùng đơn nhất nằm tại vị trí phía rất nam giới của Bắc Mỹ. Do kia, Trung Mỹ là khu vực bao gồm nền văn hóa truyền thống giao trét, hội tụ rất nhiều nền văn hóa không giống nhau.

Đây là khoanh vùng tiếp liền kề và gắn liền 2 châu lục Nam Mỹ cùng Bắc Mỹ lại cùng nhau. Do kia, xét đến mặt địa điểm thì các nước châu Mỹ La Tinh ngơi nghỉ Quanh Vùng Trung Mỹ tất cả phương châm hết sức đặc biệt vào câu hỏi là cầu nối của các Khu Vực không giống trên châu Mỹ.Đa phần các nước Trung Mỹ hầu như thực hiện giờ đồng hồ Tây Ban Nha. Ngoại trừ nước Belize thực hiện tiếng Anh có tác dụng ngôn ngữ bao gồm.

Danh sách những nước sinh hoạt châu Mỹ nằm trong Trung Mỹ gồm:

19. Belize

+ Tên quốc gia: Belize

+ Thủ đô: Belmopan

+ Diện tích: 22.966 km²

Trước phía trên, Belize nằm trong Honduras của Anh. Phía Bắc tiếp ngay cạnh nước Mexiteo. Phía Tây với Nam giáp với nước Guatemala. Đây là tổ quốc tốt nhất thuộc Trung Mỹ sử dụng giờ đồng hồ Anh là tiếng diện tích lớn cùng ngôn ngữ chính.

đôi mươi. Costa Rica 

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Costa Rica

+ Thủ đô: San Jose

+ Diện tích: 51.100 km²

Châu Mỹ tất cả hồ hết nước nào? Costa Rica là 1 trong số nước sinh hoạt Trung Mỹ, phía Bắc tiếp cận kề nước Nicaragua. Phía Nam cận kề Panama. Phía Tây giáp ranh Thái Bình Dương. Phía Đông tiếp cận kề đại dương Caribe.

21. El Salvador

+ Tên quốc gia: Cộng hòa El Salvador

+ Thủ đô: San Salvador

+ Diện tích: 21.041 km2

Châu Mĩ nước nhà với khoanh vùng lúc phân theo lục địa Trung Mỹ thì El Salvador là phía trong danh sách này. Với vùng địa lý tiếp cận kề bờ đại dương Thái Bình Dương.

22. Guatemala

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Guatemala

+ Thủ đô: Thành phố Guatemala

+ Diện tích: 108.889 km²

Guatemala là non sông trực thuộc Trung Mỹ. Do kia, lúc vấn đáp câu hỏi châu Mỹ có bao nhiêu quốc gia thì Guatemala luôn nằm trong danh sách này. Đây là đất nước tiếp cận kề Bắc Mỹ, vùng Tây Bắc giáp ranh Mexico. Vùng Tây Nam giáp ranh Thái Bình Dương.

23. Honduras

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Honduras

+ Thủ đô: Tegucigalpa

+ Diện tích: 112.492 km²

Đây là đất nước Trung Mỹ phía Tây tiếp giáp ranh nước Guatemala. Phía Tây nam tiếp giáp ranh El Salvador. Phía Đông tiếp giáp ranh Nicaragua. Phía Nam tiếp cận kề biển khơi Thái Bình Dương. Khu vực phía Bắc cận kề vịnh Honduras.

24. Nicaragua

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Nicaragua

+ Thủ đô: Managua

+ Diện tích: 129.494 km²

Danh sách những nước châu Mỹ ở trong khoanh vùng Trung Mỹ gồm gồm nước Nicaragua. Đây là tổ quốc dân công ty cùng hòa lớn số 1 tại Trung Mỹ. Tuy cài đặt diện tích S lớn số 1 trong số các nước Trung Mỹ dẫu vậy mật độ dân cư tại phía trên lại ở trong vào khoanh vùng tốt tốt nhất.

Cộng hòa Nicaragua tiếp giáp ranh nước Honduras ngơi nghỉ Quanh Vùng phía Bắc. Phía Nam tiếp giáp với Costa Rica. Phía Tây giáp ranh biển cả Tỉnh Thái Bình Dương. Phía Đông giáp với biển cả Caribe.

Xem thêm: Muốn Cắt Tóc Ngắn Đẹp Ở Sài Gòn Đẹp Cá Tính, Top 10 Hair Salon Cắt Tóc Ngắn Đẹp Nhất Ở Tp

25. Panama

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Panama

+ Thủ đô: Thành phố Panama

+ Diện tích: 75.417km2

Quốc gia cùng hòa này có địa điểm tiếp ngay cạnh nước Costa Rica theo Khu Vực phía Tây. Phía Đông Nam tiếp cận kề Colombia. Khu vực phía Bắc cùng phía Nam tiếp giáp ranh biển lớn Caribe cùng Thái Bình Dương.