Mức tiêu thụ năng lượng điện năng của dòng sản phẩm tính là 1 thứ ít tín đồ để ý cho tới khi kiến tạo PC. Thế nhưng mà Hoàng Hà PC cho rằng bạn nên quan tâm cho tới vấn đề này vì chưng bọn chúng không chỉ có hình họa hướng đến hiệu năng của máy các bạn, mà hơn nữa khiến ảnh hưởng cho tới phần đa đồ vật khác nhưu tiền điện, mối cung cấp máy tính bao gồm đầy đủ không,.... VÌ vậy Hoàng Hà PC xin reviews cùng với bạn cách đo mức độ tiêu thú năng lượng điện năng của dòng sản phẩm tính nhằm chúng ta cũng có thể tìm kiếm nắm rõ về thông số của máy chúng ta tương tự như đồ vật bạn chuyển động ôn không nhé.

Bạn đang xem: Công suất tiêu thụ điện của máy tính bàn

Phần mềm CPU-Z

CPU-Z là phần mềm miễn giá tiền số 1 để kiểm soát báo cáo của khối hệ thống máy tính xách tay nhưng ai đang sử dụng. không những cho phép chúng ta coi vớ tần tật những thông tin hệ thống nlỗi tên Chip xử lý với số, mainboard cùng chipmix, cấp bộ nhớ cabít,... Mà còn làm các bạn kiểm tra được nút tiêu thụ năng lượng điện của máy tính.

Để tiến hành đo năng suất tiêu thú của sản phẩm, đầu tiên các bạn setup phần mềm CPU-Z phiên phiên bản tiên tiến nhất rồi khởi rượu cồn nó.

Tại hành lang cửa số CPU-Z các bạn sẽ thấy nhiều tab thông tin như CPU, Caches, Mainboard, Memory, SPD, Graphics, Bench cùng About. Chọn tab CPU, trên mục Max TDP sẽ hiển thị nút tiêu trúc năng lượng điện buổi tối nhiều của CPU.

Các bạn có thể Download tại: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.93-en.zip

*

Overclockulator - Phần mềm đo chính xác công suất tiêu thú điện năng của dòng sản phẩm tính

Công nỗ lực tiếp theo sau là Overclockulator, 1 phần mượt được cho phép các bạn xác định mức độ tiêu trúc điện bên trên máy tính của mình.

Phần mượt đo năng suất tiêu thụ năng lượng điện năng của máy tính này hoàn toàn có thể thực hiện tính toán đúng đắn để lấy ra hầu như hướng giải quyết như: phân phối hận hay được sử dụng nguồn điện mang đến phù hợp.

trước hết bạn tiến hành khai báo những thông số kỹ thuật về thông số kỹ thuật sản phẩm công nghệ. Sau đó nhấn Calculator nhằm ứng dụng ban đầu tính toán. Sau thời hạn vô cùng nkhô cứng, tổng hiệu suất tiêu thụ điện trên máy tính của các bạn sẽ được hiển thị nghỉ ngơi thẻ nguồn Supply.

Dựa vào mức độ tiêu thụ này, Overclockulator cũng trở thành khuyến nghị mang đến bạn con số Watts điện đúng mà lại laptop của người tiêu dùng cần phải cung ứng. Tại hành lang cửa số tích điện của ứng dụng cũng hiển thị cả quý giá năng lượng điện năng với số chi phí điện nhưng mà lắp thêm các bạn sẽ áp dụng.

Các các bạn tìm hiểu thêm download tại: https://taimienphi.vn/download-overclockulator-4648

*

Sử dụng ứng dụng LocalCooling

LocalCooling là phương pháp bao gồm công dụng giúp đỡ bạn soát sổ cường độ tiêu trúc điện của các thứ trên máy vi tính một phương pháp chi tiết với chính xác độc nhất vô nhị. Bên cạnh đó, LocalCooling cũng có thể cung cấp các bạn trong việc làm cho sút điện năng tiêu trúc trên những trang bị của dòng sản phẩm tính.

Trước không còn, các bạn download về với thiết lập LocalCooling mang lại lắp thêm. Tiếp theo, truy cập vào phần mềm với mang đến thẻ Power, các bạn sẽ bắt gặp toàn bộ các nấc tiêu thú điện chi tiết của những thành phần trong sản phẩm công nghệ. Bao gồm toàn bộ sản phẩm kèm theo với máy tính của người tiêu dùng như ổ cứng, CPU, screen cùng Card screen đồ họa, các thiết nước ngoài vi nlỗi loa, quạt…

Các các bạn tìm hiểu thêm tải về tại: https://taimienphi.vn/download-local-cooling-3888

Ngoài ra, ứng dụng LocalCooling cũng cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập môi trường tiết kiệm chi phí năng lượng điện theo những mức của ứng dụng qua thẻ General

*

Hoặc từ bỏ khiến cho mình một môi trường thiên nhiên tiết kiệm điện theo sở thích qua thẻ Advanced.

*

Đo hiệu suất tiêu trúc của sản phẩm tính bằng Unigine Suite

Một ứng dụng đo hiệu suất tiêu thú của sản phẩm tính nữa có thể giúp cho bạn chính là Unigine Suite. Phần mềm này rất có thể kiểm tra phần cứng máy vi tính sinh hoạt nhiều mức độ, tương xứng với rất nhiều hệ thống cấu hình máy tính từ ít nhiều mang đến cao cấp.

Nhờ tích đúng theo những nguyên tắc Heaven, Valley cùng Oil, ứng dụng Unigine Suite chất nhận được chất vấn cường độ tiêu thụ của sản phẩm tính một phương pháp dễ dãi. Unigine Suite đặt laptop của khách hàng vào ĐK tải tối nhiều để đo năng suất đúng mực. Quý khách hàng cũng có thể thuận lợi xuất các dữ liệu buộc phải đánh giá ra tệp tin nhằm đối chiếu những thông số với những khối hệ thống khác. Từ đó bao hàm Đánh Giá và điều chỉnh cân xứng cho năng suất của máy.

Bên cạnh đó, Unigine Suite còn là bao gồm tác dụng chấm điểm phần cứng giúp cho bạn Reviews được cường độ áp dụng cũng tương tự số lượng giới hạn Chịu đựng đựng của các phần như CPU, GPU, nguồn tích điện, hệ thống có tác dụng đuối.

Ttê mê khảo tải về tại: https://unigine.com/

*

Phần mượt đo công suất tiêu thú của dòng sản phẩm tính - Joulemeter

Phần mềm Joulemeter là một phần mềm được phát hành bởi vì Microsoft, có khả năng tính tân oán nấc tiêu trúc năng lượng điện của máy tính một biện pháp kha khá đúng đắn. Dường như, Joulemeter cũng hoàn toàn có thể ước lượng được mức tiêu thú năng lượng riêng rẽ của từng phần mềm bên trên đồ vật ở 1 cường độ một mực.

Để áp dụng Joulemeter, các bạn chỉ cần nhập tên tiến trình mình thích kiểm tra năng suất vào mục Application Power của thẻ Power Usage. Tiếp theo chúng ta thừa nhận Start nhằm phần mềm triển khai những thống kê với lưu trữ phần lớn thông số tiêu trúc năng lượng điện của quá trình kia. Quý Khách cũng có thể xuất hiệu quả mà lại Joulemeter bình chọn được ra tệp tin ở Power Usage.

Năng lượng tiêu thú của các quy trình sẽ được khoảng chừng với hiển thị dưới dạng watts bên trên giờ đồng hồ.

Xem thêm: Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ Dùng Thuốc Viêm Mũi Dị Ứng Cho Bé, Chăm Sóc Và Phòng Ngừa Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ Em

Tham mê khảo tải về tại: https://taimienphi.vn/download-joulemeter-9985

*

Hy vọng rất nhiều share của Hoàng Hà PC đang giúp đỡ bạn mày mò được phần mềm tốt nhất đến việc đo hiệu suất tiêu trúc cũng như giúp bạn mày mò được không ít đọc tin không giống tương quan tới laptop của người tiêu dùng.