File AI là một các loại tệp tin bạn dạng vẽ xây đắp, thường được những bên kiến tạo hình ảnh chuyên nghiệp hóa áp dụng.


Trong bài xích này đã giới thiệu đến các bạn rất nhiều biết tin cơ bạn dạng về file AI cùng phương pháp để sử dụng các loại tệp tin đặc điểm này.

Bạn đang xem: Đuôi .ai mở bằng gì

File AI là gì?

File AI là 1 trong những định dạng file giao diện vector, được độc quyền tạo thành vì chưng ứng dụng Adobe Illustrator. Đây là 1 phần mềm xây cất hình ảnh chuyên nghiệp, thường xuyên được dùng để xây cất logo sản phẩm, banner cũng giống như những thành phầm hình ảnh tương tự như.

*

Làm giải pháp nào để thực hiện tệp tin AI?

Như sẽ nói bên trên, tệp tin AI là loại định dạng bởi vì Adobe Illustrator độc quyền tạo thành, bắt buộc nhằm rất có thể thao tác làm việc toàn diện với loại tệp tin này, tối ưu tuyệt nhất là chúng ta nên thực hiện thiết yếu phần mềm Adobe Illustrator. Tuy nhiên, các bạn vẫn rất có thể sử dụng một vài phần mềm khác như Adobe Photoshop để làm việc cùng với tệp tin AI, còn ví như chỉ có nhu cầu msinh hoạt cùng hiểu tệp tin AI thì một số khí cụ đọc tệp tin PDF cũng có thể mở được file AI, ví như Foxit Reader.

*

Cụ thể bạn có thể tìm hiểu thêm list những ứng dụng sau.

Adobe Illustrator: có thể làm việc cùng với file AICinema 4D: có thể nhập những tệp tin .ai để biến đổi sang trọng hình hình họa 3 chiều hoặc để chỉnh sửa cơ bạn dạng.CorelDraw(chương trình độc quyền): có thể tự sửa format tệp tin này cùng với một số tinh giảm.Adobe After Effects: có thể mở với áp dụng những tệp tin .AI nhằm sửa đổi video clip.Corel Paint Shop Pro (công tác độc quyền): có thể từ sửa đổi định hình tệp AI.DrawPlus (công tác độc quyền): có thể nhập những phiên phiên bản v9 cùng những phiên bạn dạng ở bên trên của định hình tệp này (trước đó file AI yêu cầu được lưu bên dưới dạng PDF tương thích)FlexiSign (Vector Chương trình được áp dụng vào Signmaking): Có thể gọi các tập tin AI.FreeHand (công tác độc quyền): hoàn toàn có thể mnghỉ ngơi và sửa đổi format AI phiên phiên bản 8 hoặc phải chăng hơn. FreeH& sẽ xuất sang trọng định dạng AI.Ghostscript (chương trình được trao giấy phép GPL): rất có thể gửi các tập tin AI postscript thành những format khác nhau, bên cạnh đó được cho phép những công tác thực hiện Ghostscript như GIMPhường. nhằm nhập những tệp AI.Zamzar (một pháp luật dựa vào web trực tuyến đường miễn phí): hoàn toàn có thể biến đổi những tập tin AI thanh lịch nhiều định hình ảnh, bao gồm BMPhường, GIF, JPG cùng PNG.XnView: sử dụng Ghostscript để xử lý AI, EPS, PS, với PDFXara Xtreme (chương trình độc quyền): bao gồm hỗ trợ format được bộc lộ là "có tác dụng việc". Xara Xtreme cho Linux cũng được hỗ trợ tựa như.UniConvertor (một phương pháp thay đổi giao diện miễn chi phí, được cấp phép vị GPL): cung cấp những tệp AI dựa trên PostScript với định hình AI ver. 9.SK1 (một trình biên tập giao diện vector miễn phí được trao giấy phép vì GPL): cung cấp các tệp AI dựa vào PostScript với định dạng AI ver. 9.Skencil (công tác được cấp phép GPL): cũng cung ứng AI.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Windows Failed To Start …”, Sửa Lỗi Windows Failed To Start

Scribus (chương trình xuất bạn dạng Desktop được trao giấy phép miễn phí của GPL): có thể mnghỉ ngơi, sửa đổi với nhúng tệp AI AI dựa vào PostScript và PDF.Inkscape (một công tác miễn phí tổn, bao gồm bản thảo GPL) có thể nhập định hình Adobe Illustrator dựa vào PostScript cũ (lên tới AI ver.8) với những tệp AI dựa vào PDF (AI 9.0 trsinh sống lên).