Việc tính ngày bằng cách thủ công có khiến các bạn hoa mắt Lúc cđọng bị nhầm tới nhầm lui? Đặc biệt là lúc khoảng cách càng nhiều, số ngày lên đến mức vài ba chục hay vài trăm ngày, nhưng số ngày từng tháng lại rất khác nhau, bọn chúng càng làm các bạn mất thời hạn để tính tân oán. Tuy nhiên, bạn đừng thừa lo ngại, Excel là 1 trong những khí cụ góp hỗ trợ quá trình kế toán vnạp năng lượng chống một cách tác dụng. Cụ thể, nó có một hàm giúp bạn triển khai việc tính số ngày vào Excel này chính là hàm Datedif. Hãy đọc bài viết để hiểu tại sao ta cần dùng hàm này để đếm ngày, mon, năm nhé!

Xem ngay lập tức tệp đi cùng để ở lòng kỹ năng tính số ngày trong Excel bởi hàm Datedif các bạn nhé!

Biến Excel thành công thế so sánh tài liệu sâu xa.

Bạn đang xem: Hàm đếm số ngày trong tháng

Tính số ngày vào Excel bằng hàm Datedif như vậy nào?

Về cơ phiên bản, để tính số ngày vào Excel bằnghàm DATEDIF các bạn chỉ việc nhập ngày bắt đầu với ngày xong xuôi, hàm sẽ đã tạo ra tác dụng về số khoảng cách ngày, hoặc tháng, hoặc năm, hoặc cả 3 điều bên trên cho bạn nhưng mà không cần thiết phải gilàm việc kế hoạch ra với liệt kê từng ngày một.Thật tiện nghi phải không nào?

Ứng dụng tính số ngày bởi hàm Datedif

Sử dụng hàm Datedif khi bạn muốn tính chênh lệch trong thời gian ngày, mon, năm hoặc tuần.Hàm Datedif hết sức có lợi khi chúng ta đề nghị tính toán lứa tuổi.Kết hòa hợp được với khá nhiều hàm phổ biến khác nhằm cung ứng các bước.

Cú pháp hàm Datedif

Cú pháp hàm rõ ràng như sau:

=DATEDIF(start_day,end_day,unit)

Trong bí quyết hàm Datedif trên, những thông số tất cả ý nghĩa sâu sắc ví dụ nlỗi sau:

start_day: Ngày ban đầu tínhend_day: ngày kết thúcunit: solo vị(ngày, mon, năm) mà bạn có nhu cầu hàm trả về kết quả.

Các quý hiếm của Unit được thống kê trong bảng bên dưới đây

Unit (Giá trị)Giá trị trả về

"Y"

Trả về số thời gian trong tầm thời gian.

"M"

Trả về số mon trong sấp xỉ thời gian.

"D"

Trả về số ngày trong tầm thời hạn.

"MD"

Trả về sự biệt lập thân các ngày trongstart_datevàend_date, không nhờ vào tháng với năm.

"YM"

Trả về sự việc khác biệt giữa những tháng trongstart_datevàend_date, ko nhờ vào ngày cùng năm.

"Yd"

Trả về sự việc khác biệt giữa các ngày trongstart_datevàend_date, ko nhờ vào năm.

Một số chăm chú bạn cần chú ý Khi thực hiện hàm tính số ngày Datedif

Thông thường, máy vi tính hiển thị chế độ tháng ngày theo lắp thêm tự mm/dd/yyyy (có nghĩa là mon trước hoàn thành bắt đầu tới ngày, năm). Nên khi nhập dữ khiếu nại tháng ngày năm bạn cần để ý nhằm không biến thành nhầm thành dd/mm/yyyy (cách đây không lâu mon sau).Quý Khách cũng có thể nhập cách làm để hàm trả về quý hiếm cả ngày, mon, năm.

Cách tính số ngày vào Excel bằng hàm Datedif qua những ví dụ

Dưới đây bọn chúng bản thân đã hỗ trợ cho chính mình những ví dụ cụ thể nhằm tính số ngày trong Excel bằnghàm Datedifmang lại chúng ta cũng có thể hình dung rõ hơn.

lấy một ví dụ cơ bạn dạng về hàm Datedif

Tính số ngày dựa trên ngày ban đầu với ngày xong. Trên bảng tính Excel, hãy đặt 2 ngày bất cứ cơ mà bạn muốn tính toán ở 2 ô cá biệt. Dưới đó là một ví dụ mẫu:

*

Ta dùng hàm DATEDIF như sau: =DATEDIF(D2,E2,”d”)

Trong đó:

D2: ô cất dữ liệu ngày bắt đầu tính.E2: ô cất dứ đọng liệu ngày cuối cùng.d: là tính khoảng thời hạn cùng với đơn vị chức năng ngày (day).

Với cách làm tựa như, chúng ta cũng có thể tính số mon và thời gian trong tầm thời hạn bên trên với công thức thứu tự là:

Tính số tháng: =DATEDIF(D2,E2,”m”)Tính số năm: =DATEDIF(D2,E2,”y”)

ví dụ như nâng cao về hàm Datedif

Trong ví dụ này, thử dùng bọn họ đề xuất tính số tuổi của những fan có tên trong list thông qua ngày tháng năm sinch của họ, để tính tuổi chúng ta đã cần sử dụng hàm Datedif cùng với phương pháp ví dụ nlỗi sau:=DATEDIF(C2,TODAY(),”y”)

Trong đó:

C2: Là ô cất tháng ngày năm sinch của người bắt buộc tính tuổi.y: Đếm thời gian từ năm sinc của fan đó cho tới năm hiện giờ.
*

Tương từ để trỏ con chuột ở góc cạnh đề xuất ô D2 đang nhập công thức rồi kéo xuống các ô bên dưới, ta được cột tuổi của không ít tín đồ mang tên trong list.

Xem thêm: Thủ Tục Đổi Nơi Khám Chữa Bệnh Ban Đầu Như Thế Nào ? Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia

Lưu ý: Cần nhập thông số sống cột năm sinch theo thứ từ bỏ mang định của hệ thống là tháng/ngày/năm.

Tổng kết

Hy vọng qua nội dung bài viết trên, bạn đã có thể thực hiện hàm Datedif nhằm tính số ngày trong Excelchỉ với một bước đơn giản và dễ dàng cơ mà không nhất thiết phải thực hiện bằng tay tốn thời hạn nữa.Hy vọng chúng ta đã hiểu rõ và vận dụng thành công xuất sắc đến công việc của chính mình.Xem tức thì tệp kèm theo để nằm lòng khả năng tính số ngày trong Excel bởi hàm Datedif các bạn nhé!