INSTRUCTIONS FOR MAKING PERSONAL INCOME TAX PAYMENTS 02/QTT-TNcông nhân ON HTKK SOFTWARE

Đối với các cá nhân từ quyết toán thuế trực tiếp cùng với phòng ban thuế thì tờ knhị quyết toán thù thuế mẫu số 02/QTT-TNCN phát hành đương nhiên Thông tư số 92/2015/TT-BTC là sách vở và giấy tờ không thể không có vào làm hồ sơ quyết toán thù. Hiện giờ, người nộp thuế vẫn có thể nộp làm hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá thể qua mạng. Cá nhân làm cho quyết toán chỉ việc sở hữu áp dụng HTKK về lắp thêm với tuân theo khuyên bảo, tiếp đến nộp trực con đường mang lại cổng ban bố của Tổng Cục Thuế là được.Bạn đã xem: Cách điền mẫu mã 02/qtt-tncn

Để hỗ trợ tín đồ nộp thuế triển khai đúng trong những vấn đề chuẩn bị thủ tục, lập tờ knhị quyết toán thù, Q.P.T xin giải đáp Quý người tiêu dùng lập tờ khai quyết toán thù thuế TNCN theo mẫu mã 02/QTT-TNcông nhân dành cho cá nhân từ bỏ quyết toán thuế.Quý khách hàng đã xem: Cách điền chủng loại 02/qtt-tncn

Hướng dẫn cá nhân tự quyết toán thù thuế thu nhập cá nhân cá thể và lập tờ knhì thuế TNCN trên ứng dụng KTKK theo mẫu số 02/QTT-TNCN

Step 1: Tải phần mềm cung cấp kê knhì HTKK bên trên Google hoặc truy cập website năng lượng điện tử của Tổng Cục thuế thuedientu.gdt.gov.vn để download về thiết bị cùng thiết lập. (Nhớ thiết lập phiên phiên bản tiên tiến nhất nhé!)

Step 2: Cài đặt ứng dụng, sau khi thiết đặt, điền ban bố về mã số thuế của cá nhân vào ứng dụng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn điền mẫu 02/qtt-tncn


*

Nhập công bố cá thể vào hầu hết mục phải (có vệt *) như hình dưới:


*

Sau Lúc nhập thông tin vào bảng đọc tin NNT thì thừa nhận nút Ghi để giữ lại biết tin áp dụng cho những tờ khai sau. Trường hợp quyết toán thù thuế tất cả vượt thuế cơ mà NNT hy vọng trả thì ghi rõ số tài khoản. Sau kia, nhận nút ít Đóng nhằm về màn hình thuở đầu.

Lưu ý: Cơ quan thuế cai quản vẫn là cơ sở các bạn đi nộp hồ sơ quyết toán thù thuế TNcông nhân nhé!

Xác định nơi nộp làm hồ sơ quyết tân oán thuế TNcông nhân, chúng ta có thể coi tại đây: Xác định nơi nộp làm hồ sơ quyết toán thuế TNCN

Cách 3: Chọn tờ khai:

Tại hình ảnh chính, tín đồ nộp thuế chọn mục Thuế thu nhập cá nhân rồi lựa chọn tờ knhị quyết tân oán của cá nhân mẫu mã 02/QTT-TNcông nhân.


*

Step 4: Lập bảng kê Giảm trừ gia cảnh cho những người dựa vào (Nếu cá thể không có người nhờ vào thì làm lơ bảng kê này)

Nếu cá nhân bao gồm fan dựa vào thì đã điền công bố tín đồ phụ thuộc vào vào Bảng kê Giảm trừ gia chình họa cho tất cả những người dựa vào chủng loại số 02-1/BK-QTT-TNcông nhân nhằm số liệu tự động hóa nhảy đầm lịch sự tờ knhị.

Lưu ý:– Với những người phụ thuộc vào đang ĐK và được cung cấp MST NPT trong thời điểm 20đôi mươi rồi thì chúng ta tin báo vào mục I– Đối cùng với những người phụ thuộc vào đến khi có tác dụng QTT TNcông nhân mới đăng ký thì chúng ta cho vô mục II


*

Điều khiếu nại ĐK người phụ thuộc để tính giảm trừ gia chình ảnh, các bạn cũng có thể xem trên đây: Giảm trừ gia cảnh tín đồ nhờ vào khi quyết tân oán thuế TNCN

Bước 5: Lập tờ khai quyết toán thù thuế:

Phần báo cáo fan nộp thuế sẽ tiến hành auto cập nhật từ phần biết tin bạn nộp thuế đã làm được nhập trường đoản cú bước 2.


*

Người nộp thuế xem xét những chỉ tiêu thường bắt buộc điền vào tờ knhì sau:

Chỉ tiêu – Tổng các khoản thu nhập chịu thuế tạo nên vào kỳ: Chỉ tiêu này nhằm tự động hóa update sau khi bạn nộp thuế điền vào tiêu chuẩn cùng Chỉ tiêu – Tổng các khoản thu nhập Chịu thuế gây ra tại Việt Nam: Chỉ tiêu này được điền bằng các khoản thu nhập Chịu đựng thuế từ bỏ chi phí lương, tiền công với các khoản thu nhập chịu thuế không giống tất cả đặc thù tiền lương, tiền công tạo ra tại cả nước.Chỉ tiêu – Khoản bớt trừ gia chình họa cho cá nhân và Chỉ tiêu – Khoản giảm trừ gia chình ảnh cho người prúc thuộc: 2 chỉ tiêu này sẽ được update từ bảng kê 02-1/BK-QTT-TNCN.Chỉ tiêu – Các khoản đóng bảo hiểm được trừ: Là tổng thể tiền bảo đảm yêu cầu bao hàm bảo đảm thôn hội, bảo đảm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cá thể đã đóng trong thời gian quyết toán thù.Chỉ tiêu – Số thuế vẫn khấu trừ: là toàn bô tiền thuế cá nhân đã làm được công ty, cá thể chi trả khấu trừ trong thời gian theo biểu suất lũy tiến từng phần và biểu suất toàn phần.Chỉ tiêu – Số thuế đang tạm nộp: Là tổng chi phí thuế do cá thể từ knhị trực tiếp cùng với cơ quan thuế với sẽ tạm nộp ở cả nước.

Nếu sau khoản thời gian người lập tờ knhị điền không thiếu các tiêu chuẩn bên trên nhưng Chỉ tiêu – Tổng số chi phí thuế còn nên nộp vào kỳ xuất hiện thêm số tiền thì có nghĩa là người nộp thuế còn thiếu chi phí thuế cùng phải đóng góp bổ sung vào chi phí đơn vị nước.

Nếu lộ diện số tiền làm việc Chỉ tiêu – Tổng số thuế nộp thừa vào kỳ thì trong năm cá nhân đã trở nên khấu trừ hoặc đã lâm thời nộp số chi phí thuế nhiều hơn thế nữa số thuế bắt buộc nộp trong thời điểm với fan nộp thuế sẽ tiến hành hoàn thuế.

Người nộp thuế mong mỏi ý kiến đề nghị nhảy số tiền thuế vượt vào thông tin tài khoản thì vẫn điền vào Chỉ tiêu – Số thuế hoàn trả vào tài khoản tín đồ nộp thuế. Trường phù hợp cá nhân không điền vào tiêu chí này, số thuế được trả vẫn auto được gửi sang kỳ sau để bù trừ cho những phát sinh (nếu như có).

Xem thêm: Cách Cài Font Mặc Định Cho Word 2016, Thay Đổi Phông Chữ Mặc Định Trong Word

Hướng dẫn biện pháp nộp tờ knhì quyết toán thuế các khoản thu nhập cá nhân cho website Tổng viên thuế

Gửi file: Gửi file dữ liệu quyết tân oán thuế cho phòng ban thuế. Truy cập website https://thuedientu.gdt.gov.vn/. Nhìn thanh lịch mặt cần màn hình. Tại phần singin hệ thống chúng ta Bnóng vào “Cá Nhân”. Sau đó kéo tkhô nóng ngang lên trên thuộc (banner của website) bấm vào “Đăng Nhập”

Sau đó:

Nhập mã số thuế của người triển khai quyết toánNhập mã bình chọn (theo các mã ở bên cạnh mặt phải)

=> Sau kia dấn “Tiếp tục”

=> Nhập những công bố nên để đăng nhập hệ thống.

Lưu ý: Các ban bố bạn singin tại đây những lấy thông tin như thể với công dụng chúng ta tra cứu tại đây http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp nhé! 

Sau Khi singin được ngừng, chúng ta Chọn “Quyết toán thuế” hệ thống hiển thị màn hình chọn lên tiếng tờ khai:

Kê knhì trực tuyến: Bnóng vào đây nếu bạn tiến hành kê knhì trực đường nhưng mà ko bắt buộc thông qua phần mềmGửi tờ knhì quyết toán thù thuế: Bnóng vào đó nếu khách hàng đang triển khai làm tờ khai QTT TNCN trên phần mềm với đang kết xuất được file

=> Sau Khi chúng ta sẽ bnóng chọn “Gửi file quyết tân oán thuế”

Hệ thống hiển thị màn hình hiển thị chọn thông báo tờ knhì, các bạn nhập vừa đủ thông báo bên trên màn hình:

Tên tín đồ gửi (*): Nhập thương hiệu fan triển khai gửi tờ khaiĐịa chỉ tương tác (*): Nhập địa chỉ tương tác nhằm CQT contact lúc bắt buộc thiết: Số công ty, mặt đường phố/ phường, xã/ Quận, huyện/ ThànhphốĐiện thoại liên lạc (*): Nhập số điện thoại liên lạcĐịa chỉ Email (*): Nhập hệ trọng Thư điện tử, ảnh hưởng email nên đúng cấu tạo. Ví dụ: abcChuyên ổn mục: Cách làm