Sử dụng trang bị ghê vĩ điện tử đúng cách dán góp góp hạn chế chứng trạng sai số, thao tác dễ dàng và đơn giản, nhanh lẹ, hiệu quả quá trình cao...

Bạn đang xem: Hæ°á»›ng dẫn chi tiết cã¡ch sá»­ dụng mã¡y kinh vä©


1. Bố trí máy gớm vĩ điện tử

Bố trí lắp thêm gớm vĩ điện tử là một trong trong những làm việc đề nghị lúc áp dụng lắp thêm, thường thì bạn cần phải bố trí theo công việc sau đây:

Bước 1: kiểm soát và điều chỉnh chân đồ vật đế nhằm đạt đến 1 chiều cao phù hợp.Bước 2: xiết chặt ốc khoá đế sản phẩm công nghệ với chân thứ.Bước 3: đặt máy lên trên mặt chân sản phẩm, đính trang bị cùng với chân vật dụng bởi ốc trung trung tâm.

*
Bố trí chân thứ chắc chắn hỗ trợ cho công tác làm việc đo lường ra mắt nhanh chóng và thuận tiện hơn

2. Cân bằng máy

Để cân bằng máy gớm vĩ năng lượng điện tử ta sử dụng một trong những 2 bí quyết sau đây:

Dùng bong bóng thủy: điều chỉnh 2 ốc chỉnh sửa A cùng B, bọt tdiệt ở ở chính giữa của vòng tròn.Dùng đĩa cân: nới lỏng ốc kẹp ngang, đặt đĩa chỉnh sửa tuy nhiên tuy vậy cùng với đường nối 2 ốc A và B. Điều chỉnh 2 ốc A và B. Bọt thủy nằm ở chính giữa của đĩa chỉnh sửa.

3. Chỉnh về trọng tâm

Để chỉnh sản phẩm công nghệ gớm vĩ năng lượng điện tử bởi dọi trung khu laser những chúng ta cũng có thể làm theo công việc sau đây:

Cách 1: theo chỉ dẫn của biểu tượng tia laser tất cả cường chiều cao (xem mặt có chữ “ON”), chuyển phiên để mngơi nghỉ công tắc nguồn điều chỉnh tiêu điểm, tia laser đang phát ra cùng điều chỉnh độ mạnh yếu ớt. Tiếp tục xoay nút ít này cho tới lúc tia laser và điểm khắc ghi xung quanh đất phần nhiều nằm trên một khía cạnh phẳng ngang.

Bước 2: mlàm việc ốc căn chỉnh trung trung khu của đế lắp thêm, di chuyển đĩa nền cho đến khi điểm laser trùng cùng với điểm đánh dấu cùng bề mặt đất. Khóa ốc căn chỉnh trung trung ương.

Bước 3: tái diễn bài toán cân chỉnh và các bước trên cho tới Lúc thứ thăng bởi cùng điểm laser trùng với điểm đánh dấu khi luân phiên vòng nhìn chuẩn chỉnh của trang bị theo bất kỳ phía làm sao.

Bước 4: sau thời điểm căn sửa, tắt công tắc nguồn điều chỉnh tiêu điểm (bên bao gồm chữ “OFF”), để tiết kiệm chi phí mối cung cấp.

*
Chỉnh về trung tâm so với thứ tởm vĩ năng lượng điện tử không còn khó

*
Máy kinh vĩ năng lượng điện tử là sản phẩm đo đạc đúng chuẩn dùng làm đo góc ngang cùng đo góc dọc trong các công trình xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ công tác làm việc trắc địa được chính xác hơn:

Máy kinh vĩ điện tử đồ vật quan trọng đặc biệt trong công tác trắc địa

4. Điều chỉnh cùng nhìn hướng

Trong thao tác làm việc này các bạn chỉ việc kiểm soát và điều chỉnh 2 cụ thể sau:

Điều chỉnh dây chữ thập: hướng ống kính lên chầu trời hoặc khu vực tất cả mặt phẳng ánh nắng đồng bộ, chuyển phiên thị kính cho tới khi 2 mặt đường chữ thập gồm màu Black rõ ràng. Lúc bấy giờ, trên thang đo đã cho thấy phía chính xác phải ngắm mang đến.

Điều chỉnh hình họa ngắm: msinh sống bàn kẹp ngang cùng đứng, sử dụng những phương pháp phù hợp để hướng thấu kính cho kim chỉ nam rồi đóng góp bàn kẹp. Dùng khóa nghỉ ngơi thị kính quang học tập để chỉ định độ rung cho tới khi nhận thấy kim chỉ nam. Dời dây chữ thập tới ngay sát kim chỉ nam bằng cách mnghỉ ngơi ốc căn sửa 2 con đường tiếp đường ngang cùng đứng. Tiếp tục điều chỉnh độ rung cho tới Lúc hình họa ngắm rõ nét với không trở nên tác động vị góc thị không đúng.

*
Thao tác kiểm soát và điều chỉnh hướng ngắm khôn xiết quan trọng đặc biệt bởi nó đưa ra quyết định tới độ chính xác của dữ liệu sau thời điểm đo đạc

5. Cài đặt những cực hiếm mang đến máy

Để thiết lập giá trị mang lại vật dụng các chúng ta cũng có thể làm theo bảng lí giải sau:

*
*

6. Vận hành thiết bị

Để quản lý và vận hành máy gớm vĩ năng lượng điện tử các chúng ta cũng có thể triển khai theo các bước sau đây:

Mngơi nghỉ máy/tắt máy: nhận với duy trì nút Power nguồn.

Dời địa chỉ góc quý phái trái/phải: nhận phím R/L và buông tay, bên trên màn hình hiển thị hiển thị góc ngang đổi thành: Hl xxx xx’ xx”, góc ngang đang tăng ví như luân phiên sản phẩm công nghệ trái hướng kim đồng hồ đeo tay (Phương thơm pháp đo “HL”).

Cài đặt góc ngang về “0”: dấn phím OSET, thả tay ra, cực hiếm góc ngang sẽ biến đổi 0000 00’ 00”.

Dời địa điểm góc đứng lên/xuống dốc: nhấn phím phương thức đo góc đứng đang đưa thành phương pháp đo % độ dốc.

Xem thêm: Ví Đựng Điện Thoại Iphone 6 Plus, Túi Đựng Điện Thoại Iphone 6S Plus

*
Máy ghê vĩ năng lượng điện tử lắp thêm hỗ trợ ý hợp tâm đầu cho công tác làm việc trắc địa

Trên đó là rất nhiều bước cơ phiên bản để quản lý và vận hành một cái máy khiếp vĩ điện tử hy vọng để giúp ích được mang đến các bạn khi thao tác trên chiếc máy này. Ngoài ra để tại vị mua sản phẩm tởm vĩ thiết yếu hãng Leica thời thượng cùng với mức giá rất tốt vui miệng tương tác ngay với Cửa Hàng chúng tôi và để được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ nhanh lẹ duy nhất.

*


CÔNG TY CPhường. TƯ VẤN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT NGỌC CẢNH