Trong nội dung bài viết này, hãy thuộc FPT Shop đối chiếu cùng mày mò xem iPhone 7, iPhone 6 và iPhone 6s khác nhau ở vị trí nào?


Mỗi năm Apple lại ra liên tục đầy đủ mẫu iPhone bắt đầu là cho những người cần sử dụng đôi lúc cũng khá “bối rối” do dự chọn chủng loại làm sao mang lại tương xứng với yêu cầu sử dụng, cùng quan trọng đặc biệt hơn là phù hợp với ví tiền. Ở bài viết này bản thân đã mổ xẻ so sánh cả 3 dòng smartphone của Apple: iPhone 7 vs iPhone 6 với iPhone 6s, với số đông tiêu chí Reviews khác nhau. Chúng ta thuộc bắt đầu nhé.

Bạn đang xem: Iphone 7 và iphone 6

Thiết kế & Kích thước

*

Về cơ bản, cả 3 chiếc iPhone này không có gì khác hoàn toàn vào thi công lẫn kích thước. quý khách hàng rất có thể tìm hiểu thêm công bố dưới đây:

- iPhone 6 - 138,1 x 67 x 6,9 mm và nặng trĩu 129 g

- iPhone 6S - 138,3 x 67,1 x 7,1 milimet cùng nặng nề 143 g

- iPhone 7- 138,3 x 67,1 x 7,1 mm với nặng 138 g

Rõ ràng là size cả 3 cái iPhone này có phần tương đương nhau, bao gồm xê dịch 1 tí nhưng lại không đáng chú ý. Tuy nhiên, điểm biệt lập là nằm tại đoạn này. iPhone 6 áp dụng khung vỏ nhôm series 6000, iPhone 6s và iPhone 7 thực hiện nhôm series 7000. Do vậy, xét theo thời gian chịu đựng, iPhone 6 sẽ sở hữu được phần hơi chiến bại kỉm hơn đối với nhì tín đồ em sót lại.

Chưa nói, iPhone 7 còn được vật dụng thêm kĩ năng không thấm nước, chất nhận được trang bị “lặn sâu” dưới 1 mét nước vào trong vòng 30 phút. Kết phù hợp với nút ít trang chủ cứng chạm màn hình, iPhone 7 thực thụ có độ bền vượt trội hơn cặp đôi tê.

iPhone 7 cũng không có jaông chồng cắm tai nghe 3.5 milimet thường thì. Vì vậy bạn sẽ rất cần phải trang bị một cặp tai nghe chuyên biệt lúc mua iPhone 7.

Màn hình

*

Nhìn tầm thường, cả 3 chủng loại iPhone này những thực hiện tầm thường màn hình hiển thị LCD truyền thống lịch sử. Vào thời điểm trình làng, Apple không tìm kiếm được bên hỗ trợ đầy đủ lực để cung ứng màn hình hiển thị OLED cho iPhone yêu cầu các chủng loại iPhone này vẫn cần sử dụng nhiều loại màn hình hiển thị này: 4,7-inch LED-backlit IPS LCD có độ sắc nét 1334 x 750 pixel (326 ppi), màn hình hiển thị chiếm 65,6% diện tích phương diện trang bị.

Tuy nhiên, Apple đã có một trong những đổi mới về phần cứng. Thứ đọng độc nhất vô nhị, đa số tnóng nền screen có tác dụng hiển thị sáng rộng, màu sắc đúng mực hơn theo cấp độ tăng dần của mỗi cái iPhone 6, 6s cùng 7. Cụ thể, iPhone 7 sáng sủa rộng iPhone 6s mang lại 25%, và iPhone 6s lại sáng sủa rộng iPhone 6 cũng 25%.

Điều tạo nên iPhone 6s và iPhone 7 vượt trội rộng iPhone 6 là technology 3D Touch. Người cần sử dụng hoàn toàn có thể làm việc không ít chỉ với thao tác làm việc đụng trên màn hình hiển thị.

Hiệu năng

*

- iPhone 6 - Apple A8 chipset: Dual-core CPU, Quad core GPU, 1GB RAM

- iPhone 6S - Apple A9 chipset: Dual-core CPU, GPU: Six bộ vi xử lý Core GPU, 2GB RAM

- iPhone 7 - Apple A10 Fusion chipset: Quad Vi xử lý Core CPU, Six bộ vi xử lý Core GPU, 2GB RAM

Những thông số kỹ thuật bên trên gồm chân thành và ý nghĩa gì. Về GPU, iPhone 6s thực hiện chip giải pháp xử lý ngang đời với iPhone 7. Vì vậy máy sẽ có hiệu năng kha khá ổn trong một vài ba năm cho tới. Sở hữu chip A10 Fusion, chắc chắn rằng iPhone 7 táo bạo rộng không ít đối với 2 chủng loại iPhone nhiệm kỳ trước. Từ phía trên ta đúc kết hai điều:

Nếu nhu yếu áp dụng của người sử dụng không thực sự cầu kì và mong mỏi một cái máy hoạt động xuất sắc, không trở nên tụt hậu về hiệu năng vào vài ba năm tới, hãy chọn iPhone 6s.

Nếu bạn muốn giải trí cao, chơi trò chơi xuất xắc xem Clip rất tốt, chắc rằng iPhone 7 vẫn cân xứng cùng với các bạn hơn.

Camera

*

Ở khuôn khổ này, họ đang thấy từng cái iPhone bắt đầu được upgrade đáng kể về camera, cả Hartware lẫn ứng dụng.

- iPhone 6 - Camera sau 8MP.., khẩu độ F2.4, Focus Pixels, EIS, đèn flash LED kxay, cù video 4K. Camera trước: 1.2MP F2.4 khẩu độ, xoay video 720p

- iPhone 6S - Camera sau 12MPhường., khẩu độ f2.2, Focus Pixels, phần mềm ổn định hình ảnh, đèn flash LED knghiền, xoay Clip 4K. Camera trước : 5MPhường, khẩu độ f2.2, quay video 720p

- iPhone 7 - Camera sau 12MPhường, khẩu độ f / 1.8, Focus Pixels, ổn đánh giá hình họa quang học, flash quad-LED, cù đoạn phim 4K. Camera trước: 7MP, f / 2.2 khẩu độ, quay đoạn phim 1080p

Nhìn thông số dường như rối như thế tuy nhiên về cơ thực chất lượng tự sướng của các dòng iPhone này không mấy khác biệt. Trong thực tiễn, sự biệt lập lớn số 1 nằm tại camera trước: iPhone 6s chụp sefie giỏi hơn các so với iPhone 6 cùng tất yếu iPhone 7 chụp selfie “ngon” iPhone 6s.

Tuổi tbọn họ pin và sạc

*

Đây là tiêu chí cơ mà Apple không hề “va tới” tuy nhiên đang qua 3 đời iPhone. Tuổi thọ pin của iPhone thời gian như thế nào cũng có vẻ non rộng với những chiếc điện thoại thông minh không giống. Bạn hãy coi bảng so sánh sau nhé.

- iPhone 6 dung tích pin 1810 mAh

- iPhone 6S dung tích pin 1715 mAh

- iPhone 7 dung tích pin 1960 mAh

Thật thiết yếu tin được là Apple chỉ tăng cấp pin gồm một tím từ iPhone 6 lên iPhone 7 nhưng chỉ tăng có 150 mAh. Đó là chưa tính iPhone 7 sử dụng các cảm biến rộng, Hartware tính năng vận động cao hơn nữa. Do vậy thời gian PIN của tất cả 3 dòng iPhone này có thể nói rằng là tương đối như thể nhau.

Về vấn đề sạc nhanh, Apple vẫn không lắp thêm công nghệ Quichồng Charge mang lại cái iPhone. Nếu bạn có nhu cầu tăng speed sạc, chúng ta cũng có thể dùng sạc ipad. Tuy nhiên, vấn đề đó vẫn chẳng thể so sánh cùng với những technology sạc nkhô cứng của các địch thủ Android không giống, lúc thứ của họ rất có thể sạc 30% pin trong 15 phút ít.

Còn sạc không dây? Có lẽ iPhone 8 sẽ tiến hành Apple trang bị sau. Nhưng cả 3 mẫu iPhone này thì tuổi thọ pin và công nghệ sạc cũng không có gì đặc biệt quan trọng nhằm bàn cho tới.

Xem thêm: Mẫu Người “Mệnh Tuần Và Triệt Trong Lá Số Tử Vi, Tuần + Triệt Hung Hay Cát Tuần Và

Kết

Apple đã trong suốt thời gian khai tử đông đảo dòng iPhone cũ nhằm “msống đường” đến đa số thành phầm đời new rộng. Vì vậy, nếu thực sự bạn muốn “gắn bó” lâu dài hơn cùng với chiếc Smartphone của chính bản thân mình, bạn hãy chọn iPhone 6s hoặc iPhone 7 nhé, được cung cấp hệ quản lý iOS mới nhất, cũng như Hartware sản phẩm công nghệ vẫn mang đến hiệu năng xuất sắc trong tầm vài năm cho tới. Tuy nhiên, giả dụ túi tiền ko cho phép, chúng ta có thể thực hiện iPhone 6. Sau tăng cấp lên vẫn được.