Home » Tài Liệu Kỹ Thuật » System » Hướng dẫn bí quyết sửa lỗi ko chạy được tệp tin exe

Executable files(.exe) trong Windows được áp dụng nhằm thiết đặt công tác hoặc phần mềm. Tuy nhiên thỉnh thoảng bạn có thể gặp lỗi ko chạy được tệp tin exe này và bắt buộc mở được file exe vào Windows 10.

Bạn đang xem: Không chạy được file exe

Có nhiều người tiêu dùng vẫn search thấy sự cầm này trong Microsoft cùng những forums khác. Theo đa số người tiêu dùng này, bọn họ bắt buộc mngơi nghỉ tệp tin .exe trong máy vi tính Windows 10.

Không quan trọng đặc biệt các bạn bao gồm đã sử dụng phiên phiên bản Windows tiên tiến nhất hay là không, bạn vẫn có thể đã chạm chán buộc phải lỗi ko chạy được tệp tin exe.

Có một số trong những phương án khả thi hoàn toàn có thể khắc phục và hạn chế lỗi ko chạy được tệp tin exe pháo trên máy tính xách tay của công ty. Vậy phần đông nguim nhân gây nên sự nắm này là gì?

Nguyên nhân tạo ra lỗi không chạy được file exe

Theo những chuyên gia của Microsoft, sự chũm này xẩy ra bên trên Windows 10 là do:

Sự cầm khối hệ thống nội bộCài đặt ĐK bị hỏngCài đặt cơ chế của mặt máy bố rất có thể biến hóa cấu hình khoác định của file exe.Nhiễm các phần mềm độc hạiFile exe pháo shortcut đã bị hỏng

Tuy nhiên, vụ việc này rất dễ dàng giải quyết. Trong nội dung bài viết này, các bạn sẽ tìm thấy một số trong những biện pháp giải quyết cực tốt với dễ dãi giúp đỡ bạn khắc chế lỗi không chạy được file exe pháo tức thì chớp nhoáng.


Nội dung


Chạy SFC Scan

Vì vấn đề không bên trong Windows Os, biện pháp SFC vẫn có thể xác minh nguyên nhân và khắc chế sự nuốm này. Vì vậy, nhằm chạy biện pháp tích vừa lòng Windows này, hãy làm theo công việc sau:

Nhấn phím Windows + S nhằm mlàm việc Windows Search rồi nhập cmd.Sau kia, bấm chuột nên vào Comm& Prompt và lựa chọn Run as administrator.

Trong Commvà Prompt, nhập lệnh vẫn cho với nhận phím Enter.

sfc /scannow

*
*
*
*

Khi Registry Editor vẫn xuất hiện, hãy kiếm tìm đường dẫn đã cho:

HKEY_LOCAL_MACHINE>SOFTWARE>Microsoft>Windows>CurrentVersionTrong ngăn uống mặt phải, nhấp lưu ban vào ProgramFilesDir với đặt Value Data thành C:Program Files

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng máy 64bit, hãy nhấp vào ProgramFilesDir (x86) với đặt Value Data thành C:Program Files (x86)

Nhấp vào nút ít OK.


Đóng Registry Editor với khởi động lại máy tính xách tay của bạn.

Ttốt đổi thiết đặt âm thanh cùng tắt điều hành và kiểm soát thông tin tài khoản tín đồ dùng

Nhiều người tiêu dùng bị ảnh hưởng sẽ sửa lỗi ko chạy được tệp tin exe pháo bằng cách đổi khác thiết lập âm tkhô giòn cùng tắt kiểm người dùng trên máy tính xách tay của mình.

Vì vậy, để đổi khác thiết lập âm tkhô cứng, hãy làm theo các bước sau:

Nhập phím Windows + S với nhập Sound.Nhấp vào Sound trường đoản cú kết quả tra cứu kiếm.
Trong hành lang cửa số Sound, lựa chọn tab Sound.Trong Sound Scheme, lựa chọn No Sounds trường đoản cú list.Cuối thuộc, nhấp vào nút Apply cùng OK.

Để tắt cửa sổ User Account Control, hãy triển khai các bước sau:

Đi tới Windows Search và nhập User Accounts.Nhấp vào User Account trong công dụng tra cứu tìm.
Nhấp vào Change User Account Control settings.
Bây giờ trong cửa sổ UAC Settings, bạn có thể thấy một tkhô hanh trượt màu xanh có tác dụng. Di đưa tkhô nóng trượt này xuống phần Never notify.Cuối cùng, nhấp vào OK.

Sau khi triển khai toàn bộ các bước này, thử khởi đụng lại máy tính xách tay của người tiêu dùng. Sau đó, hãy thử chạy các tệp tin exe cùng coi lỗi không chạy được tệp tin exe đã làm được giải quyết và xử lý không.

Tắt tường lửa của Windows

Một số người dùng nhận định rằng Việc tắt firewall của Windows đã giúp bọn họ khắc phục sự nắm lỗi không chạy được file exe trên laptop Windows 10. cũng có thể Windows Defender sẽ xung hốt nhiên cùng với tệp tin exe.

Do đó, vào trường đúng theo này, hãy tắt Windows Defender trên máy vi tính của bạn. NẾu các bạn không biết phương pháp như thế nào tiến hành Việc này, hãy tuân theo các trả lời sau:

Nhấp firewall vào Windows Search của Windows.Nhấp vào Windows Firewall của công dụng tra cứu kiếm.Ở phía trái hành lang cửa số, nhấp vào Turn Windows Firewall on or off.

Chọn tùy lựa chọn Turn off Windows Firewall (not recommended) cho tất cả “Private network settings” cùng “Public network settings“.

Xem thêm: Sạc Iphone 5 Chính Hãng Giá Bao Nhiêu, Củ Sạc Iphone 5, 5S, 5Se Giá Bao Nhiêu


Nhấp vào OK để cất giữ các biến hóa.

Bởi vậy là các bạn đã biết phương pháp khắc chế lỗi lỗi không chạy được tệp tin exe cộ, hi vọng nội dung bài viết này hỗ trợ các đọc tin có lợi cho chính mình, chúc bạn thành công!