Trong quy trình thực hiện Windows 10, các bạn có gặp gỡ phải ngôi trường hợp laptop từng trải thiết lập net framework xuất xắc cập nhật lên một phiên bạn dạng net framework mới làm sao kia xuất xắc không? Vì tình trạng này hay chạm mặt duy nhất là khi người mua hàng cài đặt new 1 phần mềm chuyên được dùng nào đó.

Bạn đang xem: Kiểm tra phiên bản net framework

Ở bài viết này, Hệ thống sửa chữa máy tính Đà Nẵng uy tín giá rẻ tại phamnhantutien.vn để giúp các bạn đánh giá net framework bên trên Win 10 xem demo máy tính của chúng ta đang cài để tốt chưa. Trường hợp bao gồm rồi thì đó là phiên bạn dạng nào.

*

Kiểm tra net framework trên win 10 tự Control Panel


Nội Dung


Cách dễ dàng và đơn giản để kiểm tra net framework trên Win 10 là sử dụng lý lẽ Control Panel với cách thực hiện như sau:

Cách 1: Trước hết, các khách hàng hãy truy vấn vào Control Panel. Sau đó, bạn di chuyển đến mục Programs và Features rồi dấn chọn nhằm mnghỉ ngơi.

*

Cách 2: Tại cửa sổ vừa được hiển thị, các các bạn sẽ thấy những danh sách ứng dụng và phần mềm được tải đặt vào máy tính xách tay.

quý khách hàng hãy bình chọn xem, ví như tất cả mẫu Microsoft .NET Framework x.x có nghĩa là máy vi tính của quý khách hàng đang có thiết lập .NET Framework. Và phần x.x chính là số phiên bạn dạng nhưng các bạn đang sử dụng.

*

Tuy nhiên, có trường hợp .NET Framework không hiển thị trên cửa sổ Programs and Features. Vì vậy, các bạn cần triển khai tiếp thêm một bước nữa nhằm bình chọn chắc thêm nhé.

Bước 3: Từ danh sách phái phía trái, các chúng ta nhấn chọn vào mục Turn Windows features on or off.

*

Bước 4: Cuối cùng, ở cửa sổ Windows Features, các bạn sẽ thấy list tất cả các các dịch vụ bao gồm sẵn. Tất nhiên là nó sẽ có được lên tiếng về những .NET Framework vẫn được download trên máy tính xách tay của các bạn.

*

Nếu các chúng ta vẫn không tìm kiếm thấy, tức là laptop của người mua hàng không được thiết lập .NET Framework.

Xem thông tin net framework trên win 10 trường đoản cú File Explorer

Quý khách hàng cũng có thể tiến hành đánh giá phiên phiên bản net framework trên laptop đang được cài để trên máy tính cũng như phiên bạn dạng hiện thời mà bạn đang sử dụng là bạn dạng nào bằng File Explorer.

Cách 1: Bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + E để msinh sống File Explorer lên. Sau đó, quý khách hãy truy vấn theo đường dẫn C:WindowsMicrosoft.NETFramework.

Bước 2: Lúc này, các các bạn sẽ thấy danh sách những phiên bản .NET Framework mà chúng ta đã từng thiết lập như v1, v2, v3, v3.4, v4

*

Cách 3: Tiếp theo, nhằm kiểm tra xem các ai đang áp dụng phiên phiên bản làm sao, quý khách hãy nhập mscorlib.dll vào ô search kiếm vào góc trên phía bên buộc phải. Kết quả sẽ chỉ ra ngay, tlỗi mục như thế nào được hiển thị trước tiên có nghĩa là nhiều người đang áp dụng phiên bản đó.

*

Kiểm tra net framework bên trên win 10 vào Registry

Trong Registry được ghi chụ khá đầy đủ tổng hợp thông báo hệ thống của doanh nghiệp. Ngoài việc chỉnh sửa thì các chúng ta có thể sử dụng nó nhằm tiến hành đánh giá phiên bản .NET Framework bên trên win 10.

Bước 1: Đầu tiên, quý khách bnóng tổng hợp phím Windows + R để mngơi nghỉ hộp thoại Run, sau đó gõ lệnh regedit vào rồi bnóng OK để truy vấn vào Registry Editor.

*

Cách 2: Sau đó, quý khách hãy tiến hành truy cập theo đường dẫn như sau: ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoft.NETFramework. Tại đây, các các bạn sẽ thấy được các tlỗi mục con ở phía bên trong được đặt số theo trang bị tự v2.0, v3.0, v4.0… tương tự với File Explorer.

*

Như vậy, phía trên đó là hầu hết phiên bản .NET Framework được cài đặt bên trên máy tính xách tay của người sử dụng.

Cách 3: Cuối cùng, chúng ta cũng có thể liên tục truy vấn đến thỏng mục .NET Framework Setup theo đường truyền ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftNET Framework Setup để tiến hành kiểm tra lại một đợt nữa.

Xem thêm: Tải Proshow Producer 9 Full Mới Nhất 2021 Vĩnh Viễn 100%, Tải Proshow Producer 9

Chỉ thực hiện vài bmong dễ dàng như vậy là các chúng ta cũng có thể đánh giá được máy tính của người dùng bao gồm thiết lập .NET Framework hay không và đã cần sử dụng phiên phiên bản như thế nào.

Đó chính là những cách xác minh net frameword trên win 10 đơn giản nhất mà phamnhantutien.vn – Hệ thống sửa chữa máy tính xách tay uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các người dùng thực hiện thành công nhé!