phần lớn người dùng không có kinh nghiệm đặt mật khẩu mang lại máy vi tính của bản thân, độc nhất vô nhị là khi thao tác làm việc văn uống chống. Tuy nhiên điều này cũng gây ra một số trong những băn khoăn do người lạ có thể truy cập phạm pháp laptop của chúng ta để lấy cắp báo cáo hoặc áp dụng máy tính của người tiêu dùng mang đến hầu như mục tiêu khác.

Bạn đang xem: Lịch sử máy tính của tôi

Nếu sẽ nghi ngờ có ai đó truy cập và thực hiện trái phép máy vi tính của chính mình, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ tiếp sau đây nhằm chất vấn lịch sử vẻ vang bật/tắt trang bị, coi những vận động vừa mới đây bên trên thứ nhằm chứng thực với khẳng định lại điều này.


Cách đánh giá máy tính xách tay bị truy vấn hay không

Phần 1: Kiểm tra lịch sử dân tộc bên trên máy vi tính Windows

*

Phần 1: Kiểm tra lịch sử dân tộc bên trên máy tính xách tay Windows

1. Kiểm tra những chuyển động gần đây vào “Jump Lists”

Nếu chú ý, bạn sẽ thấy các phiên phiên bản new ngày nay của Windows 10 không thể hiển thị danh sách chuyển động vừa mới đây bên trên khối hệ thống (kế bên các vận dụng mới được mua đặt) vào menu Start như lúc trước nữa. (Chuyển sang trọng phần tiếp theo sau bên dưới nếu khách hàng đang hoạt động bên trên bạn dạng sản xuất Windows 10 cũ, hoặc những phiên bản Windows cụ hệ trước).

Tuy nhiên, chúng ta vẫn trọn vẹn có thể thuận lợi chất vấn list những tệp đã có được truy cập cách đây không lâu trên hệ thống chỉ bởi thao tác bấm vào yêu cầu vào các vận dụng trong thực đơn Start cũng tương tự tkhô cứng tác vụ taskbar.

Chẳng hạn, bạn có nhu cầu kiểm tra coi liệu tất cả ai đó đã lén lút mlàm việc tài liệu Word của mình? Hãy khởi chạy áp dụng Microsoft Word, mở một tài liệu bất kỳ, tiếp đến bấm vào phải vào biểu tượng của chính nó bên trên tkhô hanh tác vụ cùng quan sát vào phần “Recent” trong menu ngữ chình họa hiện ra. Tại phía trên, bạn sẽ xem được danh sách tương đối đầy đủ những tệp tài liệu đã được mở vừa mới đây trên Microsoft Word, thông qua đó dễ ợt phát hiện tại phần lớn sự bất thường trường hợp bao gồm ai đó lén xem trộm tài liệu của mình.


Bạn rất có thể làm điều tựa như vào menu Start. Nhấp loài chuột phải vào bất kỳ áp dụng nào mà lại bạn cho rằng ai đó rất có thể đã lến truy cập cách đây không lâu, bao hàm cả những trình chăm chút website. Tuy nhiên, nếu như bạn sẽ thiết lập cấu hình trình săn sóc tự động xóa lịch sử để mắt tới web, vẫn không tồn tại gì hoàn toàn có thể hiển thị.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mngơi nghỉ File Explorer và xem list những tệp đã làm được truy vấn cách đây không lâu vào phần “Quiông xã Access”.


Tuy nhiên, ví như thiết đặt này không được nhảy theo mang định, các bạn sẽ bắt buộc kích hoạt bằng tay thủ công bằng phương pháp điều hướng tới “Start -> Settings -> Personalization -> Start”.

Nhấn công tắc phía trái tùy chọn “Show recently opened items in Jump Lists on Start or the taskbar và in File Explorer Quichồng Access” để gửi nó thanh lịch tinh thần bật.

2. Kiểm tra list Recent Activity (những phiên bản Windows 10 cũ với Windows cầm cố hệ trước)

Trên Windows 10, chúng ta nhận Windows + E để mlàm việc File Explorer, tại phía trên bạn sẽ coi được những file hình họa, file nén, txt, file Word, Excel, PowerPoint vừa mới được mnghỉ ngơi.

Xem file mở vừa mới đây trên Windows 10

Trên Windows 7, các bạn nhận vào Start Menu, với các bạn sẽ nhận thấy danh sách tất cả các chương trình đã mở gần đây và ví như bao gồm lịch trình kỳ lạ hoặc chúng ta không thực hiện trước kia xuất hiện trong danh sách này thì kỹ năng vẫn tất cả bạn mlàm việc máy vi tính của công ty. Hãy di loài chuột qua mục Recent Items sống phía mặt cần Start Menu, các bạn sẽ bắt gặp danh sách file đã có mở vừa mới đây.

Cách phát hiện tín đồ kỳ lạ msống thiết bị tính

Tuy nhiên điểm hạn chế của giải pháp này là nếu người truy cập trái phép máy tính của người tiêu dùng đủ xuất sắc, họ rất có thể xóa các vận động vừa mới đây cùng xóa những tập tin đã msinh hoạt gần đây, vì vậy bạn cực nhọc rất có thể nhưng vạc hiện tại được máy tính của mình tất cả bị ai đó truy cập và thực hiện tuyệt không?

3. Kiểm tra Windows Event Viewer

Windows vẫn lưu trữ một phiên bản không hề thiếu các lần singin thành công tương tự như đăng nhập thua cuộc. quý khách hoàn toàn có thể tận dụng tối đa đặc điểm đó nhằm bình chọn xem bao gồm ai này đã truy vấn máy tính xách tay của khách hàng xuất xắc không?

Để xem những lần singin thành công xuất sắc giỏi thất bại, chúng ta truy cập Windows Event Viewer.

Để truy cập Windows Event Viewer, thứ nhất các bạn thừa nhận tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, tiếp nối nhập eventvwr.msc vào kia rồi dấn Enter hoặc cliông chồng lựa chọn OK để mở cửa sổ Event Viewer.


Theo dõi máy tính xách tay khi bạn vắng mặt

Tại trên đây các bạn kích lưu ban chuột vào nút ít Windows Logs, tiếp đến clichồng chọn Security. Tại thân bảng list các bạn sẽ nhìn thấy những lần đăng nhập kèm theo ngày cùng giờ đồng hồ đăng nhập. Mỗi lần chúng ta đăng nhập, Windows đã đánh dấu các lần đăng nhập trong khoảng thời hạn trước đó khoảng tầm 2 đến 4 phút.

Ngoài ra chúng ta có thể đánh giá cụ thể tài khoản đang truy vấn laptop của chúng ta trước đó (ngôi trường hòa hợp trường hợp có không ít tài khoản). Để khám nghiệm, chúng ta kích lưu ban con chuột vào lần đăng nhập rõ ràng, lúc này bên trên màn hình vẫn xuất hiện hành lang cửa số Event Properties. Và bạn sẽ thấy được tên thông tin tài khoản nằm không tính Account Name.

4. Hiển thị chi tiết lần singin cuối cùng

Giải pháp sau cùng bạn cũng có thể nghĩ về cho là cấu hình thiết lập hiển thị chi tiết lên tiếng đăng nhập khi laptop khởi động. Thao tác này sẽ hiển thị tài khoản chúng ta sử dụng trong đợt đăng nhập sau cùng, dù thành công hay thua cuộc.

Quý Khách sẽ phải chỉnh sửa Windows Registry, do đó trước khi thực hiện chúng ta nên triển khai tạo ra một phiên bản sao lưu giữ trước tiên.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để Open sổ lệnh Run, tiếp nối nhập regedit vào cửa sổ lệnh Run rồi dấn Enter hoặc clichồng lựa chọn OK nhằm mlàm việc Windows Registry.

Trên cửa sổ Registry Editor, chúng ta điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem
Tiếp theo kích chuột cần vào thư mục System chọn New => DWORD value để tạo ra một DWORD bắt đầu và đặt tên mang đến DWORD này là DisplayLastLogonInfo.

Kích đúp loài chuột vào DisplayLastLogonInfo cùng thiết lập cấu hình quý giá vào khung Value Data 1.

Từ tiếng bất kể bao giờ singin máy tính xách tay, các bạn sẽ nhìn thấy thông báo cụ thể lần đăng nhập sau cùng và ngẫu nhiên lần đăng nhập thua cuộc.

5. Kích hoạt Logon Auditing

Lưu ý: Logon Auditing chỉ vận động bên trên phiên bản Professional của Windows 7, 8 với Windows 10 với KHÔNG hoạt động trên phiên phiên bản trang chủ.

Để kích hoạt Logon Auditing, thứ nhất các bạn mở Local Group Policy Editor. Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm xuất hiện sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào kia rồi nhận Enter nhằm mở Local Group Policy Editor.

Hoặc phương pháp không giống là nhập gpedit.msc vào khung Search trên Start Menu rồi dấn Enter.

Tiếp theo trên hành lang cửa số Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key:

Local Computer Policy => Computer Configuration => Windows Settings => Security Settings => Local Policies => Audit Policy

Kích đúp con chuột vào cấu hình thiết lập policy phân tích và đo lường logon events làm việc size mặt phải để điều chỉnh tùy lựa chọn.


Tiếp theo trên cửa sổ Properties, chúng ta tiến công tích chọn mục Success nhằm hiển thị đăng nhập thành công xuất sắc. Dường như bạn cũng có thể đánh tích chọn Failure nhằm hiển thị lần đăng nhập không thắng cuộc.

6. Kiểm tra các tệp tin được sử dụng sát đây

Để soát sổ các tệp tin được thực hiện vừa mới đây, mngơi nghỉ ngẫu nhiên ứng dụng như thế nào bạn áp dụng liên tục cùng bình chọn tùy chọn mở cửa recent (hoặc tương tự) trong menu File. Không buộc phải áp dụng nào cũng đều có tùy chọn này, tuy thế nó đang hiển thị cho tất cả những người cần sử dụng những tệp tin được msinh hoạt vừa mới đây, tra cứu kiếm rất nhiều file nhưng bạn ko phân biệt.

Quý Khách cũng có thể tìm tìm những file đã được sửa thay đổi vào những ngày đã xác minh. Mlàm việc cửa sổ với nhập một từ bỏ có tương quan ngơi nghỉ bên trái cửa sổ, tiếp đến lựa chọn tùy chọn Date modified cùng lựa chọn một ngày trên định kỳ mở ra.

Windows tiếp nối sẽ tìm kiếm kiếm tất cả những tệp tin vào thư mục Library được thay đổi trong ngày đó. quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện tựa như trong ổ C: mà lại Windows biến hóa các tệp tin để thực hiện với mục đích thông thường, cho nên vì thế vấn đề làm cho này rất có thể không chiếm được công dụng tương tự.

7. Kiểm tra lịch sử dân tộc trình chăm sóc web


Cuối thuộc, đừng quên kiểm tra lịch sử vẻ vang trình phê duyệt website của khách hàng. Nó đã hiển thị list tất cả những trang web được mlàm việc vừa mới đây với ưng chuẩn theo ngày. Nhưng một điều bạn phải chú ý là lịch sử dân tộc phê chuẩn web có thể bị xóa một cách dễ dãi nhưng mà các bạn hoàn toàn có thể truy nã tra cứu lịch sử phê chuẩn web đã bị xoá.

Cách tốt nhất có thể để chống dự phòng ai kia sử dụng máy tính xách tay của chúng ta là đặt mật khẩu đăng nhập thông tin tài khoản người tiêu dùng Windows. Sau đó bất kể khi nào chúng ta ra khỏi máy tính nhưng lại không thích tắt nó, hãy dấn Windows + L nhằm khóa màn hình hiển thị.

Phần 2: Kiểm tra lịch sử dân tộc hoạt động bên trên Mac

Trên laptop sử dụng hệ điều hành Mac OS, chúng ta chỉ có thể khám nghiệm xem bao gồm ai thực hiện máy tính xách tay của mình khi chúng ta tách đi với đang nhằm lắp thêm nghỉ ngơi chính sách Sleep, tức là nó chỉ lưu giữ các chuyển động đánh thức laptop tự cơ chế Sleep. quý khách hoàn toàn có thể tiến hành theo các bước sau:

Msinh sống vỏ hộp thoại Console bằng cách nhấn Commvà + Spacebar, hoặc cliông chồng vào hình tượng Spotlight với tra cứu kiếm nó. Gõ trường đoản cú "wake" vào tkhô cứng search kiếm, kế tiếp kéo xuống phần dưới thuộc của danh sách, bạn sẽ tìm thấy đầy đủ chuyển động đăng nhập vừa mới đây độc nhất vô nhị.

Xem thêm: Những Mẫu Áo Dài Cho Người Vai Rộng Cần Chú Ý Những Gì? Kiểu Áo Dài Cho Người Vai To

*

Một vài ba mẹo nhỏ đơn giản dễ dàng, dẫu vậy gọi quả giúp đỡ bạn đánh giá hồ hết người sử dụng máy tính xách tay của bản thân khi bạn ko làm việc kia. Việc này tương đối có ích để kiểm soát Việc áp dụng máy tính của con cái bạn hoặc các em nhỏ dại, mặc dù trong các trường hợp khác bạn nên được sắp xếp một mật khẩu đăng nhập mang lại máy tính xách tay của chính bản thân mình để đảm bảo an toàn sự bình an.