Lỗi win không tắt được thứ xuất xắc laptop không shutdown được sẽ là đều keywords được tra cứu kiếm tương đối nhiều trên top mạng tìm kiếm google. Vậy vì sao đa số người lại rơi vô ngôi trường thích hợp nàgiống hệt như vậy? Trong nội dung bài viết này chúng ta cùng đi tìm kiếm phát âm nguim nhân cùng bí quyết hạn chế và khắc phục vụ việc này.

Bạn đang xem: Lỗi máy tính không tắt nguồn được

Quý khách hàng đã xem: Cách hạn chế lỗi không tắt được máy tính xách tay win7

Lỗi win 7,8,10 không tắt được máy, cho dù các bạn bấm giữ lại nút mối cung cấp laptop vẫn "đơ" cùng hiện thị lên thông báo "Windows is shuttings down". Bạn không biết cách xử lý đúng cách dán, hoặc không được kiên nhẫn và rút mối cung cấp máy tính xách tay. Vấn đề này lâu hơn khôn xiết nguy nan, ảnh hưởng cho hệ quản lý.

Dấu hiệu nhận ra máy tính xách tay tắt rồi nhưng vẫn chạy ngầm đó là đèn bộc lộ vẫn sáng sủa, ổ cứng cùng quạt tản nhiệt độ vẫn chạy mặc dù cho màn hình bao gồm tắt, khi đó người tiêu dùng chỉ hoàn toàn có thể duy trì nút ít nguồn trong vài ba giây để tắt sản phẩm hẳn, dẫu vậy trường hợp dìm giữ lại liên tiếp điều này đã dẫn mang đến lỗi ổ cứng.

Nguyên ổn nhân ko tắt được vật dụng tính:

1.Lỗi vị xung đột nhiên phần mềm

2.Lỗi vì xung bỗng phần cứng

3.Lỗi driver thứ tính

4.Lỗi vị virus

5.Lỗi bởi vì nhân tài khởi hễ nkhô cứng của Win 8, win 10

Như vẫn nói sống trên laptop không shutdown được rất nguy khốn nhất là ổ cứng bởi vì vậy bọn họ rất cần được khắc phục và hạn chế ngay lập tức.

1. Sử dụng tổng hợp phím để tắt máy

2. Tắt vật dụng bằng câu lệnh trong cmd

Cách tắt máy vi tính bởi những câu lệnh vào cmd y như biện pháp chúng ta hứa hẹn giờ mang đến sản phẩm tự động tắt. Nhưng ngơi nghỉ ngôi trường phù hợp này bạn chỉ việc đặt thời hạn bằng 0, thiết bị sẽ tắt ngay lập tức mau chóng khi bạn dìm enter. quý khách hàng lựa chọn Start -> Run cùng chạy bên dưới quyền admin. Sau kia nhập vào trong dòng lệnh “shutdown /s /f /t 0” cùng thừa nhận nút ít Enter để tắt máy, theo hình gợi ý bên dưới

3. Xoá phần mềm xung đột

Xung thốt nhiên ứng dụng khiến cho máy vi tính không tắt được cũng là điều dễ dàng nhận biết, bạn hãy ghi nhớ lại xem thời hạn vừa mới đây gồm sở hữu thêm ứng dụng new nào ko, ví như sau khoản thời gian thiết lập phần mềm kia vô mà lại lắp thêm bị triệu hội chứng nlỗi vầy thì hãy gỡ bỏ phần mềm kia đi.

4. Tắt nhân kiệt Fast startup

Đây là 1 trong những trong những tính năng lạ mở ra bên trên hệ điều hành và quản lý Windows 8,1, 10 nó giúp cho máy tính xách tay khởi đụng nkhô hanh rộng, nhưng mà một vài vật dụng lại cần yếu shutdows được. Do đó chúng ta vẫn tắt tài năng này đi, để triển khai được bài toán kia chúng ta làm nlỗi sau

Bước 1: thừa nhận tổ hợp phím Win + I -> Settings -> System


*

Bước 2: Tại cửa sổ System, tìm tùy chọn nguồn và sleep ->> Clichồng lựa chọn Link Additional Power Settings.


*

Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện hành lang cửa số mang tên nguồn Options. Tại đây các bạn tìm kiếm cùng cliông chồng lựa chọn liên kết Choose what the power buttons, giống hình mặt dưới


*

*

Bước 5: Tại tùy lựa chọn Shutdown settings không còn màu sắc xám nữa, chúng ta thực hiện quăng quật tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, sau đó clichồng chọn Save sầu changes là xong xuôi.

Xem thêm: Phần Mềm Xoá Phông Ảnh Cho Iphone 7 Plus, App Xoá Phông Tốt Nhất Cho Iphone Và Android


*

Lưu ý: Một số máy vi tính khác bị lỗi driver đó đó là driver “ intel management engine interface”. Nếu các bạn đã từng những bí quyết bên trên mà lại ko được thì hãy mua driver này về thực hiện cài đặt là chấm dứt.