Vào một ngày rất đẹp ttách, các bạn msinh sống laptop lên thì thấy màn hình máy vi tính bị Black xì. Bạn nghĩ về máy vi tính đã bị lây truyền virus hoặc bị lỗi gì đó? Hãy cùng phamnhantutien.vn kiếm tìm nguyên nhân cùng bí quyết cách xử trí screen bị Đen thông qua bài viết sau đây nhé!


Tại sao screen laptop bị đen?

Có thể là vì máy tính bị lây lan virus hoặc ứng dụng độc hại, khiến thiết bị bắt buộc auto chạy Windows Explorer.Màn hình máy tính bị black sau thời điểm Update Windows, hoặc vào ngôi trường phù hợp đồ vật của công ty tự động update cùng sau khoản thời gian tiến hành khởi hễ lại thì bị lỗi này.Do card screen máy tính (cùng với thiết bị sử dụng card rời).Do ổ cứng máy vi tính chạm chán vấn đề.Nguim nhân vị thiên tài khởi cồn nhanh (Fast Startup) được tích hòa hợp trên hệ điều hành Windows.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính đen xì

Sửa lỗi màn hình hiển thị máy vi tính bị sọc kẻ ngang, kẻ sọc dọc

Màn hình máy tính xách tay bị nhấp nháy

Cách sửa screen máy vi tính bị Black đơn giản dễ dàng, nkhô hanh chóng

Kiểm tra cài đặt màn hình

Thông thường, máy tính bị lỗi screen đen cũng bởi Windows 10 mất kết nối cùng với màn hình hiển thị. quý khách hàng áp dụng phím tắt Windows + Ctrl + Shift + B để khởi động lại driver đoạn phim với làm bắt đầu liên kết mang lại màn hình hiển thị. Hiện giờ screen đang tắt cùng kêu một giờ đồng hồ PIP bé dại báo hiệu khôi phục lại.

Nhấn tổ hợp Windows + P với tuỳ chỉnh lại biện pháp cơ mà màn hình hiển thị (phân tách đôi, một bên,…).


*

Nếu không bắt gặp gì trên màn hình, bạn hãy dìm với giữ lại khỏe khoắn nút ít nguồn khoảng tầm 10 giây để tắt đồ vật. Sau đó thừa nhận nút ít mối cung cấp một lần nữa để khởi đụng lại.

Khôi phục lại Windows Explorer

Đây được coi là giải pháp đơn giản và dễ dàng độc nhất nhằm vào được màn hình Windows, mặc dù là giải pháp chống cháy cùng mỗi khi chúng ta khởi cồn lại máy vi tính đã cần tiến hành lại điều này.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del, liên tiếp chọn Task Manager nhỏng bên dưới


*

Bước 2: Trong bối cảnh Task Manager -> bấm vào File -> chọn Run new task nhằm chạy công tác Run.

Bước 3: Lúc bấy giờ, nhập lệnh explorer.exe cộ rồi dấn Enter. Gần nhỏng tức thì nhanh chóng, laptop của các bạn sẽ chạy vào screen Desktop

Cách 4: Sau khi đang vào được screen Windows rồi, bước tiếp theo sau bạn phải diệt Adware bằng những luật pháp AdwCleaner và Malwarebytes Anti-Malware.

Sử dụng lệnh Command prompt

Cách 1: Vào Tìm kiếm, nhập cmd.exe rồi lựa chọn Run as administrator.


*

Bước 2: Màn hình hiện lên hành lang cửa số “Command Prompt” sau đó nhập lệnh “SLMGR/REARM”.


*

Tắt/ loại bỏ hóa chức năng khởi cồn nhanh

Tính năng khởi rượu cồn nkhô nóng này sẽ không gần như gây nên lỗi màn hình máy vi tính bị black một góc mà hơn nữa hoàn toàn có thể gây lỗi không tắt được máy tính trọn vẹn nữa.

Bước 1: Truy ctràn vào Control Panel, rất có thể truy cập nkhô hanh bằng phương pháp mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Run (Windows + R), rồi nhập lệnh control và nhấn Enter nhằm msinh sống. Xem sinh hoạt cơ chế Category => nhấn vào System and SecurityCách 2: Tại phần Power Options, nhấn vào Change what the power buttons doCách 3: Tại phần When I press the power, lựa chọn là Shutdown, liên tục kéo xuống và bỏ tích sống chiếc Turn on fast startup đi => kế tiếp dìm Save Changes để lưu giữ là ngừng.

Làm gì lúc screen laptop bị đen? Ngắt liên kết lắp thêm ko nên thiết

Các thứ liên kết bên phía ngoài có thể là nguyên nhân màn hình hiển thị máy tính black xì. Trong trường hòa hợp này các bạn hãy ngắt kết nối toàn bộ sản phẩm bên phía ngoài với kiểm tra coi lỗi còn không.

Nếu đa số đồ vật trở lại trạng thái bình thường ban đầu cùng không hề lỗi màn hình black nữa, khi đó chúng ta thử kết nối lại từng trang bị bên phía ngoài cùng với laptop của chính mình. Nếu sản phẩm bị lỗi lần nữa, khi ấy hoàn toàn có thể khẳng định được đâu là sản phẩm gây lỗi.

Ngắt kết nối sản phẩm của khách hàng, tiếp đến khởi động lại trang bị và ví như máy thường xuyên bị screen Black, liên hệ cùng với công ty tiếp tế để được hỗ trợ.

Vô hiệu hóa AppReadness trong Services

Bước 1: Nhấn tổ hợp Ctrl + Alt + Del > Chọn Task Manager như hình dưới.

Bước 2: Cửa sổ “Task Manager” hiển thị, bạn chuyển hẳn qua tab Services > Chọn AppReadiness.

Bước 3: Tại đây hãy nhấn chuột phải vào AppReadiness, lựa chọn Stop nhỏng hình dưới.

Trong trường hợp “AppReadness” vẫn “Stop” thì hãy nhấn chuột bắt buộc chuột > Chọn Open Services.

Bước 4: Bạn tìm đến AppReadness và thừa nhận đúp chuột vào AppReadness.

Bước 5: Chọn tab General > Chọn giá trị Disabled sống mục Startup type > Sau kia nhấn OK để xác nhận.

Xem thêm: Bảng Giá Chi Phí Sinh Ở Bệnh Viện An Sinh 2020, Bảng Giá Bệnh Viện An Sinh 2021

*

Và khách hàng thử khởi động lại máy để xác minh kết quả.

Trên đấy là một trong những biện pháp thường dùng độc nhất vô nhị để giúp chúng ta khắc chế hiện tượng màn hình máy tính bị Black toàn bộ hoặc 1 góc trên laptop. Mong bài xích rằng nội dung bài viết sẽ hữu ích với chúng ta. Chúc bạn thành công!