Độ sáng screen máy tính xách tay pc, máy tính tác động tương đối phệ mang lại thị lực của khách hàng cùng cả tuổi tbọn họ pin ví như cần sử dụng máy vi tính. Do đó bạn nên điều chỉnh screen máy tính xách tay độ sáng tương xứng cho mắt với môi trường. Mặc mặc dù vấn đề điều chỉnh biến đổi độ sáng màn hình máy vi tính để bàn, máy tính xách tay khá dễ dàng và đơn giản nhưng lại chưa hẳn thời điểm nào cũng tiến hành hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

Bạn đang xem: Máy tính không chỉnh được độ sáng


Trong một vài ngôi trường vừa lòng vấn đề điểu khả năng chiếu sáng screen máy tính, máy vi tính nhằm bàn xẩy ra lỗi, khiến các bạn không chỉnh được độ sáng màn hình hiển thị laptop. Vậy có cách làm sao giải quyết sự việc này. Hãy cùng Máy tính trạm khám phá cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng screen máy vi tính.

Cách sửa lỗi không chỉnh được khả năng chiếu sáng screen win 7

Đồi với win 7, chúng ta có thể thực hiện tkhô cứng trượt Brightness (chỉ áp dụng trên Laptop) để tăng cường độ sáng screen win 7

Bước 1: Clichồng con chuột biểu tượng lựa chọn nguồn Options trên khung khối hệ thống (System Tray). Biểu tượng sát tựa như y hệt như hình tượng pin máy vi tính. Nếu hình tượng nguồn Options trên khay hệ thống không hiển thị, bên trên Start Menu thì các bạn trọn vẹn rất có thể msinh sống Control Panel, tiếp đến chọn nguồn Options.

Cách 2: Cliông xã lựa chọn băng thông mang lại link Adjust screen brightness nhằm mlàm việc lại hành lang cửa số Power nguồn Options.

Cách 3: Điều chỉnh màn hình hiển thị ánh sáng tùy ý bạn trên tkhô cứng tđuổi nghỉ ngơi dưới form màn hình. Bạn rất có thể kiểm soát và điều chỉnh tăng mức độ sáng màn hình hiển thị win 7 khi môi trường các sáng sủa, hoặc bớt để kéo dài tuổi thọ pin Laptop của mình.

*

Cách khắc phục và hạn chế lỗi ko chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình laptop

Song một ngày laptop win 7 bị dán lỗi không chỉnh được độ sáng screen máy tính xách tay win 7, bạn cần phải khắc phục và hạn chế lỗi ko chỉnh được ánh sáng màn hình hiển thị máy vi tính win 7 bằng cách khôi phục Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) bị mất.

Cách phục sinh khá thuận lợi nhỏng sau:

Bước 1: quý khách chọn Start Menu và nhập .devmgmt.msc trên size Search, rồi nhận Enter nhằm mngơi nghỉ bộ luật Device Manager. Tại phía trên chúng ta có thể quan sát và theo dõi, kiểm soát điều hành và điều chỉnh toàn bộ phần cứng sở hữu để lên trên laptop. Thanh tđuổi Brightness Slider bị mất rất có thể là vì lỗi ứng dụng hoặc vì lỗi Driver tại đây, chúng ta có thể kiểm soát bên trên mục Monitor phía bên trong đây.

Bước 2: Mlàm việc rộng lớn Monitor. Trên screen bạn có thể thấy được list những mục không thiếu bao hàm Display adapters, Disk drives, Keyboards... Click vào mũi tên cạnh bên nhằm không ngừng mở rộng kiếm tìm tìm Monitor.

Bước 3: Chọn đề nghị chuột vào Monitor lựa chọn Properties. quý khách hàng liên tục lựa chọn cliông xã tab Driver.

Cách 4: Cliông chồng lựa chọn nút Uninstall để gỡ driver chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop win 7. Hiện nay bên trên màn hình một cửa sổ bắt đầu đã mở ra, chúng ta tiến hành tiến công tích hộp Delete the driver software for this device, OK nhằm chứng thực.

Cách 5: Chờ khoảng tầm vài phút ít để gỡ setup driver chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị máy vi tính win 7. Tiếp mang đến, trong danh sách Device Manager bạn sẽ thấy nó được refresh lại. Hiện nay các bạn sẽ mục Monitor nhận thấy mất tích.

Cách 6: Clichồng lựa chọn nút Scan for hardware changes nhìn lên ở trên cùng Device Manager. Đây là 1 trong nút bé dại hình vuông gồm hình hình ảnh một kính lúp ngơi nghỉ phía đằng trước biểu tượng máy tính. Qua kia, quét đi đều phần cứng mới được trên hệ thống thiết đặt của người tiêu dùng (hoặc trong trường đúng theo của bạn, không được setup Hartware Driver).

Cách 7: Xác dấn Monitor trên list lại sở hữu. Sau Khi Device Manager những quét thay đổi, nó sẽ thiết lập auto lại Driver cơ bản trên màn hình nhỏng khả năng chiếu sáng của người tiêu dùng để phục sinh nơi bắt đầu thanh khô trượt Brightness Slider (thanh hao trượt độ sáng). Rồi chạy khởi đụng lại máy tính.

Cuối cùng các bạn search tkhô giòn tđuổi Brightness Slider (tkhô giòn tđuổi độ sáng) đã làm được phục sinh nhằm điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 7, sửa lỗi không chỉnh được ánh sáng màn hình win 7 đã hoàn thành.

*

Lỗi không chỉnh được ánh sáng màn hình trên win 8

Sửa lỗi không chỉnh được ánh sáng màn hình hiển thị máy vi tính win 8

Để sửa lỗi ko chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính khi bạn chạy Windows 8.1, các bạn có tác dụng theo:

Thđọng 1 bạn mở Control Panel với tìm kiếm, lựa chọn Device Manager.

Tiếp theo trong cửa sổ Device Manager hiện hữu, tùy chọn mở rộng mang tên Display Adapters, bạn lựa chọn kích loài chuột buộc phải vào card đồ họa vẫn bao gồm tải bỏ trên khối hệ thống, chọn tức thì Properties.

Hiện nay, các bạn sẽ thấy bên trên màn hình mở ra một cửa sổ mới, tiếp các bạn click lựa chọn tab Driver, sau đó nhấn vào trái lựa chọn nút Update driver.

quý khách sẽ tiến hành hỗ trợ 2 tùy chọn là Search automatically for updated driver software hoặc lựa chọn Browse my computer for driver software. Chúng ta lựa chọn tức thì mục Browse my computer for driver software.

Tiếp mang đến nhằm khắc chế lỗi không chỉnh được khả năng chiếu sáng screen máy tính bạn click lựa chọn Let me piông chồng from a menu of device drivers on my computer trong hành lang cửa số phải chăng.

Bây tiếng cần phải có tác dụng là chọn lọc các driver đến card đồ họa. quý khách lựa chọn một driver mà bạn cũng có thể ao ước, tuy thế Cửa Hàng chúng tôi khuyên ổn chúng ta vẫn chính là Microsoft Basic Display Adapter đi.

Tùy ở trong vào hệ thống đang làm việc, các bạn sẽ thấy được có rất nhiều driver trên cửa sổ hiển thị, thậm chí là bao gồm một driver thiết đặt mang lại mấy lần. Tuy nhiên chúng ta chỉ sử dụng driver nơi bắt đầu để có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị win 8.

*

Lỗi ko chỉnh được độ sáng screen win 10

Cách sửa lỗi ko chỉnh được ánh sáng screen win 10

Cách 1: Quý khách hàng mnghỉ ngơi chọn Start > gõ vào Seach Device manager > Enter

Bước 2: Trong hành lang cửa số ta mang đến mục Display adapters tuyển lựa card Hãng sản xuất Intel HD, nháy con chuột nên cùng chọn update Driver Software để tiến này upgrade, update drivers đúng phiên bạn dạng.

Bước 3: Sau khi bnóng lựa chọn update Driver Software đã hiện tại 2 sự tuyển lựa như thể cùng với làm việc win 8.

Nếu trường hòa hợp 1: Chọn Search automatically for updated driver software, driver của chúng ta là tiên tiến nhất, khối hệ thống đã cho bạn biết còn ko sau thời điểm thiết lập với thiết đặt auto xong xuôi bạn sẽ yêu cầu khởi động lại.

Nếu ngôi trường hòa hợp 2: khi bạn đã làm cho ngừng ngôi trường đúng theo 1 nhưng vẫn ko chỉnh được khả năng chiếu sáng trên Win 10 thì các bạn quay trở lại rồi lựa chọn Browse my computer for driver software.

Cách 4: Chọn loại Let me pichồng from a menu of device drivers on my computer nhằm tiếp tục lựa chọn danh sách những driver có sẵn vào máy vi tính nhỏng bên trên. Bạn trọn vẹn làm như win 8.

Xem thêm: Download Driver Canon 1210 Cho Windows 7, Windows 10, 32Bit, 64Bit Mới Nhất

Máy Tính Trạm tin yêu rằng, cùng với mọi khuyên bảo cụ thể, tỷ mỉ về kiểu cách sửa lỗi ko chỉnh được khả năng chiếu sáng screen máy vi tính thì chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tiến hành sửa lỗi thành công xuất sắc. Nếu còn tồn tại các thắc mắc, trăn trsống về Việc sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop thì hãy contact ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn.

Đừng quên theo dõi và quan sát hồ hết nội dung bài viết tiếp sau của Máy Tính Trạm để có thêm nhiều hơn đa số ban bố về tay nghề áp dụng máy tính nhé.