Power nguồn BI là một trong những hình thức dịch vụ đối chiếu marketing của Microsoft nhằm mục đích mục đích cung cấp trực quan tài liệu & lên tiếng thông minh sale (BI) cùng với giao diện đầy đủ đơn giản dễ dàng nhằm người tiêu dùng cuối chế tạo report với trang tổng quan tiền của riêng rẽ bọn họ.

Bạn đang xem: Microsoft power bi là gì

nguồn BI trên Microsoft

Giao diện của Power nguồn BI tương đối trực quan liêu đối với đầy đủ người tiêu dùng Excel. Tích phù hợp với nhiều thành phầm, áp dụng office khác của Microsoft. Giúp Microsoft Power nguồn BI thay đổi một luật pháp linh hoạt, mà không yêu cầu đào tạo và giảng dạy sâu sát trước.

Các ngôi trường hòa hợp sử dụng nguồn BI

*
*

Microsoft tiếp tục thêm hào kiệt so với tài liệu vào Power nguồn BI từ Khi xây dừng cho tới nay. Một số kỹ năng đặc biệt quan trọng duy nhất bao gồm:

Trí tuệ nhân tạo (AI). Nhận làm nên ảnh và so với vnạp năng lượng bạn dạng trong nguồn BI, sản xuất mô hình học sản phẩm công nghệ (machine learning). tận dụng lợi thế tài năng học tập vật dụng tự động hóa với tích hợp với Azure Machine Learning.Hỗ trợ triển khai hybrid. Tích vừa lòng năng lực kết nối nhiều ừng dụng, được cho phép lấy nhiều loại mối cung cấp dữ liệu không giống nhau. Từ các vận dụng của Microsoft, tốt Salesforce cho những công ty cung ứng không giống.tin tức cụ thể nkhô giòn (quiông chồng insights). Giúp tạo ra tập phù hợp nhỏ tài liệu và tự động hóa vận dụng so sánh mang đến lên tiếng kia.Hỗ trợ quy mô tài liệu chung. Cho phnghiền áp dụng tập thích hợp các lược đồ tài liệu được chuẩn chỉnh hóa cùng mở rộng.(thực thể, ở trong tính với mọt quan liêu hệ).Tích thích hợp Cortana. Phổ đổi thay trên áp dụng dành cho thứ di động. Người sử dụng truy nã vấn tài liệu bằng văn nói (Tiếng Anh). Cortamãng cầu – trợ lý ảo của Microsoft đã trả lại những tác dụng mang đến câu hỏi vừa được nhập.Tùy chỉnh. Tgiỏi thay đổi bối cảnh của các pháp luật báo cáo với trực quan tiền hóa mặc định. Thêm những mức sử dụng bắt đầu vào diện.API nhằm tích hợp. Dành cho developer giải pháp xử lý code cùng các API để nhúng bảng điều khiển và tinh chỉnh Power nguồn BI cùng với ứng dụng không giống.Tự có tác dụng sạch làm dữ liệu. Sử dụng Power Query, nhập, đổi khác, tích hợp cùng làm đa dạng chủng loại dữ liệu phệ (big data). Dữ liệu vẫn nhập để gia công report cùng dashboard.Chế độ xem modeling. Chia những quy mô tài liệu phức hợp theo nghành nghề chủ đề thành các sơ thứ đơn lẻ. Chọn những đối tượng người dùng với đặt các thuộc tính chung, coi với sửa thay đổi các nằm trong tính. Đặt các tlỗi mục hiển thị nhằm áp dụng các quy mô dữ liệu tinh vi thuận lợi.

Các bạn dạng update của nguồn BI

nguồn BI ban sơ được Điện thoại tư vấn là Project Cresce. Được kiến thiết hồi tháng 7 năm 2011, với Squốc lộ Server, tên mã là Denali. Đổi thương hiệu thành Power BI vào thời điểm tháng 9 năm trước đó với tên thường gọi Power nguồn BI cho Office 365. Khởi đầu dựa vào những tính năng của Excel như Power nguồn Query, Power nguồn Pivot và Power nguồn View. Microsoft đã thêm nhiều thiên tài cho đến lúc này, nlỗi tính bảo mật thông tin với liên kết tài liệu. Power nguồn BI được thiết kế bên dưới dạng thành phầm tự do vào tháng 7 năm năm ngoái.

Ngày nay, Microsoft update vận dụng nguồn BI với các hào kiệt với đổi mới new mỗi tháng. Để dìm những phiên bản cập nhật, hoàn toàn có thể sở hữu xuống phiên bạn dạng tiên tiến nhất từ bỏ ​​trang Power BI . Hoặc người dùng Windows 10 có thể cài đặt Power nguồn BI Desktop trường đoản cú Windows Store.

➡️Download Power nguồn BI tất cả các phiên bản

Microsoft nguồn BI vận động bằng phương pháp liên kết nguồn dữ liệu và hỗ trợ dashboard & report. Có thể liên kết một bảng tính Excel hoặc những một số loại dữ liệu dựa trên đám mây và on-premise. Dữ liệu từ những nguồn dựa trên đám mây, như Salesforce CRM, đang tự động được update. Các ứng dụng Excel hoặc, Power BI Desktop (mối cung cấp dữ liệu trực đường hoặc on-premise.) Người sử dụng Power nguồn BI nên từ bỏ cập nhật hoặc thiết lập cấu hình kế hoạch bằng tay thủ công. Để đảm bảo tài liệu dashboard cùng report sử dụng tài liệu tiên tiến nhất hiện tại gồm.

Các yếu tố chính của Power BI


*
*

Power BI tất cả những vận dụng sử dụng trên máy vi tính để bàn (desktop), xuất xắc bên trên thứ cầm tay. Cài đặt Power nguồn BI Desktop lên thứ máy vi tính (đó là phiên bản On-premise). Đăng ký nguồn BI Service, hình thức dịch vụ dựa vào đám mây với mua nguồn BI Mobile chạy xe trên lắp thêm di động cầm tay.

Các áp dụng không giống tích thích hợp nguồn BI nhằm mục đích được cho phép người dùng tạo cùng share biết tin bao

1. Power nguồn Query: một phép tắc biến đổi với tổng hợp dữ liệu.2. Power Pivot: một qui định lập mô hình tài liệu dạng bảng bộ nhớ lưu trữ.3. nguồn View: một điều khoản trực quan tiền hóa dữ liệu.4. Power Map: phép tắc trực quan hóa dữ liệu không gian hình học tập 3 chiều.5. Power Q&A: công cụ vấn đáp các câu hỏi.

Ngoài ra, gồm hàng chục nguồn dữ liệu kết nối cùng với nguồn BI, từ các tệp (Excel, PDF, Tlỗi mục SharePoint, XML), cơ sở dữ liệu (Cơ sở dữ liệu SQL Server, Cửa hàng tài liệu Oracle, Thương hiệu tài liệu IBM, Amazon Redshift, Google BigQuery), v.v. , kĩ năng liên kết tài liệu Azure cùng nhiều các dịch vụ trực con đường (Dynamics 365, Báo cáo Salesforce, Google Analytics, Adobe Analytics, Facebook và các hình thức khác).

Vậy Power nguồn BI được áp dụng như vậy nào?

Power nguồn BI Desktop là nguyên tắc cho tất cả những người dùng tạo nên liên kết, mô hình tài liệu và xuất report. Với Power nguồn BI Service là vị trí hoàn toàn có thể share các report kia cho người dùng khác. Vì vậy, giúp hầu như người tiêu dùng khác biệt có thể coi cùng can hệ với những report.

Xây dựng báo cáo Power BI bắt đầu bằng phương pháp liên kết các mối cung cấp dữ liệu. Sau đó, người tiêu dùng tầm nã vấn dữ liệu nhằm tạo report dựa trên nhu cầu của mình. Báo cáo được xuất phiên bản lên Power BI Service cùng được share để người tiêu dùng khác. Họ hoàn toàn có thể xem với vật dụng cầm tay với liên quan với report. Có thể phân quyền cho người cùng cơ quan, kỹ năng chỉnh sửa báo cáo, chế tác trang hoặc số lượng giới hạn sửa đổi.

Các thắc mắc thường gặp mặt (FAQ) cùng với Power nguồn BI


1. Power nguồn BI được sử dụng để gia công gì?

Power nguồn BI là một dịch vụ đám mây được tàng trữ bình an của Microsoft chất nhận được người dùng coi trang tổng quan liêu, báo cáo cùng áp dụng nguồn BI – một các loại câu chữ phối kết hợp các trang tổng quan lại và báo cáo liên quan – bởi trình lưu ý web hoặc trải qua vận dụng di động cầm tay giành cho Windows, iOS cùng Android.


2. Power nguồn BI là viết tắt của gì?

Power BI là quy định phân tích và trực quan liêu hóa tài liệu liên tưởng của Microsoft dành cho nghành nghề Business Intelligence (BI) (nhất thời dịch là so với tài liệu thông báo doanh nghiệp). quý khách hàng rất có thể thực hiện nó để lấy tài liệu từ không ít hệ thống trong đám mây cùng tại on-premises, đồng thời sản xuất trang tổng quan liêu theo dõi những chỉ số cơ mà các bạn quyên tâm độc nhất hoặc là đi sâu vào và đặt thắc mắc về ý nghĩa sâu sắc của các dữ liệu này cùng với doanh nghiệp/sale của bạn.


3. Power BI khác cùng với Excel như vậy nào?

nguồn BI đến khả năng hiển thị trực quan tiền tài liệu hơn: Mặc dù Excel có rất nhiều vật dụng thị với biểu đồ gia dụng cải thiện hơn, Power nguồn BI có rất nhiều hình ảnh trực quan liêu đẹp hẳn lên. Ngoài ra, Power nguồn BI có thể kết nối cùng với quy mô dữ liệu từ bỏ không hề ít nguồn data khác biệt. Điều đó tức là nguồn BI đích thực có thể đối chiếu dữ liệu của toàn công ty một cách trực quan tiền, tổn định thể và chi tiết rộng.


4. Khi thiết lập Office 365, tôi gồm nhận ra Power nguồn BI không?

Power nguồn BI hiện tất cả sẵn như một phần của phiên bạn dạng Office 365 (ni là Microsoft 365) Enterprise E5. Để bài viết liên quan, hãy truy vấn nguồn BI.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Dành Cho Mặt Dài Phái Đẹp Nhất Định Phải Biết, 40 Kiểu Tóc Ngang Vai Mặt Dài Đẹp Nhất Năm 2020


5. Power nguồn BI rất có thể sửa chữa thay thế Excel không?

Power nguồn BI được thành lập nhỏng là một trong những dụng cụ toàn bộ vào một cho nghành BI, mà lại nó tương đối mới cùng vẫn dựa trên những mức sử dụng của Excel, bởi vậy ví như người tiêu dùng cuối không hẳn là người tiêu dùng Excel, Power BI có thể không hẳn là 1 trong sự sửa chữa thay thế tốt. Bên cạnh đó, gồm có tiêu giảm lúc nói tới tập thích hợp dữ liệu phệ (big data) hoặc các trang tổng quan lại hoàn toàn có thể tùy chỉnh thiết lập.