Quý khách hàng gồm biết ý nghĩa sâu sắc của san, chan, kun sinh hoạt cuối thương hiệu vào tiếng Nhật không? Trong bài viết này, họ vẫn nói tới các danh hiệu danh dự của Japan.

Bạn đang xem: San là gì trong tiếng nhật


Ngôn ngữ nước Nhật thực hiện nhiều hậu tố kính ngữ để chỉ những người dân được tôn kính rộng. Các danh hiệu danh dự này không biệt lập nam nữ cùng hoàn toàn có thể được lắp cùng với tên, bọn họ với thậm chí cả đồ vật.

&Nbsp; danh hiệu hay được dùng để ám chỉ những người mà ai đang nói chuyện cùng với, hoặc khi đề cùa tới một bên vật dụng bố. Nó ko khi nào được áp dụng nhằm nói về bạn dạng thân, không tính ảnh hưởng đáng chú ý, hoặc vào một số ngôi trường vừa lòng nước ngoài lệ. Hầu hết những kính ngữ hoàn toàn có thể được viết bởi hiragana, tuy thế chúng tôi đang chỉ đưa quốc ngữ và chữ Hán trong bài viết.

Điều hết sức đặc trưng là nên học tập tất cả những thương hiệu và hậu tố danh dự, bởi chúng luôn được sử dụng vào giờ đồng hồ Nhật, nhất là các hậu tố được áp dụng sau thương hiệu của fan đó. Chúng ta đã thấy phần nhiều bọn chúng trong bài viết này:


Sự thông báo
*
*
*
*
*
*

Các thương hiệu khác của Nhật Bản

Senshu (選手) - Hậu tố này Tức là "chuyển vận viên thể thao" hoặc "tín đồ tập dượt thể thao". Được sử dụng nhằm nói tới những người dân chơi thể dục nhỏng soccer, bóng chày cùng thậm chí là đua xe Công thức 1.

Zeki (関) - Cũng cần sử dụng mang đến tải viên thể dục thể thao cơ mà chỉ dùng cho các đô trang bị Sumo, nhất là những người bao gồm quý phái cao.

Eu (上) - Sử dụng thoáng rộng trước kia, thân những gia đình quý tộc, nhằm tìm hiểu thêm cho người cảm thấy không hề ít sự tôn trọng, ví dụ như cha, bà bầu cùng các thành viên khác vào mái ấm gia đình của bản thân. Ví dụ: chichi-ue (cha), haha-ue (mẹ), Ani-ue (anh trai), ane-ue (chị gái).


Iemoto lớn (家元) - Nó là một phiên phiên bản đồng ý hơn của “sensei”, được áp dụng vì các bậc thầy thẩm mỹ truyền thống lịch sử lớn tưởng, chẳng hạn như thỏng pháp nước Nhật hoặc trà đạo.

Hikoku (被告) - Nó dùng làm chỉ hầu như tù hãm bị phán quyết. Những kẻ tình nghi vẫn đang hóng xét xử được Call là "yogisha".

Hime (姫) - Mặc dù thường xuyên được dịch là "công chúa", hậu tố -hime có thể xem thêm một thiếu nữ sinch quý tộc.

Heika (陛下) - Đây là một trong thương hiệu thực, được dịch là "uy nghi". Ví dụ, Tennō heika (天皇陛下), Tức là "Bệ hạ, Hoàng đế" với Joo heika (女王陛下) tức là "Bệ hạ, Nữ hoàng". Một tước hiệu tương tự như khác là Denka (殿下), được dịch là "Hoàng thân".

Kappage authority (閣下) - Kappage authority là một danh hiệu danh dự Tức là "Đức ông" và thường được thực hiện cho các đại sđọng cùng một số ngulặng thủ non sông.


Sự thông báo

Người Nhật tôn vinh Daitouryou <大統領>

Daitouryou có nghĩa là "tổng thống" và được thực hiện cho ngẫu nhiên tổng thống quốc gia làm sao. Nó hay được đính thêm cùng với một chiếc tên, chẳng hạn như Tổng thống sản phẩm công nghệ 44 của Hoa Kỳ, Obama-Daitoryo (オバマ大統領).

Xem thêm: Chill Out Là Gì ? Chill Out Là Gì? Dùng Như Thế Nào? Chill Phết Nghĩa Là Gì

Hoshi (法師) đơn vị sư;Shinpu (神父) linch mục Công giáo;Bokushi 牧師) Linh mục Tin lành;Senshi (戦士) Dùng mang đến Chiến binh;

Kính ngữ giờ đồng hồ Nhật Shogo <称号>

Chúng là đầy đủ tựa game được tạo nên vày Dai Nippon Butoku Kai cùng rất Liên đoàn Võ thuật Quốc tế Châu Âu. Để chỉ những người ở 1 trình độ võ thuật một mực.


Renshi (錬士): Người lý giải. (Chuyên ổn gia hoặc gia sư chuyên) trao Tặng Kèm từ 4 Dan trên;Kyoshi (教士) Đề cập tới một gia sư cải thiện. (Giáo sư / Chuyên gia cao cấp). Được giải từ Đàn 6 trở lên;Hanshi (範士) đề cập tới một Chuyên Viên cao cấp được xem như là một "thầy giáo của giáo viên";Meijin (名人): Được HĐ Giám Khảo đặc biệt;Oyakata (親方) Sư phụ, nhất là một giảng dạy viên sumo. Cũng được thực hiện vì chưng yakuza vàđãđược sử dụng vì samurai mang lại daimyō;Shihan (師範) tức là huấn luyện và đào tạo viên trưởng;Shidoin (指導員) Giảng viên trung cấp;Shisho (師匠) Một chức danh khác dùng cho người dạy võ thuật;Zeki (関) Nghĩa black là "rào chắn", được sử dụng cho các đô đồ vật sumo nghỉ ngơi nhì hạng đấu đầu tiên (sekitori);

Danh mục Nihongo