Bài đăng này sẽ liệt kê nhiều qui định OCR sẽ giúp chúng ta trích xuất văn phiên bản trường đoản cú hình hình họa trên các đồ vật khác biệt. Tùy nằm trong vào nhu cầu của người sử dụng, một giữa những luật pháp này đang tương xứng với chúng ta.

Bạn đang xem: Scan hình ảnh thành văn bản


# 1. Chuyển đổi hình ảnh thành văn uống phiên bản trực tuyến

Có tương đối nhiều giải pháp OCR trực con đường chất nhận được các bạn trích xuất văn bản trường đoản cú hình ảnh bên trên phần đa lắp thêm. Tất cả phần đa gì bạn cần là trình xem xét với kết nối internet để bước đầu thực hiện hiện tượng này (trên cả PC cùng đồ vật di động). Tôi đã thử những lao lý OCR trực tuyến và New OCR mang đến tác dụng tốt nhất có thể cho toàn bộ các hình hình họa tôi đã sử dụng. Thương Mại & Dịch Vụ này hoàn toàn miễn giá tiền với rất dễ áp dụng.

Chỉ buộc phải nhấp vào Chọn tệp với thiết lập lên hình hình họa của doanh nghiệp.

*

Sau đó, nhấp vào Xem trước cùng kế tiếp nhấp vào OCR nhằm giải pháp xử lý hình hình ảnh.

*

Sau đó, văn bạn dạng được trích xuất vẫn hiển thị dưới vào một hộp văn bạn dạng có thể sửa đổi cùng bạn có thể xào luộc nó hoặc sở hữu xuống dưới dạng tệp TXT, Tài liệu hoặc PDF.

*

Theo kinh nghiệm của tôi, cách thức này sẽ trích xuất văn bạn dạng nhưng không mắc lỗi và coppy tuyệt vời và hoàn hảo nhất format cùng khoảng cách. Tuy nhiên, nó không sở hữu và nhận dạng được phông chữ cùng size văn bạn dạng, bởi vậy toàn bộ văn uống bạn dạng rất nhiều đơn giản.

Công nuốm này cũng cung cấp trích xuất văn uống bạn dạng bởi tối nhiều 122 ngữ điệu và chúng ta có thể trích xuất văn uống bản tự JPG, PMG, PGM, GIF, BMP., TFF, PDF với DjVu.

# 2. Sử dụng Google Tài liệu nhằm trích xuất vnạp năng lượng bản tự hình ảnh

Nếu bạn sẽ áp dụng Google Documents để chế tác tư liệu, các bạn ko đề xuất bất kỳ lý lẽ như thế nào không giống để trích xuất văn uống bản trường đoản cú hình ảnh. Trên phiên phiên bản Google Tài liệu giành cho laptop nhằm bàn, bạn có thể mua lên hình hình họa với thực hiện technology OCR tích phù hợp nhằm trích xuất vnạp năng lượng phiên bản từ hình ảnh.

Đây là phương pháp thực hiện:

Mở Google Drive với singin.

Nhấp vào Mới cùng chọn Tải lên tệp trường đoản cú menu nhằm mua lên hình ảnh của công ty.

*

Sau lúc sở hữu lên, bấm chuột nên vào hình ảnh và chọn Google Tài liệu từ tùy chọn Mlàm việc bằng .

*

Đó là nó; hình ảnh đang mnghỉ ngơi vào Google Tài liệu với văn phiên bản được trích xuất ngay bên dưới hình hình ảnh.

Điều thú vị là Google Docs nỗ lực phân phát hiện size font chữ, hình dạng với thậm chí là cả màu sắc cho mỗi từ bỏ. Nó cũng kính trọng format và khoảng cách.

Mặc cho dù nó hoạt động giỏi đối với phần nhiều các hình ảnh nhưng mà tôi đang chất vấn và trích xuất đúng mực vnạp năng lượng phiên bản với đầy đủ lỗi format nhỏ dại, mà lại nó thực sự làm cho rối một trong những hình ảnh biên dấn. Kích thước và Màu sắc phông chữ trọn vẹn không giống với hình hình ảnh khiến nó trông khôn cùng thiếu thẩm mỹ. Rất may, lỗi như thế có thể dễ dãi được sửa bằng phương pháp lựa chọn tất cả văn phiên bản với chọn fonts chữ khoác định.

Trong số toàn bộ các cơ chế OCR mà lại tôi đã trải nghiệm, Google Docs được minh chứng là cung ứng kĩ năng trích xuất vnạp năng lượng bản tốt nhất có thể tương tự cùng với hình hình ảnh.

# 3. Chuyển đổi hình hình họa thành văn bạn dạng bên trên Windows

Nếu mình muốn đổi khác hình hình ảnh trên PC chạy Windows của chính mình, thì có rất nhiều chế độ OCR. Easy Screen OCR là một phần mềm Windows OCR trông rất nổi bật cung ứng khả năng trích xuất văn uống phiên bản đúng chuẩn. Đó là một phương tiện bé dại chỉ 7MB vận động trên kxuất xắc khối hệ thống. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tự sướng screen bắt đầu để trích xuất văn bạn dạng hoặc download lên tệp hình ảnh.

Để thực hiện nó, hãy nhấn vào phải vào hình tượng của chính nó trên kgiỏi khối hệ thống với chọn Image OCR .

*

Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện, chỗ bạn cũng có thể kéo cùng thả hình hình họa, và nó sẽ tự động hóa cách xử lý. Văn uống bạn dạng được trích xuất đã hiển thị vào 1 phần bắt đầu, nơi chúng ta có thể coppy nó.

*

Công cố gắng này chắc chắn là khôn cùng đúng đắn vào bài toán trích xuất vnạp năng lượng bạn dạng, nhưng nó ko tôn kính format hoặc font chữ. quý khách hàng đang chỉ nhận ra văn uống phiên bản thuần túy với form size và khoảng cách mang định. quý khách hàng quan trọng xuất vnạp năng lượng phiên bản lịch sự tài liệu; có một nút Copy để xào nấu toàn bộ vnạp năng lượng phiên bản được trích xuất.

Thật rủi ro, phiên bạn dạng miễn chi phí Easy Screen OCR chỉ bao gồm số lần quét miễn mức giá giới hạn; các bạn sẽ phải ĐK chuyên nghiệp để sử dụng giới hạn max. Nếu bạn đang tìm kiếm kiếm một chính sách OCR trọn vẹn miễn mức giá đến Windows thì FreeOCR rất rất đáng nhằm test. Nó khá giỏi, nhưng mà tôi nhận thấy nó mắc một số lỗi nhỏ trong lúc trích xuất vnạp năng lượng bản. Mặc dù, nó cũng hoạt động ngoại tuyến đường, bởi vì vậy nó có thể là những gì bạn cần.

#4. Trích xuất vnạp năng lượng bản trường đoản cú hình hình ảnh trên Android

Có tương đối nhiều áp dụng dành riêng cho Android cho phép bạn chuyển đổi hình hình họa thành văn uống bạn dạng. Không chỉ vậy, chúng ta cũng có thể quét vnạp năng lượng phiên bản Lúc sẽ di chuyển vì chưng toàn bộ những Smartphone Android đều phải sở hữu camera tích phù hợp. Text Scanner là vận dụng OCR Android yêu dấu của tớ vày nó chất nhận được các bạn trích xuất văn bạn dạng trường đoản cú hình hình họa nước ngoài đường. Nó cũng hỗ trợ những bạn dạng quét miễn giá tiền không giới hạn bởi các ngôn ngữ.

Hạn chế đáng kể duy nhất là truyền bá phiên bản miễn chi phí có thể rất đơn giản đột nhập, tuy thế bạn có thể áp dụng nó Lúc không tồn tại internet nhằm rời PR vì chưng nó chuyển động nước ngoài tuyến. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể nâng cấp lên phiên phiên bản chuyên nghiệp hóa nhằm loại trừ quảng bá và cách xử trí nkhô giòn hơn.

Có một nút ở góc cạnh bên trên mặt nên của áp dụng để lựa chọn hình ảnh từ thỏng viện cùng một nút ở góc bên dưới mặt phải để sử dụng vật dụng ảnh nhằm tự sướng văn bản. Sử dụng bất kỳ tùy chọn làm sao trong các này để tải hình họa lên với ứng dụng vẫn auto xử trí cùng hiển thị văn uống bản đã trích xuất. Bạn rất có thể thay đổi giữa vnạp năng lượng bản với hình ảnh bằng cách thực hiện những nút sinh hoạt dưới cùng nhằm so sánh bọn chúng.

*

Trình quét vnạp năng lượng bản vẫn trích xuất tuyệt vời và hoàn hảo nhất văn phiên bản trường đoản cú tất cả những hình hình họa tôi đã trải nhưng mà không có ngẫu nhiên lỗi làm sao. Tuy nhiên, nó thực hiện font chữ khoác định và ko cố gắng xào nấu định hình nhỏng phần đông các lao lý OCR không giống. quý khách cũng quan yếu xuất vnạp năng lượng bạn dạng đã trích xuất nghỉ ngơi định hình tài liệu ví dụ và chỉ còn tất cả tùy lựa chọn để xào nấu hoặc share vnạp năng lượng bạn dạng.

# 5. Sử dụng app không ngừng mở rộng OCR của Chrome

Nếu chúng ta quan trọng ước ao trích xuất văn uống bạn dạng tự hình hình họa trên web, thì ứng dụng mở rộng của Chrome hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn. Tôi mê say nhị phần không ngừng mở rộng mang lại mục đích này, Copyfish và Project Naptha . Dự án Naptha là dự án công trình yêu mếm của tớ trong những nhì dự án vì chưng nó auto khiến cho toàn bộ văn bản bên trong những hình hình họa bên trên web có thể lựa chọn được.

quý khách hàng không phải có tác dụng bất cứ điều gì, chỉ việc thiết đặt phầm mềm mở rộng và nó sẽ làm cho những hình hình họa bên trên web chúng ta thấy có thể lựa chọn được. Lúc các bạn tìm thấy một hình hình ảnh gồm văn bản bên trong, hãy nhấp chuột trái vào hình hình ảnh đó nhằm lựa chọn với coppy nó. Tất nhiên, nó ko hoàn hảo trong vấn đề giải nén, cơ mà nó chuyển động giỏi mang đến gần như hình hình họa tôi sẽ sử dụng. Nó thậm chí còn còn tồn tại tùy chọn dịch văn uống phiên bản sẽ lựa chọn ví như bạn có nhu cầu.

*

Nếu bạn muốn quét với chuyển đổi hình hình ảnh theo trải nghiệm, thì Copyfish là 1 trong những chắt lọc giỏi hơn các. Sau Lúc cài đặt Copyfish, bạn cũng có thể nhấp vào nút ít không ngừng mở rộng để mở phép tắc lựa chọn địa điểm của vnạp năng lượng bản bạn có nhu cầu trích xuất. Sau Lúc vùng được chọn, Copyfish đang xào luộc hình họa của vùng được ghi lại vào đồ họa của chính nó với sau đó sử dụng OCR để trích xuất văn uống bản.

*

Văn phiên bản được trích xuất rất có thể được xào nấu bởi một nút chuyên dụng. quý khách hàng thậm chí là có thể dịch nó bằng cách thực hiện một nút để msống văn phiên bản trực tiếp trong Google Dịch. Để có hiệu quả rất tốt, hãy đảm bảo hình hình ảnh được msống sinh sống độ sắc nét cao nhất có thể, bởi vì Copyfish chỉ việc tự sướng screen của hình ảnh, vày vậy unique hình hình ảnh giỏi hơn vẫn cung ứng kĩ năng trích xuất đúng đắn rộng.

# 6. Chuyển đổi hình hình ảnh thành văn bạn dạng bên trên Mac

Thành thật nhưng nói, ko có nhiều công cụ OCR giỏi tất cả sẵn mang đến macOS. Nếu bạn muốn áp dụng một trong những phần mềm OCR xuất sắc mang lại macOS, các bạn sẽ phải download một phần mượt trả mức giá. Readiris là một trong Một trong những nguyên lý OCR mạnh nhất dành cho macOS, tuy vậy nó không những là một trong những hiện tượng OCR. Đó là 1 trong chế độ tạo ra với sửa đổi PDF không thiếu với khá nhiều nhân tài cải thiện để trích xuất vnạp năng lượng phiên bản tự PDF với hình ảnh.

Công cụ này kèm theo cùng với phiên phiên bản dùng thử cho phép truy cập vào tất cả những bản lĩnh vào 10 ngày. Nếu mình muốn nguyên lý này, bạn có thể tải một trong các các phiên bản chuyên nghiệp tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp. quý khách có thể áp dụng Readiris để trích xuất từ ​​hình ảnh / PDF được lưu lại trên PC của mình hoặc chụp ảnh màn hình của bất kỳ hình ảnh làm sao với trích xuất văn phiên bản từ đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tra Cứu Thông Tin Nhà Thầu Trên Mạng Đấu Thầu Quốc Gia

*

Ngoài Việc trích xuất, các bạn tất cả thể chú thích tệp PDF , thêm dìm xét bằng tiếng nói, bóc / hòa hợp duy nhất tệp PDF, thêm hình mờ, lưu lại phiên bản quét trực tuyến, biến đổi vnạp năng lượng bạn dạng thành âm thanh khô với hơn thế nữa. Nếu bạn muốn cả một phương tiện OCR với một trình thống trị PDF, thì Readiris xứng đáng để đầu tư.