Lúc này, đa số nhà nào thì cũng sẽ đính thêm 1 con đường truyền internet dùng technology AON hoặc GPON, vậy 2 công nghệ đó có những dặc điểm gì?

Công nghệ AON.

Bạn đang xem: So sánh công nghệ mạng cáp quang aon và gpon

Công nghệ cáp quang quẻ AON là một trong Một trong những technology truyền dẫn đường dẫn béo, vận tốc nkhô nóng và bao gồm sự ổn định rất to lớn. Công nghệ AON bao gồm cấu trúc point to lớn point (điểm truy vấn điểm) giỏi có cách gọi khác là mạng cáp quang đãng chủ động, mặt đường truyền được cung cấp trực sau đó khu vực quý khách những hiểu biết sử dụng.

Công nghệ mạng quang đãng AON gồm có Đặc điểm sau:

Ưu điểm

Khoảng cách truyền download bộc lộ cực xa, lên đến hàng chục Km.Cơ chế bảo mật không hề nhỏ, gần như là là xuất xắc đốiKhâu khắc chế sự nỗ lực, cách biệt biểu hiện nhanh hao với đối kháng giảncũng có thể tăng cấp đường truyền cao hơn cực kì dễ dàng

Nhược điểm

Thông qua cỗ chuyển biểu lộ tự quang quẻ sang năng lượng điện rồi new từ bỏ bên cung cấp bao gồm truyển xuống mang đến người tiêu dùng phải mất cho 2 vòng vẫn làm giảm tốc độ truyền dẫn của khối hệ thống mạng FTTx.Xử lí đồng thời nhiều điểm truy vấn mạng vận tốc cao thuộc lúc đến vật dụng đưa mạng dẫn mang lại các khủng hoảng về mặt đường truyền.Tốc độ con đường truyền toàn mạng thấp chỉ còn 100 Mbps mang lại 1 Tbps.

*

Công nghệ Gpon.

Công nghệ Gpon là công nghệ mạng quang thụ động có thiết kế theo chuẩn chỉnh PON (viết tắt bằng trường đoản cú giờ đồng hồ anh Passive Optical Network). Đây là mô hình kết nối mạng theo phong cách kết nối: Điểm – Đa điểm, trong đó những lắp thêm liên kết giữa nhà mạng di động Viettel cùng khách hàng sử dụng những cỗ phân chia biểu đạt quang quẻ (Spliter) tiêu cực (ko dùng điện)

Ngoài cáp quang GPON còn tồn tại các chuẩn mạng APON, EPON, GE-PON. GPON là viết tắt của trường đoản cú (Gigabit-capable Passive Optical Networks) hay MẠNG QUANG THU ĐỘNG TỐC ĐỘ GIGABIT. Đó cũng là Điểm sáng nổi bật độc nhất vô nhị của GPON. Với vận tốc Download 2.5 Gbps cùng Upload 1.25 Gbps Khi so sánh cùng với công nghệ AON chỉ có buổi tối nhiều 1Gbps cả chiều Download với Upload thì đấy là sự chênh lệch tương đối bự.

Xem thêm: Kích Thước Xe Ô Tô Fortuner 2, Thông Số Kích Thước Xe Toyota Fortuner 2

*

So sánh giữa Công nghệ cáp quang Gpon với AON

Để cho mình tiện thể quan sát và theo dõi, bản thân bao gồm đưa ra 1 bảng so sánh điểm mạnh với nhược điểm giữa 2 công nghệ này. Mời bạn tìm hiểu thêm nhé:

*

Lời kết:

Hiện tại, làm việc đất nước hình chữ S đa số những hãng sản xuất viễn thông hầu như tiến hành 2 công nghệ cáp quang quẻ này bên trên khối hệ thống mạng của bản thân, họ đã kết hợp hài hòa và hợp lý giữa 2 công nghệ này với nhau, bổ sung gần như khuyết điểm lẫn nhau tạo nên một hạ tầng mạng tốt. Tuy nhiên, nhằm nhận xét được unique mạng của mỗi công ty cung cấp, còn có nhiều yếu tố không giống, điều đó bạn cần từng trải kỹ lưỡng rộng.