You may be trying to lớn access this site from a secured browser on the hệ thống. Please enable scripts & reload this page.

Bạn đang xem: Sự kiện ngày học sinh, sinh viên 09/01 gắn liền với tên tuổi của ai?


*
*
*
*
*
*
*

*

*
Email
*
Bản in
Từ giữa năm 1949 cho đầu năm mới 1950 phong trào đương đầu của tkhô giòn niên học viên, sinh viên kháng chủ nghĩa thực dân Pháp thôn tính và can thiệp Mỹ, chúng “ độc lập” đưa hiệu, chống khủng cha bầy áp, đòi bảo đảm an toàn an ninh cho học sinh, đòi được học tập giờ đồng hồ bà bầu đẻ… sẽ ra mắt rần rộ, tiếp tục với rộng khắp từ Nam chí Bắc. Tại Sài Gòn, các lứa tuổi đồng bào cũng lành mạnh và tích cực tận hưởng ứng bên dưới những hình thức: biểu tình chống sưu thuế, chống bắt bộ đội, đòi công ăn câu hỏi có tác dụng. Học sinch, sinc viên bến bãi trường, bến bãi khóa liên hồi.
*
*

“Chết vì chưng nước non, bị tiêu diệt mà lại vẫn sinh sống,

Sống kiếp Việt gian, hạ nhục muôn đời”.

Lễ tang anh Trần Văn Ơn cũng được cử hành bên trên khắp những thức giấc thành trong toàn nước. Hàng triệu lượt học sinh, sinc viên cùng đồng bào những giới đang đeo băng tang tróc nã điệu cùng với lòng tmùi hương nuối tiếc và ra ngoài đường tuần hành giãi bày ý chí căm phẫn giặc cùng ý chí đấu tranh kiên quyết kháng thực dân Pháp xâm lược và bè cánh tay không đúng. Trong số đó, điếu văn của đại biểu các học viên, sinc viên gồm đoạn: “Chúng ta sẽ không lúc nào quên được ngày 09/01- ngày cơ mà anh Ơn và các bạn học sinh, sinc viên đang vui mắt mang xương máu, sinch mạng của bản thân mình đổi mang tự do mang đến các bạn bị nhốt. Tinh thần Trần Văn uống Ơn bất diệt!”.

Xem thêm: Những Cách Nhắn Tin Với Bạn Trai Gây Ấn Tượng Không Bị Nhàm Chán Bị Nhạt

 Trải qua 69 năm Ra đời, các cầm cố hệ học sinh, sinc viên nước ta luôn luôn kế tục và đẩy mạnh đều truyền thống cuội nguồn vinh hoa của những thế hệ thân phụ anh, được Đảng cùng Nhà nước dày công bồi dưỡng, kia là: ”Truyền thống yêu nước nồng nàn, đính thêm bó cùng với chính sách XHCN, trung thành cùng với Đảng, với nhân dân, từ bỏ hào về dân tộc cùng Bác Hồ chiều chuộng, về lực lượng vũ khí nhân vật, về  Đoàn, về Hội. Truyền thống hiếu học tập, mê mệt trí tuệ sáng tạo, nghiên cứu để vươn cho tới đỉnh điểm của kỹ thuật, công nghệ, văn uống học- nghệ thuật, thể thao thể thao… Truyền thống liên hiệp, yêu tmùi hương trợ giúp cho nhau vào học hành nghiên cứu công nghệ, chia sẻ trở ngại với nhân dân, phát huy mức độ trẻ, sự năng đụng sáng chế đạt các các thành tích cao trong học tập, tập luyện, vì sau này lập nghiệp.../.