Bộ ghi nhớ đồ vật tính dù có phệ cho bao nhiêu mà lại nếu như bạn ko biết phương pháp thực hiện máy, không thường xuyên dọn dẹp vệ sinh đồ vật tính liên tiếp thì chắc chắn rằng vào một trong những thời khắc như thế nào kia, máy vi tính của các bạn sẽ ko không giống gì một ổ đựng rác ảo.

Bạn đang xem: Ccleaner: phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất hiện nay

Chính vì thế, bài toán dọn rác rưởi máy vi tính thường xuyên, thời hạn là một điều nhưng đông đảo tín đồ đề xuất trang bị cho chính mình nlỗi là 1 trong kiến thức từng ngày, hằng tuần, các tháng và bản thân bao gồm một mẹo nhỏ tuổi là hãy coi máy tính xách tay của công ty nlỗi nơi ở thân tình của bản thân mình. Nhà không sạch thì nặng nề ở, vùng dậy và dọn thôi.

Và vào nội dung bài viết này, phamnhantutien.vn Computer đã khuyên bảo bạn cách dọn dẹp laptop trên Win 10, Win 8, Win 7 để tăng tốc độ lắp thêm tính với ngày càng tăng thêm bộ lưu trữ trống rỗng tàng trữ. 


TÓM TẮT NỘI DUNG


1. Xóa các file ko cần thiết, xóa tệp tin Windows.old bằng Disk Cleanup

Cách này bản thân cũng đã nói các trong số bài bác thủ thuật về máy tính nhằm tăng tốc laptop windows rồi. Windows.old là một trong Một trong những vật dụng không cần thiết và nặng trĩu duy nhất bên trên máy tính xách tay, thỏng mục này xuất hiện thêm khi bạn tải lại windows mới. Dường như, vấn đề giữ gìn WIndows.old không đích thực là ý giỏi lúc các file này sẽ không thực thụ cần thiết về sau. Và dưới đó là quá trình khiến cho bạn xóa file Windows.old bằng lý lẽ Disk Cleanup được tích phù hợp vào hệ điều hành quản lý Windows.

Bước 1: Vào My Computer ( This PC ). Click con chuột phải vào ổ C cùng lựa chọn Properties

*
Xóa những tệp tin không cần thiết, xóa tệp tin Windows.old bằng Disk Cleanup – Ảnh 1

Bước 2: Chọn Disk Cleanup với nhấp chuột tiếp vào Clean up system files.

*
Xóa các file ko cần thiết, xóa tệp tin Windows.old bởi Disk Cleanup – Hình ảnh 2

Bước 3: Tiông chồng chọn vào mục có tên là “Temporary Windows installation files” cùng lựa chọn 1 số mục như thế nào mà lại bạn có nhu cầu xóa cùng nhấp lựa chọn Ok.

*
Xóa những tệp tin ko cần thiết, xóa tệp tin Windows.old bằng Disk Cleanup – Ảnh 3

Cách 4: Đợi mang lại Windows xóa các tệp tin mà các bạn vẫn chọn đi. cũng có thể đang mấy 1 thời gian cần các bạn cần cù ngóng nhé.

*
Xóa những tệp tin ko cần thiết, xóa tệp tin Windows.old bằng Disk Cleanup – Ảnh 4

2. Bật chế độ auto vệ sinh rác máy vi tính, xóa những file ko yêu cầu thiết

cũng có thể bạn đắn đo, Windows 10 bao gồm một khả năng ẩn là chất nhận được ổ cứng của người tiêu dùng xóa các file không cần thiết, tệp tin rác ra khỏi sản phẩm công nghệ tĩnh từng 30 ngày. cũng có thể 30 ngày là khoảng chừng thời gian tương đối lâu, tuy nhiên, so với phần đông chúng ta ko tuyệt dọn rác rến máy tính xách tay thì trên đây đích thực là 1 trong nhân tài cực kỳ bổ ích, giúp ích được rất nhiều cho chính mình.

Để nhảy kĩ năng auto lau chùi rác bên trên máy tính xách tay Windows 10, chúng ta làm theo công việc sau:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + S để nhảy box kiếm tìm tìm. Sau đó, nhập “storage” cùng chọn Storage settings nhằm xuất hiện sổ thiết đặt.

*
Bật chế độ tự động dọn dẹp và sắp xếp rác rến thiết bị vi tính, xóa các tệp tin ko quan trọng – Ảnh 1

Cách 2: quý khách để ý cho section Storage sense vào tab Storage, hãy chắc chắn là bạn đang gạt nút ít switch thanh lịch mặt yêu cầu.

*
Bật chế độ tự động lau chùi và vệ sinh rác sản phẩm công nghệ vi tính, xóa những tệp tin ko quan trọng – Ảnh 2

bởi vậy, chỉ cách 2 bước đơn giản, chúng ta vẫn nhảy thành công xuất sắc tác dụng auto vệ sinh khoảng không bằng phương pháp xóa những tệp tin chúng ta ko yêu cầu, nhỏng file tạm bợ và những tệp tin chứa trong thùng rác rưởi của công ty.

3. Gỡ các công tác, ứng dụng ko buộc phải thiết

Trong quá trình sử dụng máy vi tính, nhiều lúc bạn vô tình cài đặt 1 phần mượt nào kia bên trên mạng về máy vi tính xuất xắc mua phần mềm nhưng mà chỉ thực hiện một vài ba lần xong để đó ko đề xuất nữa. Chính vì vậy, bản thân tất cả lời khuyên cho chính mình là ví như gần như phần mềm ko cần thiết so với các bạn nữa thì nên xóa nó đi. Đây là các bước làm cho vô cùng kết quả, vừa giúp tăng tốc độ laptop và lại giúp máy tính xách tay của người sử dụng có thểm không gian để cất phần lớn đồ vật quan trọng rộng.

Để gỡ những ứng dụng không quan trọng trên máy tính xách tay, bạn làm cho nlỗi sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở cài đặt Settings.

*
Gỡ các lịch trình, ứng dụng không quan trọng – Ảnh 1

Cách 2: Chọn Apps trong cửa sổ Settings.

Bước 3: Trong cửa sổ Apps, các bạn chọn tab Apps & features. Tại dưới đang hiển thị tổng thể ứng dụng mua bên trên máy vi tính. Công bài toán của người tiêu dùng là tìm đông đảo phần mềm ko quan trọng nữa và xóa nó đi bằng cách lựa chọn Uninstall.

*
Gỡ các công tác, ứng dụng ko cần thiết – Hình ảnh 2

Cách 4: Làm theo các bước xóa của bên chế tạo ứng dụng để xóa bỏ windows.

4. Chống phân mảnh ổ cứng bên trên Windows

Phân mảnh ổ cứng xảy ra tiếp tục mỗi lúc người tiêu dùng dịch chuyển dữ liệu. Để giảm bớt vấn đề đó xẩy ra thì có tương đối nhiều ứng dụng chuyên dụng để phòng phân mạnh dạn. Tuy nhiên, bao gồm một giải pháp cơ mà bạn có thể sử dụng nhằm phòng phân mhình họa nhưng công đề nghị sử dụng phần mềm. Bởi Windows đã tích hợp sẵn kỹ năng chống phân mảnh bên trên số đông hệ điều hành quản lý từ bỏ win 7 trngơi nghỉ đi. Chính chính vì như thế, việc của người tiêu dùng là khởi rượu cồn cùng triển khai 1 sô làm việc dễ dàng và đơn giản là dứt. Để thực hiện bạn tuân theo lý giải sau.

Cách 1: Vào My Computer ( This PC ) cùng nhấp chuột nên vào ổ C. Sau kia lựa chọn Properties.

*
Dọn dẹp rác rến máy vi tính bằng phương pháp kháng phân mhình họa – Ảnh 1

Cách 2. Tại tab Tools, bạn nhìn xuống phần Optimize and defragment drive sầu cùng dìm vòa nút Optimize.

*
Dọn dẹp rác rến máy tính xách tay bằng cách chống phân mảnh – Ảnh 2

Bước 3: Chọn 1 ổ cứng cùng lựa chọn Optimize để tối ưu tuyệt Analyze nhằm đối chiếu.

*
Dọn dẹp rác máy vi tính bằng cách chống phân mhình họa – Hình ảnh 3

Bước 4: Đợi 1 lát nhằm windows chạy quá trình quét và chống phân mhình ảnh.

*
Dọn dẹp rác rưởi laptop bằng phương pháp kháng phân mảnh – Hình ảnh 4

5. Tắt những công tác khởi rượu cồn cùng sản phẩm tính

Việc những lịch trình cùng khởi hễ cùng laptop ngay lúc bật trang bị sẽ làm cho sản phẩm trsống nên nặng nài cùng thời gian khởi cồn khôn cùng thọ.

Tắt chường tình khởi cồn ko quan trọng là vấn đề có tác dụng quan trọng để ngăn ngừa hầu như vật dụng hiển thị không quan trọng. Để dọn rác rưởi win 10, 7 Theo phong cách này các bạn làm nlỗi sau:

Cách 1: Click loài chuột đề xuất vào tkhô hanh Taskbar và lựa chọn Task Manager 

*
Dọn dẹp rác máy tính xách tay bằng cách tắt những lịch trình khởi cồn thuộc laptop – Ảnh 1

Bước 2: Trong hành lang cửa số Task Manager, các bạn chọn tab Startup.

*
Dọn dẹp rác rến laptop bằng phương pháp tắt những chương trình khởi rượu cồn thuộc máy tính – Hình ảnh 2

Bước 3: Bạn sẽ thấy danh sách những lịch trình chạy Lúc khởi rượu cồn thuộc laptop, phần lớn phần mềm làm sao có tinh thần là Enable cho nên đã khởi rượu cồn. Disable là sẽ tắt. Vậy nên, bạn sẽ cần kiếm tìm mọi lịch trình nào có trạng thái Enable với bấm vào phải vào chương trình kia với chọn Disbale nhế.

6. Dọn dẹp rác Windows bằng cách xóa thư mục %temp%

File templ là tệp tin cất các tệp tin tạm ( temporary tệp tin ) khi bạn áp dụng 1 phần mềm làm sao đó, nó sẽ tạo nên ra các file nhất thời nhằm thực hiện. Để xóa những file tạm bợ này đầu tiên chúng ta làm công việc sau.

Cách 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + R nhằm mngơi nghỉ vỏ hộp tìm tìm Run.

*
Dọn dẹp rác rến Windows bởi các xóa thỏng mục %temp% – Ảnh 1

Cách 2: Sau đó nhập “%temp%” vào ô kiếm tìm tìm với dìm Enter.

*
Dọn dẹp rác Windows bởi những xóa thỏng mục %temp% – Ảnh 2

Cách 3: Thỏng mục Temp được xuất hiện thêm, bạn nhấn Ctrl + A và dấn tiếp Delete để xóa toàn thể những file thư mục Temp đi.

7. Xóa thỏng mục Cabịt Prefetch

Nói 1 cách dễ nắm bắt thì tlỗi mục Prefetch là thư mục cơ mà cất các Shortcut của các lịch trình thường được sử dụng vào khối hệ thống. Và một trong những cách để lau chùi cho sạch sẽ máy tính xách tay đó đó là xóa những tệp tin vào thỏng mục Cache Prefetch. Để có tác dụng được điều đó, chúng ta tuân theo chỉ dẫn sau:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mnghỉ ngơi hộp thoại Run.

Cách 2: Nhập Prefetch với dìm Enter.

*
Dọn rác laptop bằng cách xóa bộ nhớ lưu trữ cache – Ảnh 1

Bước 3: Tlỗi mục Prefetch chỉ ra, bạn thực hiện tổ hợp phím Ctrl + A cùng dìm Delete nhằm xóa toàn cục tệp tin trong thư mục đi.

8. Sử dụng ứng dụng CCleander nhằm dọn dẹp rác rến vật dụng tính

Có thể nói CCleaner là một trong Một trong những ứng dụng dọn dẹp và sắp xếp laptop rất tốt và dễ dàng sử dụng duy nhất hiện tại này. Mình đã luôn thiết lập Ccleaner trên đông đảo thiết bị, phần đa hệ quản lý và điều hành mỗi một khi thực hiện máy vi tính. vì vậy đủ gọi nó hữu ích và đặc biệt cùng với mình chũm như thế nào rồi.

Link mua phần mềm: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download

Ngay sau khoản thời gian mua về, bạn mngơi nghỉ với cài đặt như một trong những phần mượt thông thường. Cài đặt chấm dứt, bạn mở chỗ mượt lên cùng dọn dẹp máy vi tính windows với không ít chế độ, thiên tài cuốn hút.

*
Sử dụng phần mềm dọn rác rưởi laptop Ccleaner – Hình ảnh 1

Bạn chọn Custom Clean với nhấp vào nút Run Cleaner nhằm dọn dẹp máy vi tính. Ngoài khả năng lau chùi và vệ sinh nhiều chủng loại những vùng, Quý khách hàng rất có thể thực hiện CCleaner nhằm phòng phân mảnh, gỡ phần mềm, tắt các chương trình khởi cồn thuộc máy tính,…

Có thể nói, toàn bộ các cách bản thân nhắc đến ở trên phần nhiều là tầm nã tụ đầu đầy đủ hết vào ứng dụng này ví như nói ko ngoa. Nếu bạn có nhu cầu test, có thể tải về sử dụng test nhằm đánh giá xem lời bản thân nói có đúng không nào. Bản Free là quá đủ nhằm cho mình vọc vén và áp dụng dễ chịu và thoải mái.

Còn dưới đây là hình hình ảnh nhưng mình vừa quét sơ sơ đồ vật tính;

*
Kết trái phần mềm dọn rác rến CCleaner

Trên trên đây là 8 biện pháp lau chùi và vệ sinh vật dụng tính góp laptop của khách hàng tăng vận tốc xử lý, tăng bộ nhớ tàng trữ mang lại máy tính. Với các cách trên, mình nghĩ nếu như khách hàng triển khai liên tiếp với có chu kỳ luân hồi thì chắc hẳn rằng laptop của công ty luôn luôn được bảo đảm, không lag, lag nhiều sau 1 khoảng thời gian áp dụng.

Xem thêm: Cách Chèn File Pdf Vào Powerpoint 2010, Cách Chèn Pdf Vào Word Và Powerpoint

Dường như, để tăng tốc laptop chúng ta có thể tham khảo thêm về ổ cứng SDD mà phamnhantutien.vn Computer vẫn phân phối hận chủ yếu hãng trường đoản cú các chữ tín số 1 trên nhân loại.