UniKey – Bộ gõ giờ Việt miễn phí thông dụng nhất

Sở gõ giờ Việt UniKey là 1 trong những trong số những phần mềm luôn luôn phải có so với người dùng máy tính xách tay, giúp ích không ít vào soạn thảo văn bản, gõ giờ đồng hồ Việt gồm vết, biến hóa phông chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, soát sổ lỗi thiết yếu tả vào văn bản. Đặc biệt, UniKey hoàn toàn miễn phí, gọn gàng nhẹ, sử dụng đơn giản dễ dàng, ko đề nghị thiết đặt.

Bạn đang xem: Download, tải unikey

*
Bảng điều khiển của ứng dụng gõ giờ Việt Unikey lúc chạy trong Windows.

*

Unikey đã có được Ủy ban Quốc gia về chuẩn giờ đồng hồ Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ lời khuyên sử dụng trong những cơ quan đơn vị nước đất nước hình chữ S. Điểm sáng rất nổi bật của lịch trình là chạy nhanh với tất cả tính định hình cao. Unikey tương thích với siêu đa phần mượt hỗ trợ Unicode…

Một số mẹo nhỏ hữu dụng khi dùng Unikey

Sau khi được msinh hoạt, Unikey vẫn mở ra với một hình tượng (icon) chữ V (tốt E) red color trong ktốt vẻ ngoài hệ thống.

Nếu mong mỏi biến đổi qua lại giữa keyboard giờ Việt (V) và Anh (E), chúng ta chỉ việc dìm loài chuột lên hình tượng của Unikey.Nếu mong thay đổi hình trạng gõ hay cỗ mã, hoặc cấu hình Unikey, chúng ta nhấn vào buộc phải lên biểu tượng nhằm mnghỉ ngơi thực đơn pop-up, tiếp đến chọn hình trạng gõ giỏi cỗ gõ khớp ứng.Để thông số kỹ thuật Unikey, bạn bấm vào cần lên biểu tượng, chọn mục Bảng điều khiển… (xuất xắc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5).Để msinh hoạt không còn bảng tinh chỉnh và điều khiển, các bạn bấm vào nút Mngơi nghỉ rộng nằm trong bảng thông số kỹ thuật cùng khắc ghi vào những mục bạn thích lựa chọn.

Hướng dẫn bí quyết gõ Tiếng Việt

Để gõ các chữ cái Việt có lốt chúng ta bắt buộc gõ chữ cái chính trước, tiếp nối gõ các lốt tkhô cứng, vệt nón, vệt móc. Các kiểu gõ giờ Việt khác nhau vẫn chế độ các phím bnóng khác nhau cho các dấu tkhô giòn, vệt mũ cùng dấu móc. Sau đấy là phương pháp gõ giờ đồng hồ Việt bao gồm vệt (hình trạng gõ Telex):

Phím aa: âPhím oo: ôPhím ee: êPhím dd: đPhím s: Dấu sắcPhím f: Dấu huyềnPhím r: Dấu hỏiPhím x: Dấu ngãPhím j: Dấu nặngPhím w: (aw = ă; ow = ơ; uw = ư).Phím z: Xóa vệt đã gõ trước kia ( tairz = tai; xóa vệt hỏi).

Tuy chúng ta có thể gõ phím lốt ngay lập tức sau những chữ cái cội, mà lại vấn đề đó dễ dẫn đến sự việc bỏ vệt không đồng nhất. Ví dụ: chữ toán hoàn toàn có thể được viết thành tóan. Với UniKey, chúng ta nên gõ vệt làm việc cuối từ bỏ cùng UniKey đã luôn auto đặt vết đúng vào vần âm cần thiết.

Trạng thái chữ hoa, thường phụ thuộc vào tinh thần của các phím SHIFT với CAPS LOCK. Với những bảng mã 1 byte (TCViệt Nam 3, BK HCM1, VISCII, VPS), bạn đề nghị cần sử dụng font chữ hoa new giành được chữ hoa tất cả lốt. Với font text hay, các bạn chỉ hoàn toàn có thể gõ được các chữ hoa ko dấu: Â, Ă, Ê, Ô, Ơ, Ư, Đ.

Bạn có thể dùng bảng điều khiển và tinh chỉnh của Unikey nhằm tắt tính năng bỏ lốt làm việc cuối tự.

Xem thêm: Cách Sửa Màn Hình Máy Tính Bị Lỗi Màu Hồng Bị Nhiễu Loang Màu

Cách biến hóa font chữ – gửi mã vào Unikey

Nếu chúng ta đã có lần tải về văn uống bản về thì hẳn đang thấy khi mnghỉ ngơi, các tệp tin phông chữ bị lỗi ko phát âm được. Trường đúng theo lỗi này là vì phông chữ bên trên tệp tin không tương xứng cùng với phông chữ khối hệ thống máy tính đang xuất hiện, chỉ cần chuyển đổi lại font chữ đó về fonts sẵn bao gồm bên trên sản phẩm công nghệ.