Làm vắt nào nhằm biết được phương pháp phương pháp đặt mật khẩu cho tệp tin để bảo đảm an toàn an toàn tập tin máy tính. Đặc biệt là hầu như tập tư liệu yên cầu tính bảo mật thông tin cao. Hãy thuộc Cửa Hàng chúng tôi tò mò qua nội dung bài viết tức thì sau đây.

Bạn đang xem: Những cách cách đặt mật khẩu cho file đơn giản nhất

Microsoft Windows Vista, 7, 8 và 10 tín đồ dùng

Thật không may, Windows Vista, Windows 7, Windows 8 với Windows 10 không cung ứng bất kỳ nhân kiệt biện pháp đặt password mang lại tệp tin hoặc thỏng mục. Bạn nên áp dụng lịch trình phần mềm của bên sản phẩm cha nhằm triển khai việc này.Nếu bạn có nhu cầu mã hóa một tập tin hoặc thư mục, điều này rất có thể được thực hiện bằng phương pháp làm theo các bước sau:

Cách 1: Chọn tập tin hoặc tlỗi mục bạn có nhu cầu mã hóa.

Bước2: Bnóng loài chuột đề nghị vào tệp hoặc tlỗi mục cùng lựa chọn Properties.

Bước3: Trên tab Chung, bấm vào nút ít Advanced.

Bước4: Chọn vỏ hộp đến tùy lựa chọn " Encrypt contents lớn secure data ", kế tiếp bấm OK bên trên cả nhì cửa sổ.

*

Chụ thích hợp Cài đặt tập tin mã hóa

Nếu tùy chọn " Encrypt contents khổng lồ secure data " chẳng thể chọn và gửi quý phái màu sắc xám hoặc chúng ta trọn vẹn không thấy tùy lựa chọn này, máy vi tính của chúng ta cũng có thể đang dùng phiên bạn dạng Home của Windows, ko cung cấp tài năng này. Cũng hoàn toàn có thể ổ cứng khu vực đựng những tệp ko được định hình là NTFS, vày đây là một thưởng thức đến khả năng mã hóa.

Cách đặt mật khẩu mang lại tệp tin dành riêng cho Người dùng Microsoft Windows XP.. Professional

Các bước dưới để mã hóa các tệp trên Windows XP Professional vận dụng cho những người dùng đã sử dụng máy tính xách tay có hai thông tin tài khoản trsinh sống lên. Nếu bạn đang áp dụng một tài khoản, hãy xem phần phương án bảo mật khác.

Bước 1: Chọn tập tin hoặc tlỗi mục bạn có nhu cầu mã hóa.

Cách 2: Bấm loài chuột đề nghị vào tệp hoặc tlỗi mục và bấm Properties.

Cách 3: Trên tab Chung, bấm chuột nút Advanced.

Bước 4: Kiểm tra tùy chọn " Encrypt contents khổng lồ secure data ".

Cách 5: Nhấp vào Apply cùng tiếp nối OK.

Chú thích

Quý khách hàng sẽ không được đề cập nhập mật khẩu Khi mã hóa tlỗi mục vào Windows XP Professional. Tuy nhiên, các thông tin tài khoản người tiêu dùng không giống trên laptop của các bạn sẽ không tồn tại quyền truy cập vào những tệp có vào thỏng mục được mã hóa.

Mã hóa ngôn từ để bảo mật thông tin tài liệu được tô xám. Nếu ai đang sử dụng phiên bạn dạng Home của Microsoft Windows XP., hãy coi quá trình cùng với Windows XPhường trang chủ.

3 phương pháp đặt mật khẩu mang đến tệp tin dành riêng cho Windows XP Home

Cách Hiển thị " Encrypt " (Mã hoá) bên trên thực đơn ngữ cảnh

Phiên bản tiên tiến nhất của TweakUI cũng chất nhận được bạn hiển thị tùy lựa chọn Encrypt trong thực đơn ngữ chình ảnh. Để làm cho điều này, hãy tuân theo công việc sau đây.

Bước 1: Msinh sống TweakUI.

Cách 2: Trong hành lang cửa số TweakUI, lựa chọn Explorer.

Cách 3: Tại mặt đề nghị của hành lang cửa số bên dưới Settings , định vị Hiển thị Encrypt bên trên thực đơn ngữ chình họa.

Cách 4: Chọn tập tin hoặc thư mục bạn có nhu cầu mã hóa.

Bước 5: Bấm chuột đề nghị vào tệp hoặc tlỗi mục cùng bấm Properties.

*

Cách 6: Nhấp vào Sharing tab.

Bước 7: Chọn vỏ hộp Make this folder private.

Cách 8: Nhấp vào Apply với kế tiếp OK.

Tlỗi mục này riêng biệt tứ sẽ tiến hành sơn xám. Để tùy chọn này hoạt động bên trên phiên bản Microsoft Windows XPhường. trang chủ, bạn cần thỏa mãn nhu cầu những yêu cầu dưới đây.

Ổ cứng buộc phải được định hình ở dạng NTFS chứ đọng không hẳn Hệ thống tệp FAT32.

Thư mục ai đang nạm mã hóa là thỏng mục cá thể của bạn. Ví dụ: nếu như thương hiệu của người sử dụng là Hob, các bạn buộc phải mã hóa thư mục sau hoặc thư mục vào đó: C: Documents và Settings Hob

Bạn quan trọng mã hóa bất kỳ tlỗi mục bên phía ngoài thỏng mục này. Nếu bạn muốn mã hóa các thỏng mục phía bên ngoài thỏng mục này, hãy xem phần phương án bảo mật không giống dưới.

Các giải pháp bảo mật thông tin khác để đảm bảo an toàn các tệp và thỏng mục của công ty trong Windows

Tệp với tlỗi mục không được thực hiện tiếp tục. Một phương pháp phương pháp đặt mật khẩu mang đến file để bảo đảm tệp dễ ợt là sinh sản một kho lưu trữ những tệp bởi hình thức nén. lúc lưu trữ được sản xuất, chúng ta cũng có thể mã hóa văn bản bằng cách chỉ định và hướng dẫn password.

Người dùng Windows ME cùng Windows XPhường . Windows ME và Windows XPhường. kèm theo với ứng dụng nén riêng rẽ. Tiện ích này cũng có thể được sử dụng nhằm nén với đảm bảo an toàn mật khẩu những tập tin.

Người dùng Windows Vista với Windows 7. Windows Vista với Windows 7 cũng bao hàm tiện ích nén. Tuy nhiên, quan yếu bảo đảm an toàn password cho những tệp ZIP còn nếu không thực hiện lịch trình phần mềm của bên đồ vật ba.

Một số báo cáo hữu ích liên quan tới thiết lập mật khẩu đăng nhập file

*

Khi tệp được nén, người dùng vẫn hoàn toàn có thể coi danh sách những tệp vào tệp ZIP đã được nén. Nếu bạn muốn ẩn cả tên tệp với văn bản của chính mình, hãy dịch rời tất cả những tệp vào một tlỗi mục duy nhất với đặt mật khẩu đảm bảo tlỗi mục kia.

Tệp và thỏng mục liên tục được thực hiện hoặc truy nã cập: Nếu bạn phải mật khẩu đăng nhập đảm bảo hoặc mã hóa dữ liệu bạn tiếp tục sử dụng, bạn cần thiết đặt công tác của bên thiết bị cha được cho phép bạn bảo vệ những tệp cùng tlỗi mục của mình. Dưới đấy là một số phương án miễn tổn phí và khôn xiết tmùi hương mại:

7-Zip - Tiện ích nén tệp với tlỗi mục miễn phí, cũng bao hàm năng lực password bảo đảm những tệp với thư mục được nén.

AxCrypt - Một ứng dụng mã hóa miễn chi phí tuyệt vời nhất được cho phép người tiêu dùng mã hóa toàn bộ những tệp vào một thư mục với ko được cho phép các tệp này được xem trừ lúc biết password (mật khẩu).

Folder Guard - Phiên bạn dạng thương thơm mại của phần mềm đảm bảo password cho phép bạn bảo vệ password các tệp, tlỗi mục cùng các tài nguim Windows không giống.

Protected Folder - Với một khoản chi phí nhỏ dại, đây là một lịch trình ứng dụng tuyệt đối được cho phép các bạn đảm bảo mật khẩu đăng nhập những thỏng mục.

Xem thêm: Mẹo Phá Pass Winrar Đơn Giản Khi Quên Mật Khẩu Truy Cập, Mẹo Phá Pass Winrar Đơn Giản Và Hiệu Qủa Nhất

Hy vọng qua các chia sẻ trên, các bạn vẫn cố được phần đa bước cơ bản vào giải pháp bí quyết đặt mật khẩu đến tệp tin nhằm đảm bảo an toàn tệp lập cập với tiện lợi hơn. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.