*
*
*
");this.closest("table").remove();">
*
Tổng thỏng ký Liên hợp quốc António Guterres tái trúng cử nhiệm kỳ nhì. (Ảnh: UN)
Sau một cuộc họp kín đáo nthêm, các thành viên của Hội đồng Bảo an đã trải qua bằng cách hoan nghênh Nghị quyết.

Bạn đang xem: Tên của tổng thư ký liên hợp quốc

Cũng tại cuộc họp, Hội đồng Bảo an đã trải qua Tuyên bố bằng lòng về Nghị quyết bổ nhiệm Tổng thỏng ký Liên đúng theo quốc.

Có khoảng chừng 10 tín đồ không giống vẫn muốn ttinh ma cử vị trí Tổng thỏng ký kết Liên thích hợp quốc, tuy nhiên phần đông ko trở thành ứng viên chấp nhận bởi vì ko được nước làm sao trong các 193 member Liên phù hợp quốc cỗ vũ. Chính do vậy, ông António Guterres là ứng cử viên nhất được những quốc gia thành viên Liên hòa hợp quốc ra mắt ứng cử địa điểm Tổng thỏng ký kết Liên đúng theo quốc nhiệm kỳ 2022 – 2026.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc họp của Hội đồng Bảo an, Chủ tịch Hội đồng Bảo an Estonian Sven Jürgenson mang đến biết: “Chúng tôi gần như đang thấy Tổng thư cam kết hành vi. Tôi nghĩ ông ấy đang là một Tổng tlỗi cam kết xuất sắc”. “Ông ấy là fan thợ xây buộc phải các chiếc cầu. Ông ấy có thể nói cthị trấn với tất cả gần như tín đồ. Đây là điều được ý muốn chờ ở 1 Tổng thư cam kết và ông ấy đang minh chứng được giá trị của chính bản thân mình vào cương vị cơ mà ông ấy đã đảm nhiệm ngay sát 5 năm nay” – ông Estonian Sven Jürgenson nói thêm.

Về phần mình, Tổng thỏng ký kết Liên đúng theo quốc António Guterres tỏ bày vinh dự trước Nghị khuyến của Hội đồng Bảo an. Trong một tuim bố đưa ra hôm 8/6, ông Guterres thổ lộ lòng biết ơn "đối với những thành viên của Hội đồng Bảo an vày sự tin cậy của họ so với bản thân tôi" cũng giống như lòng hàm ân của ông so với Bồ Đào Nha vì chưng vẫn tái đề cử của ông. “Đó là một đặc ân lớn phệ lúc được Giao hàng "bọn họ, những dân tộc" cùng đi đầu là những người dân thiếu phụ với nam giới khác người của Tổ chức này trong 4 năm rưỡi, khi chúng tôi đề xuất đối mặt với không hề ít thử thách phức tạp" – ông tuyên ổn tía.

Tổng thư ký Liên phù hợp quốc António Guterres cũng đồng thời nhấn mạnh các ưu tiên vào nhiệm kỳ cho tới tất cả thường xuyên ứng phó với đại dịch COVID-19 cùng xử lý các kết quả của đại dịch. Ông Guterres cho biết thêm đang cố gắng liên quan hòa bình cùng an ninh, trong những số đó tập trung huy động sự ủng hộ so với những chiến thuật chủ yếu trị cho các cuộc xung chợt kéo dài; mặt khác vẫn can hệ sản xuất một khoảng chú ý mới cho những hoạt động chủ quyền, tăng tốc hành động lưu lại độc lập, gia hạn chủ quyền với đảm bảo dân hay.

Xem thêm: Doraemon: Nobita Và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký Full Hd ( Bản Chính Thức ) Lồng Tiếng

Nhà lãnh đạo vừa tái trúng cử của Liên đúng theo quốc cũng cam kết thường xuyên liên hệ bảo đảm an toàn môi trường xung quanh và tăng cường những biện pháp khắc phục và hạn chế đổi khác khí hậu.

Về vụ việc hợp tác và ký kết giữa Tổng Tlỗi ký kết Liên phù hợp quốc với Hội đồng Bảo an, ông Guterres cam đoan nỗ lực cố gắng cùng Hội đồng Bảo an xử lý những sự việc liên quan đến tự do và bình yên, đóng góp phần Giao hàng bạn dân bên trên quả đât./.