Rhythm and blues, thường xuyên được viết tắt là R & B, là 1 trong những thể các loại music bao gồm nguồn gốc từ bỏ xã hội bạn Mỹ cội Phi vào những năm 1940. Thuật ngữ này lúc đầu được thực hiện vị những công ty thu âm để biểu lộ những phiên bản thu tìm hiểu cộng đồng người da màu sắc - vào thời điểm nhạc rock, nhạc jazz đang trở cần thông dụng rộng. Trong một ban nhạc R & B điển hình nổi bật của những năm 1950 đến những năm 1970 nhiều phần bao gồm piano, một hoặc hai guitar, bass, trống, một hoặc nhiều saxophone, ca sĩ. R & B thường xuyên là phần đông bài hát nói về các những hiểu biết của người Da color vào việc làm tra cứu kiếm tự do của bạn dạng thân, nói tới niềm vui, thành công với không thắng cuộc vào tình yêu - cuộc sống

*

Thuật ngữ "Rhythm & blues" đã thử trải qua nhiều biến hóa tất cả chân thành và ý nghĩa. Vào đầu trong những năm 1950, định nghĩa nhạc R&B hay được áp dụng dụng cho các phiên bản nhạc blues. Bắt đầu trường đoản cú giữa những năm 1950, sau khoản thời gian phong thái âm nhạc này đóng góp phần vào sự trở nên tân tiến của rock and roll, thuật ngữ "R & B" được thực hiện nhằm nói về phong cách âm thanh trở nên tân tiến trường đoản cú sự phối kết hợp thân Blues, Gospel music với Soul Music. Vào trong thời gian 1960, một số trong những ban nhạc roông xã của Anh nhỏng Rolling Stones, Who & the Animals đã được nhắc tới với được sản xuất là ban nhạc R và B. áp phích cho tất cả những người trú ngụ của Ai tại Câu lạc bộ Marquee năm 1964 đựng slogan "Maximum R & B". Sự kết hợp thân rochồng and roll với R và B được Call là R&B của nước Anh". Đến trong năm 1970, thuật ngữ "rhythm and blues" sẽ biến hóa một đợt tiếp nhữa với được áp dụng như một thuật ngữ nhạc Soul & Funk. Trong trong thời hạn 1980, một phong thái R & B bắt đầu được trở nên tân tiến, biến "R & B hiện nay đại". Nó phối kết hợp những nhân tố của blues, soul, funk, pop, hip hop cùng dance. Các ca sĩ R & B nổi tiếng vào cuối thế kỷ trăng tròn bao hàm Michael Jackson, Hoàng tử, R. Kelly, Stevie Wonder, Chaka Khan, Whitney Houston, và Mariah Carey.

Bạn đang xem: Thể loại nhạc r&b là gì

Định nghĩa về nhạc R&B

Jerry Wexler của tập san Billboard nói về "Rhythm & Blues" nlỗi một thuật ngữ âm thanh nghỉ ngơi Hoa Kỳ vào năm 1948, thuật ngữ này được áp dụng trong Billboard vào đầu xuân năm mới 1943, Thay núm thuật ngữ "Race Music", vốn khởi đầu từ phía bên trong xã hội da Đen, tuy thế bị xem là xúc phạm trong thế giới hậu chiến. Thuật ngữ "Rhythm và Blues" được Billboard áp dụng từ tháng 6 năm 1949 cho tháng 8 năm 1969.

*

Nhà văn uống với nhà chế tạo Robert Palmer vẫn xác minh R & B là "một thể loại music được chế tạo vày tín đồ Mỹ domain authority color ". Ông đã áp dụng thuật ngữ "R & B" nlỗi một từ bỏ đồng nghĩa tương quan mang lại jump blues. Tuy nhiên, AllMusic tách nó thoát ra khỏi Blues Dance bởi ảnh hưởng khỏe mạnh của R và B. Lawrence Cohn, người sáng tác của Nothing but the Blues, viết rằng "Rhythm và Blues" là 1 trong những thuật ngữ của ngành công nghiệp. Theo ông, thuật ngữ này bao gồm tất cả thể loại âm nhạc của tín đồ da màu trừ nhạc truyền thống với âm thanh tôn giáo. Vào gắng kỷ 21, thuật ngữ R và B tiếp tục được áp dụng nhằm phân một số loại âm thanh của các nhạc sĩ domain authority color, khác biệt cùng với phong cách âm nhạc của những nhạc sĩ không giống.

Xem thêm: Top 5 Ngôi Chùa Cầu Duyên Linh Thiêng Ở Sài Gòn Bảo Đảm Đi Về Hết Ế

Trong thể loại nhạc blues của rất nhiều năm 1950 cho những năm 1970, những ban nhạc thường xuyên bao hàm piano, một hoặc hai guitar, bass, trống và saxophone. Nhip điệu lặp đi tái diễn, tạo ra sự cửa hàng nhịp nhàng, êm dịu.