đa phần fan dân TPhường.Sài Gòn hiện nay hẳn là vẫn còn đấy "dựng tóc gáy", "nổi da gà" Khi nói tới cái tên Nguyễn Văn Mười Hai, "đại gia" lừa hòn đảo nổi tiếng Sài Gòn cuối trong thời gian 1980 cung cấp nước hoa cùng gồm cú lừa bà con siêu hạng. Và điều đáng nói tuyệt nhất là đang mở ra không hề ít đứa học tập trò của ông.Bạn đã xem: tỷ phú số một nguyễn văn mười hai: vào tù túng tóc còn xanh, giờ đầu sẽ bạc trắng


*

1. Ông chủ Trung tâm nước hoa Tkhô hanh Hương lừng lẫy với vụ án lừa hòn đảo chấn động TP.. Sài Gòn những năm 90

Những năm 80, Nguyễn Văn Mười Hai là "đại gia" nhiều duy nhất hai TP.Sài Gòn. Cái thời nhưng mà người dân TP.. Sài Gòn còn đi các chiếc xe cup cọc cạch, chiếc thời nhưng mà các khu nhà ở cao mấy chục tầng vẫn chưa mở ra làm việc TP Sài Gòn, và Internet hãy còn là 1 trong tư tưởng không quen, điện thoại cảm ứng thông minh bàn là của hãn hữu chứ đọng đừng nói đến điện thoại di động cầm tay, thì Nguyễn Văn uống Mười Hai đó đã đi xế vỏ hộp thượng hạng, đã gồm cả một đoàn vệ sĩ khoác comple black, đeo kính Đen đi ở bên cạnh quan sát nhỏng mafia, với vào văn chống đơn vị của ông thì thời điểm nào thì cũng lan tràn những em người mẫu lượn qua lượn lại.

Bạn đang xem: Đại gia số một nguyễn văn mười hai: vào tù tóc còn xanh, giờ đầu đã bạc trắng

Xuất thân trong một gia đình nghèo, Nguyễn Văn uống Mười Hai thi Đại học Kinch tế không đậu buộc phải đưa xuống học tập Cao đẳng Sư phạm, cơ mà rồi vị yếu tố hoàn cảnh vượt khó khăn, Nguyễn Vnạp năng lượng Mười Hai đành bỏ học tập nhằm ra bên ngoài bươn chải tìm sống.

Trong một lần tình cờ ngồi nhậu lê lết sinh hoạt vỉa htrằn, Nguyễn Vnạp năng lượng Mười Hai đã tình cờ gặp một tín đồ cũng chính là dân nhậu. Trong cơn say, fan này sẽ nói với ông về nước hoa, rồi chỉ mang đến ông kĩ càng cách chế tạo nước hoa. Là tín đồ có rất nhiều tham vọng, mong ước làm cho nhiều, khao khát ra khỏi thừa khứ đọng nghèo nàn, yêu cầu Nguyễn Văn Mười Hai đó đã ngay lập tức chớp nhoáng bắt tay vào làm cho. Ông kêu gọi bạn nhà, bạn bè, thậm chí là những thầy cô giáo cùng phần đa học trò học võ của ông tsay đắm gia vào việc thành lập, thống trị, điều hành quản lý và cải cách và phát triển cơ sở nước hoa Thanh khô Hương.

Rồi tự nhiên và thoải mái, cái thương hiệu Nguyễn Văn Mười Hai nổi lên sinh sống TP.Sài Gòn nhỏng một hiện tượng lạ béo. Là tín đồ chuyên cần giao lưu và học hỏi, Nguyễn Văn uống Mười Hai đi tìm phát âm về technology ở quốc tế, tiếp nối mở rộng quy mô cung cấp, cải tiến và phát triển uy tín của mình. Từ hai bàn trắng tay, công bình mà nói, Nguyễn Văn uống Mười Hai đó đã làm cho được không ít điều nhưng mà bạn bình thường khi ấy quan trọng suy nghĩ mang đến.

Bởi ngay lập tức từ hồi đó, ông sẽ biết cài "tiếng vàng" truyền họa nhằm phạt quảng cáo nước hoa Thanh Hương, chiếc quảng cáo có bài hát vì chưng ca sĩ trình diễn sẽ trlàm việc phải thân thuộc cho nỗi các trẻ con thời đó nằm trong lòng: "Này anh ơi sao nhưng anh không biết/ Nước hoa em dùng cơ sở Thanh khô Hương/ Mùi mùi thơm sao nhưng thơm thơm thế/ Ôi Tiffani giành cho các người…".

không chỉ nỗ lực, Nguyễn Vnạp năng lượng Mười Hai còn xây cất một màng lưới kinh doanh trên VN, với rất nhiều đại lý marketing và ra mắt sản phẩm. Chính do vậy, ko cực nhọc nhằm lý giải vì chưng sao mà vào một thời gian lâu năm, đông đảo thành phầm của Thương hiệu cung cấp nước hoa Tkhô hanh Hương vị Nguyễn Vnạp năng lượng Mười Hai quản lý vẫn trsinh hoạt phải phổ cập với được nhiều tín đồ ưu thích, ưa chuộng.

Người dân Thành Phố Sài Gòn hẳn vẫn không quên uy danh của Nguyễn Văn Mười Hai khi ấy, bởi "đại gia" này có quan hệ nam nữ với khá nhiều quan chức cùng những người dân có quyền lực lớn. Ông đi Mercedes hào bóng, nhưng mà các lần nó xuất hiện thêm trên đường phố, thì ngay lập tức nhanh chóng vùng phía đằng sau vẫn mở ra một đoàn vệ sĩ đi xe cộ phân khối hận bự theo hộ tống, có trọng trách dẹp mặt đường và bảo vệ nhỏng một "ông lớn" thực thú.

Thiệt thừa là hấp dẫn, nói lại thời kia, các bà bé tiểu thương, những gia đình có chút của ăn uống của để, thậm chí là là cả các sinh viên bao gồm tiền tích góp vày bố mẹ gửi vẫn đổ xô cho gửi tiền tại Cơ sở nước hoa Thanh khô Hương của Nguyễn Văn Mười Hai, ủ ấp mộng làm giàu.

Ấp ủ cũng đúng thôi, do con số lãi 15%/ tháng đâu phải chỉ là cthị xã bé dại, mà chẳng bắt buộc mất một giọt những giọt mồ hôi làm sao. Thế đề nghị nhiều người dân dân vẫn trúng loại bẫy của Nguyễn Vnạp năng lượng Mười Hai một cách ngọt ngào với không thể hoài nghi trong suốt một thời hạn lâu năm. Đến năm 1990, Khi phần lớn câu hỏi vỡ lở, số tiền cơ mà Nguyễn Vnạp năng lượng Mười Hai đã lừa đảo, chiếm đoạt là 37 tỷ việt nam đồng.

Cần cần bảo rằng, ngày đó, 1 tỷ đồng cài đặt được mấy nghìn lượng kim cương buộc phải cái con số 37 tỷ đồng nhưng Nguyễn Văn Mười Hai đã lừa của dân lành là 1 trong con số cực kỳ quyết liệt, gây chấn động cả dư luận cùng cả những ban ngành tính năng.

2. Sau câu chuyện giật mình về triệu phú, hãy quan sát lại tàn cuộc

Giờ trên đây, bất chấp xóm hội đang tân tiến rộng đôi mươi năm trước không ít cơ mà vẫn ầm ầm về đông đảo vụ lừa hòn đảo "na ná". Có thể nói ông Nguyễn Văn uống Mười Hai đó đã ra tù túng, có tác dụng lại cuộc đời nhưng lại đầy đủ cố gắng hệ sau lại học hỏi và chia sẻ quá nhanh khô với vươn lên là “học tập trò” không thua thảm gì thầy

Những phiên bản sao xuất xắc những người quá kế "di sản" của Nguyễn Văn Mười Hai vẫn xuất hiện thêm ngày 1 những, với gần như âm mưu ngày càng tinch vi hơn, còn fan dân dại dột thì vẫn bị lừa cùng vẫn mất White cùng rồi lại thút thít vì chẳng biết kêu ai bên cạnh than với ông trời. lấy một ví dụ như:

- Trương Thị Mai Tkhô giòn. Chỉ là một trong những tiểu thương sắm sửa sinh hoạt chợ, dẫu vậy sau đó 1 thời gian vay mượn nợ dẫn đến không thể tài năng trả, Trương Thị Mai Thanh hao đang ra quyết định gingơi nghỉ trò "huy động vốn" của nhiều tín đồ, cùng với lãi suất vay tự 9 - 10% đối với tiền vay cùng thậm chí còn lên tới mức 16 - 18% cùng với chi phí biêu.Năm 2008, ban ngành Cảnh liền kề khảo sát vẫn khởi tố vụ án lừa đảo của Trương Thị Mai Tkhô nóng, bắt giam thị cùng đưa ra xét xử trong tháng 8/2010.

Trương Thị Mai Thanh khô bị kết án tù hãm bình thường thân.

- Thạch Sương. Mới đây thôi, công an Tsoát Vinh vừa bắt một vụ lừa hòn đảo "cười cợt ra nước mắt", bởi vì bị can của vụ án này là một trong những người nghèo rớt mùng tơi, tên là Thạch Sương, ngụ nghỉ ngơi buôn bản Long Đức - TP. Tkiểm tra Vinc, được xếp vào nguyên tố hộ nghèo với được bank mang đến vay… 7 triệu để xóa đói bớt nghèo. Vậy mà lại cũng theo vẻ ngoài này để lừa bạn dân

- Rồi trong tương lai còn cần nói đến phần nhiều trường thích hợp riêng lẻ theo kiểu lag hụi.

3. Bài học cho đa số ai tê mê tiền

- Không còn địa điểm dung thân cho những người lừa đảo: Nguyễn Văn Mười Hai đã ra tù đọng được 3 năm. Và vào 3 năm qua, bạn ta gần như ko thấy ông xuất hiện tuy thế tên ông không nphân tử nhòa trong ký kết ức không ít người dân.Nhưng chiếc kết đắng lòng tuyệt nhất là ông Hai đó đã từng trung ương sự rằng: Người ta có mất gì, sai lạc gì thì cũng chỉ trsinh hoạt về số 0 là thuộc. Nhưng ông thì còn download số âm, bởi trong những năm sinh hoạt vào tầy, ông vẫn xưa cũ hơn không ít đối với làng mạc hội bên ngoài, trở ngại nhằm hòa nhập.

Xem thêm: Cách Tính Tỷ Số Truyền Là Gì ? Cách Tính Tỉ Số Truyền Bánh Răng

Sau bài học "Nguyễn Văn uống Mười Hai", mong muốn gia đình sẽ đúc kết được một bài học xương máu về câu chuyện giải ngân cho vay đem lãi vay cao, giỏi vấn đề kêu gọi vốn "bất thường" cùng cho cả những người đang có ý thứ lừa tiền bạc fan không giống. Mỗi lần làm cái gi liên quan tới tiền như vay chi phí, cho vay vốn chi phí, gửi tiền, đầu tư chi phí hãy nhớ tới mẩu truyện này: Nguyễn Văn uống Mười Hai huy động vốn với lãi vay 15%/ mon, điều này lãi suất thực tiễn cơ mà ông ta bắt buộc trả tưng năm đã là 180%/năm. Không một công ty như thế nào "dám" huy động vốn kiểu kia, vì chắc chắn rằng, không có một công ty lớn như thế nào có thể bảo vệ một nút siêu lợi tức đầu tư đến cả ấy, nên chắc chắn, giả dụ vay vốn ngân hàng cùng với lãi suất vay kia, thì bọn họ chẳng thể có khả năng chi trả. Chỉ gồm người khờ mê man tiềncùng mất trắng vị 2 chữ LÒNG THAM.