Dù là để thử thách bạn dạng thân với thỏa chí hiếu kỳ, đầy đủ hacker này đã và đang cần ngồi tù hãm ít nhất vài tháng mang lại hành động của bản thân.


Trong quy trình sử dụng máy tính xách tay cá nhân, chắc hẳn đã có những lúc bạn gặp phải tình trạng máy bị nhiễm virut cùng có thể gây mất ổn định hệ thống. Dẫu vậy, đây rất có thể chỉ là một loại vi khuẩn “lành tính”. Trong lịch sử ngành công nghệ, đã xuất hiện vô số những bé vi khuẩn tất cả thể gây tê liệt toàn bộ hệ thống của một loạt các tập đoàn lớn bên trên thế giới với gây nên thiệt hại khó lòng đong đếm. Chúng chính là kết quả quy trình “dày công” nghiên cứu của những hacker tài năng.

Bạn đang xem: 10 hacker “khét tiếng” nhất mọi thời đại

10. Loyd Blankenship

*
Loyd Blankenship là một hacker chưa từng thực hiện một sự vụ đáng để ý làm sao trên danh nghĩa cá nhân bởi ông là member của team Legion of Doom (đối thủ của đội hacker nổi tiếng Masters of Deception) vào những năm 80 của thế kỉ trước. Có biệt hiệu là The Mentor, Loyd bắt đầu được người ta biết đến sau thời điểm xuất bản cuốn sách cung cấp chạy The Hacker Manifesto (tạm dịch: Tuyên ổn ngôn Hacker) được ông bắt đầu viết sau thời điểm bị bắt vào năm 1986. Cuốn sách này còn có nội dung chủ yếu để bảo vệ hacker với một phần khẳng định họ thực hiện những vụ haông xã chỉ để thỏa chí tò mò và hiếu kỳ chứ ko hề bao gồm ý xấu.

9. Stephen Wozniak (Steve sầu Wozniak)

*
Có thể bạn chưa biết người đồng sáng sủa lập ra Apple đã từng là một hacker. lúc còn là một một sinc viên tại trường Đại học California, Hoa Kỳ, ông đã từng tạo ra một thiết bị có thể chấp nhận được người sử dụng thực hiện các cuộc gọi điện thoại đường nhiều năm trọn vẹn miễn giá thành. Không thọ sau khoảng thời gian này, Stephen bắt đầu làm việc thuộc Steve Jobs và tạo ra thương hiệu Apple Computer.

8. The Masters of Deception

*
Vào những năm 1980, một team các hacker đã tụ tập với nhau để tạo ra một tổ chức có tên gọi Legion of Doom. Theo đó, tổ chức này ra đời với “sứ mệnh” đột nhập vào mạng lưới của các tập đoàn lớn để phá hoại. Không thọ sau đó, một vài ba member của tổ chức đã quyết định tách bóc team để lập ra một tổ chức đối thủ mới cho riêng bản thân với thương hiệu gọi Masters of Deception (MoD). Trong suốt quá trình hoạt động, nạn nhân đáng để ý nhất của MoD là đơn vị mạng AT&T khi băng nhóm hacker này đột nhập thành công xuất sắc cùng phá hoại được hệ thống mạng lưới bên trên diện rộng của họ. Năm 1992, MoD bị phát hiện, một vài thành viên của nhóm phải vào phạm nhân, số còn lại được hưởng án treo.

7. Adrian Lamo

*
Adrino là một hacker khét tiếng, người bao gồm thể thực hiện việc phá hủy những kết nối an toàn từ bất kì đâu như quán cafe, thư viện... Theo Adriyên tâm sự, anh làm cho việc này chỉ đơn thuần mang tính giải trí cùng như một bí quyết để thách thức bản thân. Vì vậy, lúc đột nhập được vào hệ thống, đích thân Adrian thường thông báo cho chủ trang web về các lỗ hổngbảo mật. Trong quy trình hoạt động, anh đã từng thêm được tên mình vào danh sách các Chuyên Viên của tờ Thành Phố New York Times, một việc được cho là cực kì khó lúc bấy giờ. Adrian bị bắt năm 2003. Anh cũng đó là người đã tố cáo Bradley Manning, người đã cung cấp các tài liệu mật tương quan đến chủ yếu phủ Hoa Kỳ đến Wikileaks.

6. Sven Jaschan

*
Năm 2004, thế giới Internet đã hoảng loạn vì chưng một loạt những virut tất cả tốc độ lây nhiễm cực kì nhanh có tên gọi Netsky cùng Sasser. Hai loại mã độc này lan nkhô nóng tới mức chỉ trong một thời gian ngắn nó đã tạo ra đến 70% lượng malware đang phân phát tán trên Internet thời điểm bấy giờ. Thật đáng ngạc nhiên Lúc đứng đằng sau tất cả sự vụ này chỉ là một cậu thiếu niên có tên Sven Jaschan. Cậu phái mạnh sau đó đã bị bắt với phải ra hầu tòa, tuy nhiên, vì chưng cậu vẫn đang ở tuổi vị thành niên nên chỉ phải chịu án treo. Mặc dù lý lịch không hề trong trắng bởi vì tội... nghịch phá, tài năng của Sven vẫn được săn đón cực kì ráo riết. Anh mau lẹ được nhận vào làm việc cho một đơn vị bình yên mạng để góp họ vạc triển các giải pháp chống lại virut.

5. David L. Smith

*
David chính là tác giả của virut nổi tiếng có tên Melissa. Theo đó, dạng nguyên ổn bản của vi khuẩn này được phạt tán qua tin nhắn cùng nó đó là loại virus đầu tiên được chuyển đến những nạn nhân thành công xuất sắc thông qua hình thức này. Các Chuyên Viên ước tính thiệt hại cơ mà virut Melissa gây nên đã lên tới nhỏ số 80 triệu USD. David gấp rút bị bắt sau đó với bị kết án 5 năm tù đọng.

4. Michael Calce

*
Mới chỉ 15 tuổi, MichaelCalce đã có khả năng đánh sập tạm thời hệ thống của những dịch vụ nổi tiếng như Yahoo, Amazon giỏi eBay. Sử dụng mật danh MafiaBoy, Calce thường đánh sập những trang web bằng bí quyết sử dụng phương pháp tấn công từ chối dịch vụ (DoS). Đáng lẽ ra, Michael đã tất cả thể tận hưởng “chiến thắng” của bản thân một giải pháp trọn vẹn mà lại không bị những công ty chức trách rưới sờ gáy nếu như chàng trai ko mạnh miệng khoe khoang về thành tích của bản thân bên trên một chống chat online. Hậu quả là Michael đã phải chịu án giam lỏng 8 mon cộng một khoản tiền phạt. Cậu cũng bị bắt buộc hạn chế sử dụng Internet.

3. Robert Tappan Morris

*
Năm 1988, một người sở hữu đến nhị tấm bằng cử nhân của nhị trường Đại học Cornell với Đại học Harvard có tên Robert Tappan Morris đã quyết định thử kiểm tra độ lớn của Internet. Anh đã thực hiện việc này bằng biện pháp tạo ra virut có thương hiệu Morris. Virus này cuối cùng đã lây nhiễm đến 6.000 thiết bị máy tính Unix quan trọng, gây tê liệt trọn vẹn và tạo ra thiệt hại đến mặt hàng triệu USD. Hiện ni, chiếc đĩa mà Morris từng dùng để ghi virus lên đang được trưng bày tại Bảo tàng Khoa học Boston còn Morris thì đang là một giáo sư tại Học viện Công nghệ Massachusetts.

2. Kevin Poulsen

*
Kenvin bắt đầu sự nghiệp hacker của bản thân bằng giải pháp đột nhập vào hệ thống điện thoại của một đài radio và trở thành người gọi điện thứ 102. Kết quả là anh đã trúng thưởng một chiếc xe Porsbít. Anh cũng đã từng đột nhập vào các hệ thống nhà mạng điện thoại để kích hoạt những số lắp thêm cũ xuất xắc thậm chí là phá hoại cơ sở dữ liệu của cục điều tra liên bang.

Hiện nay, Kenvin đang là một cây viết đến tờ Wired News.

Xem thêm: So Sánh Card Đồ Họa Amd Và Nvidia Cái Nào Tốt Hơn, Hỏi Đáp, Amd Vs Nvidia: Hãng Nào Tạo Gpu Tốt Nhất

1. Kevin Mitnick

*
Kevin Mitniông chồng không hề muốn người không giống gọi bản thân là một hacker mặc dù đã tự tay đột nhập vào hệ thống của sản phẩm loạt cửa hàng với tập đoàn lớn như Nocơ, Fujitsu tốt Motorola. Kevin bị bắt vào năm 1995 cùng đã phải ở trong tù trong suốt 7 năm. Hiện nay anh đang là người điều hành của một đơn vị tư vấn những giải pháp bình an mang đến hệ thống máy tính xách tay vày chủ yếu anh thành lập.